വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര വാർത്താ വിനിമയ പ്രക്ഷേപണ സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ. മുരുകൻ സ്പെഷ്യൽ കാമ്പെയ്ൻ 5.0 പ്രകാരം മന്ത്രാലയം കൈകൊണ്ട നടപടികളുടെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്തു
31 OCT 2025 7:00PM by PIB Thiruvananthpuram
2025 ഒക്ടോബർ 30-ന് ന്യൂഡൽഹിയിലെ ശാസ്ത്രി ഭവനിൽ വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഓഫീസുകളിലെ 'സ്വച്ഛത, കെട്ടിക്കിടക്കുന്ന ഫയലുകൾ വേഗത്തിൽ തീർപ്പാക്കൽ' എന്നിവ ലക്ഷ്യമാക്കി നടത്തിയ പ്രത്യേക കാമ്പെയ്ൻ 5.0 യുടെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ കേന്ദ്ര വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ സഹമന്ത്രി ഡോ. എൽ. മുരുകൻ പരിശോധിക്കുകയും അവയുടെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു. വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയ സെക്രട്ടറി ശ്രീ സഞ്ജയ് ജാജു, പ്രസ് ഇൻഫർമേഷൻ ബ്യൂറോ പ്രിൻസിപ്പൽ ഡയറക്ടർ ജനറൽ ശ്രീ ധീരേന്ദ്ര ഓജ എന്നിവരും സന്നിഹിതരായിരുന്നു. സന്ദർശന വേളയിൽ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ വിവിധ വിഭാഗങ്ങൾ ,റെക്കോർഡ് റൂം എന്നിവ പരിശോധിച്ച അദ്ദേഹം അവയുടെ നിലവാരം കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഡിജിറ്റലൈസേഷൻ പ്രക്രിയ കൂടുതൽ ക്രമബദ്ധമാക്കുന്നതിനും ആവശ്യമായ നിർദ്ദേശങ്ങളും നൽകി.
തുടർന്ന്, ന്യൂഡൽഹിയിലെ മണ്ഡി ഹൗസിൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ദൂരദർശൻ ഭവനിൽ 'സ്വച്ഛത , കെട്ടിക്കിടക്കുന്ന ഫയലുകൾ വേഗത്തിൽ തീർപ്പാക്കൽ' എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള പ്രത്യേക കാമ്പെയ്ൻ 5.0 യുടെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ബഹുമാനപ്പെട്ട മന്ത്രി പരിശോധിക്കുകയും അവയുടെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു. പ്രസാർ ഭാരതി ചെയർമാൻ ശ്രീ നവനീത് കുമാർ സെഹ്ഗാൾ, പ്രസാർ ഭാരതി സി ഇ ഒ ശ്രീ ഗൗരവ് ദ്വിവേദി, വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയത്തിലെ മുതിർന്ന സാമ്പത്തിക ഉപദേഷ്ടാവും നോഡൽ ഓഫീസറുമായ ശ്രീ ആർ കെ ജെന, പ്രസാർ ഭാരതിയുടെ മറ്റ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ എന്നിവരും തദവസരത്തിൽ സന്നിഹിതരായിരുന്നു.
2025 ഒക്ടോബർ 31-ന്, ന്യൂഡൽഹിയിലെ ആകാശവാണി ഭവനിൽ 'സ്വച്ഛത , കെട്ടിക്കിടക്കുന്ന ഫയലുകൾ വേഗത്തിൽ തീർപ്പാക്കൽ' എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള പ്രത്യേക കാമ്പെയ്ൻ 5.0 യുടെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആദരണീയനായ മന്ത്രി ഡോ. എൽ. മുരുകൻ പരിശോധിക്കുകയും അവയുടെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു. മന്ത്രാലയത്തിലെ നോഡൽ ഓഫീസറും മുതിർന്ന സാമ്പത്തിക ഉപദേഷ്ടാവുമായ ശ്രീ ആർ കെ ജെന, ആകാശവാണി ഡയറക്ടർ ജനറൽ ശ്രീ രാജീവ് ജെയിൻ, പ്രസാർ ഭാരതിയുടെ മറ്റ് ഉദ്യോഗസ്ഥ എന്നിവർ സന്നിഹിതരായിരുന്നു.

Ministry of Information & Broadcasting
Hon’ble Minister of State for Information & Broadcasting, Shri Dr. L. Murugan, inspected and reviewed the activities undertaken by Ministry under Special Campaign 5.0
31 OCT 2025 7:00PM by PIB Delhi
The Minister of State for I & B and Parliamentary Affairs, Dr. L. Murugan inspected and reviewed the activities of Special Campaign 5.0 on Swachhta and reducing pendency in offices of Ministry of I&B located at Shastri Bhawan, in New Delhi on October 30, 2025. The Secretary, Ministry of I& B Shri Sanjay Jaju and Principal Director General, Press Information Bureau, Shri Dhirendra Ojha were also present. The different sections and record room of the Ministry were seen during the visit and given directions to further improve the condition and make the process of digitization more organized.
+
The Hon’ble Minister also inspected and reviewed the activities of Special Campaign 5.0 on Swachhta and reducing pendency in Doordarshan Bhawan located at Mandi House, in New Delhi, on October 30, 2025. Shri Navneet Kumar Sehgal, Chairman, Prasar Bharati, Shri Gaurav Dwivedi, CEO, Prasar Bharati, Shri RK Jena, Senior Economic Advisor, I&B and Nodal officer of the Ministry, and other officers of Prasar Bharati were also present.
On 31st October, 2025, the Hon’ble Minister also inspected and reviewed the activities of Special Campaign 5.0 on Swachhta and reducing pendency in Akashvani Bhawan, in New Delhi. Shri RK Jena, Senior Economic Advisor, I&B and Nodal officer of the Ministry, Shri Rajiv Jain, Director General, All India Radio and other officers of Prasar Bharati were also present.