પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રાષ્ટ્રીય એકતા દિવસ પર કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહે એકતાની પ્રતિજ્ઞા લેવડાવી; પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયના અધિકારીઓએ પણ ભાગ લીધો
31 OCT 2025 2:06PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય એકતા દિવસ નિમિત્તે, પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયના અધિકારીઓએ આજે રાષ્ટ્રની એકતા અને અખંડિતતા પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરીને એકતાની પ્રતિજ્ઞા લીધી.
વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીના કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો) અને પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયના રાજ્યમંત્રી ડૉ. જિતેન્દ્ર સિંહે શપથ લેવડાવ્યા.
પ્રધાનમંત્રીના મુખ્ય સચિવ ડૉ. પી.કે. મિશ્રા, પ્રધાનમંત્રીના દ્વિતીય મુખ્ય સચિવ શ્રી શક્તિકાંત દાસ, પ્રધાનમંત્રીના સલાહકાર શ્રી તરુણ કપૂર, પ્રધાનમંત્રીના વિશેષ સચિવ શ્રી આતિશ ચંદ્રા અને અન્ય અધિકારીઓએ શપથ ગ્રહણ સમારોહમાં ભાગ લીધો હતો.
સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલની 150મી જન્મજયંતિની ઉજવણી માટે રાષ્ટ્રીય એકતા દિવસ ઉજવવામાં આવે છે, જે તેમના સંયુક્ત અને મજબૂત ભારતના વિઝનની ઉજવણી કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયે X ના રોજ જણાવ્યું હતું કે;
“કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી @DrJitendraSingh એ પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલય ખાતે એકતાની પ્રતિજ્ઞા લેવડાવી હતી.
પ્રધાનમંત્રીના મુખ્ય સચિવ ડૉ. પી.કે. મિશ્રા, પ્રધાનમંત્રીના દ્વિતીય મુખ્ય સચિવ શ્રી શક્તિકાંત દાસ, પ્રધાનમંત્રીના સલાહકાર શ્રી તરુણ કપૂર, પ્રધાનમંત્રીના વિશેષ સચિવ શ્રી આતિશ ચંદ્રા અને અન્ય અધિકારીઓએ હાજરી આપી હતી.”

Prime Minister's Office
Union Minister Dr. Jitendra Singh administers the Ekta pledge on Rashtriya Ekta Diwas; PMO officials participate in the observance
31 OCT 2025 2:06PM by PIB Delhi
On the occasion of Rashtriya Ekta Diwas, officials of the Prime Minister’s Office today took the Ekta Pledge reaffirming their commitment to the unity and integrity of the nation.
The pledge was administered by Union Minister of State (Independent Charge) for Science and Technology and Minister of State (PMO), Dr. Jitendra Singh.
Principal Secretary to the Prime Minister, Dr. P.K. Mishra, Principal Secretary-2 to the Prime Minister, Shri Shaktikanta Das, Advisor to the Prime Minister, Shri Tarun Kapoor, Special Secretary to the Prime Minister, Shri Atish Chandra and other officials participated in the observance.
The observance of Rashtriya Ekta Diwas marks the 150th birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel, celebrating his vision of a united and strong India.
The Prime Minister’s Office said on X;
“Union MoS @DrJitendraSingh administered the Ekta Pledge in the Prime Minister's Office.
Principal Secretary to PM, Dr. P.K. Mishra, Principal Secretary-2 to PM, Shri Shaktikanta Das, Advisor to PM, Shri Tarun Kapoor, Special Secretary to PM, Shri Atish Chandra and other officials participated.”