కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
‘‘ప్రయివేటు ప్రసార సంస్థలకు డిజిటల్ రేడియో ప్రసారాల విధాన రూపకల్పన’’పై 2025 అక్టోబరు 3 న జారీ చేసిన సిఫారసుల సమగ్ర పత్రం
27 OCT 2025 1:17PM by PIB Hyderabad
ప్రయివేటు రంగంలోని రేడియో ప్రసార సంస్థలకు డిజిటల్ రేడియో ప్రసార విధానాన్ని రూపొందించే అంశంపై టీఆర్ఏఐ చట్టం-1997లో 11 (1) (ఎ) (i) సెక్షన్ కింద టెలికం నియంత్రణ ప్రాధికార సంస్థ (టీఆర్ఏఐ..ట్రాయ్) సిఫారసులను ఆహ్వానిస్తూ సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఐబీ) కిందటేడాది ఏప్రిల్ 23న ఒక లేఖను రాసింది.
ట్రాయ్ తన సిఫారసులను ప్రభుత్వానికి ఈ నెల 3న నివేదించింది.
పైన ప్రస్తావించిన సిఫారసులకు సంబంధించి ఒక పత్రాన్ని ట్రాయ్ ఈ రోజు జారీ చేసింది. ఈ కారిజెండమ్‌ను ట్రాయ్ వెబ్‌సైట్ www.trai.gov.in లో కూడా అందుబాటులో ఉంచారు.
ఏదైనా స్పష్టీకరణ లేదా అదనపు సమాచారాన్ని తెలుసుకోవాలనుకుంటే +91-11- 20907774 నంబరుకు ఫోన్ చేసి, ట్రాయ్ సలహాదారు (ప్రసారం, కేబుల్ సేవలు) డాక్టర్ దీపాలీ శర్మను అడిగి తెలుసుకోవచ్చు.

Ministry of Communications
Corrigendum to the Recommendations on “Formulating a Digital Radio Broadcast Policy for private broadcasters” dated 3rd October 2025”
27 OCT 2025 1:17PM by PIB Delhi
Ministry of Information and Broadcasting (MIB) vide its reference dated 23rd April 2024 had sought recommendations of Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) under section 11 (1)(a)(i) of the TRAI Act, 1997 on formulating a digital radio broadcast policy for private Radio broadcasters.
TRAI sent its Recommendations on “Formulating a Digital Radio Broadcast Policy for private Radio broadcasters” to the Government on 3rd October 2025.
A corrigendum to TRAI’s aforesaid recommendations has been issued today and is available on TRAI's website : www.trai.gov.in.
For any clarification/information, Dr. Deepali Sharma, Advisor (Broadcasting & Cable Services), TRAI may be contacted at Tele. No.: +91-11- 20907774.