સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
"ખાનગી પ્રસારણકર્તાઓ માટે ડિજિટલ રેડિયો પ્રસારણ નીતિની રચના" પર 3 ઓક્ટોબર, 2025ની ભલામણોનો શુદ્ધિપત્ર
27 OCT 2025 1:17PM by PIB Ahmedabad
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય (MIB) એ 23 એપ્રિલ, 2024ના રોજ તેના સંદર્ભ દ્વારા, TRAI એક્ટ, 1997ની કલમ 11(1)(a)(i) હેઠળ, ખાનગી રેડિયો પ્રસારણકર્તાઓ માટે ડિજિટલ રેડિયો પ્રસારણ નીતિની રચના માટે ભારતીય ટેલિકોમ નિયમનકારી સત્તામંડળ (TRAI) પાસેથી ભલામણો માંગી હતી.
TRAI એ 3 ઓક્ટોબર, 2025 ના રોજ સરકારને "ખાનગી રેડિયો પ્રસારણકર્તાઓ માટે ડિજિટલ રેડિયો પ્રસારણ નીતિની રચના" પર તેની ભલામણો મોકલી હતી.
ઉપરોક્ત TRAI ભલામણોનો શુદ્ધિપત્ર આજે જારી કરવામાં આવ્યો છે અને તે TRAI ની વેબસાઇટ www.trai.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે.
કોઈપણ સ્પષ્ટતા/માહિતી માટે, TRAIનાં સલાહકાર (બ્રોડકાસ્ટિંગ અને કેબલ સર્વિસીસ) ડૉ. દીપાલી શર્માનો ટેલિફોન નંબર: +91-11-20907774 પર સંપર્ક કરી શકાય છે.

Ministry of Communications
Corrigendum to the Recommendations on “Formulating a Digital Radio Broadcast Policy for private broadcasters” dated 3rd October 2025”
27 OCT 2025 1:17PM by PIB Delhi
Ministry of Information and Broadcasting (MIB) vide its reference dated 23rd April 2024 had sought recommendations of Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) under section 11 (1)(a)(i) of the TRAI Act, 1997 on formulating a digital radio broadcast policy for private Radio broadcasters.
TRAI sent its Recommendations on “Formulating a Digital Radio Broadcast Policy for private Radio broadcasters” to the Government on 3rd October 2025.
A corrigendum to TRAI’s aforesaid recommendations has been issued today and is available on TRAI's website : www.trai.gov.in.
For any clarification/information, Dr. Deepali Sharma, Advisor (Broadcasting & Cable Services), TRAI may be contacted at Tele. No.: +91-11- 20907774.