कौशल्य विकास आणि उद्यमशीलता मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री जयंत चौधरी यांच्या नेतृत्वाखाली फिलीपिन्समध्ये ज्ञान विनिमय मोहिम
21 OCT 2025 3:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 ऑक्टोबर 2025
केंद्रीय कौशल्य विकास आणि उद्योजकता राज्यमंत्री (स्वतंत्र प्रभार) आणि शिक्षण राज्यमंत्री जयंत चौधरी 20 ते 22 ऑक्टोबर 2025 दरम्यान फिलीपिन्समध्ये आयोजित उच्चस्तरीय ज्ञान विनिमय मोहिमेचे नेतृत्व करत आहेत. ही मोहीम जागतिक बँकेच्या सहकार्याने राबवण्यात येत आहे.
भारतीय शिष्टमंडळात कौशल्य विकास आणि उद्योजकता मंत्रालयाचे वरिष्ठ अधिकारी तसेच उत्तर प्रदेश, मध्य प्रदेश, राजस्थान आणि तेलंगणा राज्यांचे प्रतिनिधी यांचा समावेश आहे.
या मोहिमेत – स्थलांतरित कामगार विभाग (डीएमडब्ल्यू), तांत्रिक शिक्षण आणि कौशल्य विकास प्राधिकरण (टीईएसडीए), फिलीपिन्स सांख्यिकी प्राधिकरण (पीएसए) आणि परदेशी कामगार कल्याण प्रशासन (ओडब्ल्यूडब्ल्यूए) यासारख्या फिलीपिन्समधील प्रमुख संस्थांशी धोरणात्मक संवाद आयोजित करण्यात आला आहे.
कौशल्य विकास, कामगार गतिशीलता आणि डेटा-आधारित धोरणात्मक आराखडे’संबंधित क्षेत्रातील ज्ञान विनिमय आणि सर्वोत्तम पद्धतींचे आदानप्रदान करणे हे या भेटीचे उद्दिष्ट आहे.
ही मोहीम ग्लोबल साउथ देशांमधील मानव संसाधन विकासात सहकार्य करण्याची, परस्पर शिक्षणाला प्रोत्साहन देण्याची तसेच कौशल्य आणि उद्योजकतेद्वारे समतापूर्ण आणि शाश्वत विकासासाठी मार्ग तयार करण्याची सामायिक वचनबद्धता प्रतिबिंबित करते.
फिलिपिन्स सरकारच्या स्थलांतरित कामगार विभागासोबत (डीएमडब्ल्यू) बैठक

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Union Minister Shri Jayant Chaudhary leads Knowledge Exchange Mission to Philippines
21 OCT 2025 9:02AM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) for Skill Development & Entrepreneurship and Minister of State for Education, Shri Jayant Chaudhary, is leading a high-level Knowledge Exchange Mission to the Philippines from October 20–22, 2025, facilitated by the World Bank.
The Indian delegation includes senior officers from the Ministry of Skill Development & Entrepreneurship and representatives from the states of Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, and Telangana.
The mission features strategic engagements with key Philippine institutions such as the Department of Migrant Workers (DMW), Technical Education and Skills Development Authority (TESDA), Philippine Statistics Authority (PSA), and the Overseas Workers Welfare Administration (OWWA).
The visit is aimed at fostering knowledge exchange and sharing best practices in areas related to skills development, labour mobility, and data-driven policy frameworks.
This mission reflects the shared commitment of the Global South to collaborate on human capital development, promote mutual learning, and create pathways for equitable and sustainable growth through skills and entrepreneurship.
Meeting with Department of Migrant Workers (DMW), Government of Philippines