నైపుణ్యాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిలిప్పీన్స్‌తో సాంకేతిక బదిలీ ప్రతినిధి బృందానికి కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జయంత్ చౌధరి నాయకత్వం
21 OCT 2025 9:02AM by PIB Hyderabad
ఫిలిప్పీన్స్‌తో సాంకేతిక బదిలీకి సంబంధించిన ఉన్నత స్థాయి ప్రతినిధి బృందానికి కేంద్ర నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఔత్సాహిక పారిశ్రామిక శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర) శ్రీ జయంత్ చౌధరి నాయకత్వం వహిస్తున్నారు. 2025, అక్టోబర్ 20 నుంచి 22 వరకుజరిగే ఈ కార్యక్రమానికి ప్రపంచ బ్యాంకు మధ్యవర్తిత్వం వహిస్తోంది.
నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఔత్సాహిక పారిశ్రామిక మంత్రిత్వ శాఖలో పనిచేసే ఉన్నతాధికారులు, ఉత్తరప్రదేశ్, మధ్యప్రదేశ్, రాజస్థాన్, తెలంగాణకు చెందిన ప్రతినిధులు భారతీయ బృందంలో ఉన్నారు.
ఈ పర్యటనలో వలస కార్మికుల విభాగం (డీఎండబ్ల్యూ), సాంకేతిక విద్య, నైపుణ్యాభివృద్ధి సంస్థ (టీఈఎస్‌డీఏ), ఫిలిప్పీన్స్ గణాంకాల సంస్థ (పీఎస్ఏ), ఓవర్సీస్ వర్కర్స్ వెల్ఫేర్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (ఓడబ్ల్యూడబ్ల్యూఏ) లాంటి కీలకమైన ఫిలిప్పీన్ సంస్థలతో వ్యూహాత్మక చర్చలు చేపడతారు.
నైపుణ్యాభివృద్ధి, కార్మికుల తరలింపు, డేటా ఆధారిత తయారీ తదితర అంశాలకు సంబంధించి పరస్పరం సాంకేతిక బదిలీ, ప్రస్తుతం అనుసరిస్తున్న ఉత్తమ పద్ధతులను పంచుకోవడమే లక్ష్యంగా ఈ పర్యటన జరుగుతోంది.
మానవ వనరుల అభివృద్ధిలో, పరస్పర జ్ఞాన సముపార్జనను ప్రోత్సహించడంలో, నైపుణ్యాలు, పారిశ్రామికత ద్వారా సమానమైన, సుస్థిర వృద్ధికి మార్గాలు రూపొందించడంలో అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలకున్న ఉమ్మడి అంకితభావాన్ని ఈ కార్యక్రమం ప్రతిబింబిస్తుంది.
Photo: ఫిలిప్పీన్స్ ప్రభుత్వ వలస కార్మికుల విభాగం (డీఎండబ్ల్యూ)తో సమావేశం

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Union Minister Shri Jayant Chaudhary leads Knowledge Exchange Mission to Philippines
21 OCT 2025 9:02AM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) for Skill Development & Entrepreneurship and Minister of State for Education, Shri Jayant Chaudhary, is leading a high-level Knowledge Exchange Mission to the Philippines from October 20–22, 2025, facilitated by the World Bank.
The Indian delegation includes senior officers from the Ministry of Skill Development & Entrepreneurship and representatives from the states of Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, and Telangana.
The mission features strategic engagements with key Philippine institutions such as the Department of Migrant Workers (DMW), Technical Education and Skills Development Authority (TESDA), Philippine Statistics Authority (PSA), and the Overseas Workers Welfare Administration (OWWA).
The visit is aimed at fostering knowledge exchange and sharing best practices in areas related to skills development, labour mobility, and data-driven policy frameworks.
This mission reflects the shared commitment of the Global South to collaborate on human capital development, promote mutual learning, and create pathways for equitable and sustainable growth through skills and entrepreneurship.
Meeting with Department of Migrant Workers (DMW), Government of Philippines