उपराष्ट्रपती कार्यालय
उपराष्ट्रपतींकडून दीपावलीच्या पूर्वसंध्येला शुभेच्छा
19 OCT 2025 5:39PM by PIB Mumbai
भारताचे उपराष्ट्रपती सी. पी. राधाकृष्णन यांनी दीपावलीच्या पावन प्रसंगी देशवासीयांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
एका संदेशात त्यांनी म्हटले आहे की, दीपावली हा सण म्हणजे वाईटावर चांगुलपणाच्या, आणि अज्ञानावर ज्ञानाच्या विजयाचे प्रतीक आहे. दीपावली हा असा काळ आहे जेव्हा उदारता, दानशीलता आणि सर्वसमावेशकता या आपल्या संस्कृतीत खोलवर रुजलेल्या मूल्यांचा प्रकाश पसरतो, कारण आपण गरजू आणि वंचित घटकांना आपले सहकार्य आणि मदत देतो.
त्यांनी पुढे म्हटले की, आपण दीपावली साजरी करत असताना, आपल्याला नकारात्मकता आणि अधर्माचा त्याग करून सकारात्मकता आणि धर्माचा स्वीकार करायला हवा, केवळ आपल्या व्यक्तिगत कल्याणासाठीच नव्हे तर राष्ट्राच्या एकूण प्रगतीसाठीही.
सी. पी. राधाकृष्णन यांनी पुढे सांगितले की, जशी प्रत्येक घरातील दिव्यांची ज्योत या सणात एकत्रितपणे रात्रीच्या आकाशाला उजळवते, तशीच आपली निष्ठा आणि बांधिलकी भारताच्या सामूहिक प्रगतीसाठी प्रकाशाचा मार्ग दाखवावी.
सर्वांना शांतता, समृद्धी आणि उत्तम आरोग्य लाभावे, यासाठी त्यांनी देवी लक्ष्मीच्या चरणी प्रार्थना करून सर्वांना मनःपूर्वक शुभेच्छा दिल्या.
उपराष्ट्रपतींच्या संदेशाचा मजकूर पुढीलप्रमाणे आहे:
दीपावलीच्या पावन प्रसंगी, मी सर्व भारतीय आणि भारताचे मित्र, देशात तसेच परदेशात असलेल्यांना, हार्दिक शुभेच्छा देतो.
दीपावली हा सण चांगुलपणाचा वाईटावर आणि ज्ञानाचा अज्ञानावर विजय साजरा करणारा आहे. हा असा काळ आहे जेव्हा उदारता, दानशीलता आणि सर्वसमावेशकता ही आपल्या संस्कृतीत खोलवर रुजलेली मूल्ये अधिक स्पष्टपणे दिसून येतात, कारण आपण गरजू आणि वंचित घटकांप्रति आपले सहकार्य आणि मदत वाढवतो.
या वर्षी, दीपावली साजरी करताना, आपण सर्वांनी केवळ आपल्या व्यक्तिगत कल्याणासाठीच नव्हे, तर राष्ट्राच्या एकूण प्रगतीसाठीही नकारात्मकता आणि अधर्माचा त्याग करून सकारात्मकता आणि धर्माचा स्वीकार करावा.
जशी प्रत्येक घरातील दिव्यांची ज्योत एकत्रितपणे रात्रीचे आकाश उजळवते, तशीच आपली निष्ठा आणि बांधिलकी भारताच्या सामूहिक प्रगतीसाठी उज्ज्वल भविष्य निर्माण करो.
मी देवी लक्ष्मीच्या चरणी प्रार्थना करतो की, आपणा सर्वांवर शांतता, समृद्धी आणि उत्तम आरोग्यासाठी आशीर्वादाचा वर्षाव होवो.
शुभ दीपावली!

Vice President's Secretariat
Vice-President’s Greetings to the Nation on the Eve of Deepawali
19 OCT 2025 5:39PM by PIB Delhi
The Vice-President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, has greeted the people on the auspicious occasion of Deepawali.
In a message, he said that Deepawali celebrates the triumph of goodness over evil and knowledge over ignorance. He said that Deepawali is a time when the values of generosity, charity, and inclusivity – deeply ingrained in our civilizational ethos – shine forth as we share and extend our support to the needy and underprivileged sections of society.
He further said that as we celebrate Deepawali, we must all shun negativity and Adharma and embrace positivity and Dharma – not only for our individual good but also for the overall progress of the Nation.
Shri C. P. Radhakrishnan added that, akin to the diyas lit in every home collectively illuminating the night skies on this festival, our dedication and commitment should together usher in collective growth for Bharat.
Praying to Goddess Lakshmi to shower Her blessings of peace, prosperity, and good health on everyone, he extended his warm wishes to all.
Following is the text of the Vice-President’s message:
On the auspicious occasion of Deepawali, I extend my warm greetings and hearty wishes to all Indians and friends of India, both in the country and abroad. ​
Deepawali celebrates the triumph of goodness over evil and knowledge over ignorance. Deepawali is the time when values of generosity, charity, and inclusivity – so deeply ingrained in our civilizational ethos becomes profoundly evident when we share and extend our support towards the needy and underprivileged sections.
This year, as we celebrate Deepawali, let us all shun negativity and Adharma to adopt positivity and Dharma – not only for our own individual good but also for the overall progress of the Nation.
Akin to the diyas lit in every home collectively illuminating the night skies on this festival, let our dedication and commitment usher in collective growth for Bharat.
I pray to Goddess Lakshmi to shower Her blessings of peace, prosperity and good health on each one of you.
Shubh Deepawali!