ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಲ್ಲಾ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಹಬ್ಬದ ಕೊಡುಗೆಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಶೇಷ ದೀಪಾವಳಿ ಬೊನಾನ್ಜಾವನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದ ಭಾರತ್ ಸಂಚಾರ್ ನಿಗಮ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.)
17 OCT 2025 4:13PM by PIB Bengaluru
ನವದೆಹಲಿ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 15, 2025: ಭಾರತ್ ಸಂಚಾರ್ ನಿಗಮ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.) ಇಂದು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ತನ್ನ ಅಪಾರ ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಸಂತೋಷಪಡಿಸಲು ಅತ್ಯಂತ ವಿಶೇಷ ದೀಪಾವಳಿ ಬೊನಾನ್ಜಾವನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದೆ.
ಬೆಳಕಿನ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಕುಟುಂಬಗಳು ಒಟ್ಟುಗೂಡುತ್ತಿರುವಾಗ, ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ಪ್ರತಿ ಗ್ರಾಹಕ ವಿಭಾಗವನ್ನು ವ್ಯಾಪಿಸಿರುವ ಹಬ್ಬದ ಕೊಡುಗೆಗಳ ಪುಷ್ಪಗುಚ್ಛವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತಿದೆ - ಹೊಸ ಬಳಕೆದಾರರಿಂದ ಹಿಡಿದು ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಚಂದಾದಾರರವರೆಗೆ, ವೈಯಕ್ತಿಕ ಗ್ರಾಹಕರಿಂದ ವ್ಯವಹಾರಗಳವರೆಗೆ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ವಿಶೇಷ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಲಭ್ಯವಾಗಲಿದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 18, 2025 ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 18, 2025 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯುವ ಈ ಸಮಗ್ರ ಪ್ರಚಾರವು, ಸಂತಸ-ಸಂತೋಷವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ, ಬೆಳಕನ್ನು ಹರಡುವ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ನ ದೀಪಾವಳಿ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ.
ಎ. ಹೊಸ ಗ್ರಾಹಕರಿಗಾಗಿ ದೀಪಾವಳಿ ಬೊನಾನ್ಜಾ 4ಜಿ ಯೋಜನೆ
"ಈ ದೀಪಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುವುದು"
ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಲು, ಕಂಪನಿಯು ₹1 ದೀಪಾವಳಿ 4ಜಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, ಅದು ಮೂಲಭೂತವಾಗಿ ಹೊಸ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಒಂದು ತಿಂಗಳ ಉಚಿತ ಮೊಬೈಲ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕೇವಲ 1 ರೂ. ಟೋಕನ್ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಶುಲ್ಕವನ್ನು ಪಾವತಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಹೊಸ ಬಳಕೆದಾರರು 30 ದಿನಗಳ ಅನಿಯಮಿತ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಆನಂದಿಸಬಹುದು - ಇದು ಸಂಭ್ರಮಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಕೈಜೋಡಿಸುವ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.ನ ವಿಶೇಷ ಉಡುಗೊರೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಹೊಸದಾಗಿ ನಿಯೋಜಿಸಲಾದ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ 4ಜಿ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ನಲ್ಲಿ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.ನ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆದಾರರು ಯಾವುದೇ ವೆಚ್ಚವಿಲ್ಲದೆ ಅದನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಅನುಭವಿಸಲು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ.
ದೀಪಾವಳಿ ಬೊನಾನ್ಜಾ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು (ಮೊದಲ 30 ದಿನಗಳವರೆಗೆ):
- ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಅವರ ಪ್ರೀತಿಪಾತ್ರರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಲು ಅನಿಯಮಿತ ಧ್ವನಿ ಕರೆಗಳು (ಯೋಜನೆ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಷರತ್ತುಗಳ ಪ್ರಕಾರ)
- ವೀಡಿಯೊಗಳು, ಫೋಟೋಗಳು ಮತ್ತು ಹಬ್ಬದ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು 2 ಜಿಬಿ/ಪ್ರತಿದಿನಕ್ಕೆ ಹೈ-ಸ್ಪೀಡ್ ಡೇಟಾ
- ದೂರವ್ಯಾಪಿ ದೀಪಾವಳಿ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲು 100 ಎಸ್.ಎಂ.ಎಸ್./ಪ್ರತಿದಿನ
- ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಉಚಿತ ಸಿಮ್ ಕಾರ್ಡ್ (ಡಿಒಟಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಕಡ್ಡಾಯ ಕೆವೈಸಿ ಯೊಂದಿಗೆ)
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 15 ಮತ್ತು ನವೆಂಬರ್ 15, 2025 ರ ನಡುವೆ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.ನ ಹೊಸ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಈ ವಿಶೇಷ ಆಫರ್ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಹಬ್ಬದ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸುತ್ತಾ, ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.ನ ಸಿ.ಎಂ.ಡಿ ಶ್ರೀ ಎ. ರಾಬರ್ಟ್ ಜೆ. ರವಿ ಅವರು :“ದೀಪಾವಳಿಯು ಹೊಸ ಆರಂಭಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ ದಿಗಂತಗಳ ಬಗ್ಗೆ, ಸಂಪರ್ಕದ ಒಂದು ತಿಂಗಳ ಉಡುಗೊರೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಲು ನಾವು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತೇವೆ. ₹1 ಬೆಲೆಯ ಈ ದೀಪಾವಳಿ ಬೊನಾನ್ಜಾ ಯೋಜನೆಯು ಜನರು ನಮ್ಮ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ, ಮೇಕ್-ಇನ್-ಇಂಡಿಯಾ 4ಜಿ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಅನ್ನು ಅನುಭವಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ, ಹಾಗೆಯೇ ದೇಶವು ಆಚರಿಸಲು ಒಗ್ಗೂಡುತ್ತದೆ. ಬಳಕೆದಾರರು ಸುಧಾರಿತ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಅನುಭವಿಸಿದ ನಂತರ, ಹಬ್ಬದ ಅವಧಿಯನ್ನು ಮೀರಿ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.ನೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ನಮಗೆ ವಿಶ್ವಾಸವಿದೆ.” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
ಬಿ. ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಲಕ್ಕಿ ಡ್ರಾ
“ಅದೃಷ್ಟದ ಹಬ್ಬ, ಸಂತೋಷದ ಸಂಪರ್ಕಗಳು”
ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ, ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್ ಅಚ್ಚರಿಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುವ ದೀಪಾವಳಿ ಲಕ್ಕಿ ಡ್ರಾ ಮೂಲಕ ಋತುವಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೆರುಗನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 18, 19 ಮತ್ತು 20 ರಂದು ಸ್ವಯಂ-ಆರೈಕೆ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅಥವಾ ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್ ವೆಬ್ಸೈಟ್ ಮೂಲಕ ಪ್ಲಾನ್ 100 ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೊತ್ತದೊಂದಿಗೆ ರೀಚಾರ್ಜ್ ಮಾಡುವ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್ ಬಳಕೆದಾರರು, ತಮ್ಮ ರೀಚಾರ್ಜ್ ದಿನದ ಲಕ್ಕಿ ಡ್ರಾದಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅರ್ಹರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ - ಅದು ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಚಂದಾದಾರರಾಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಬೊನಾಂಜಾ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸೇರುವವರಾಗಿರಲಿ.
ಪ್ರತಿದಿನ, ಅವರು ಆ ದಿನದ ಲಕ್ಕಿ ಡ್ರಾದಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಲ್ಪಡುತ್ತಾರೆ, ಹತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರು ಪ್ರತಿದಿನ ತಲಾ 10 ಗ್ರಾಂನ ಒಂದು ಬೆಳ್ಳಿ ನಾಣ್ಯವನ್ನು ಗೆಲ್ಲುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ, ಅದನ್ನು ಅವರಿಗೆ ತಲುಪಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಲಕ್ಕಿ ಡ್ರಾ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಎಲ್. ನ ಸಿ.ಎಂ.ಡಿ ಶ್ರೀ ಎ. ರಾಬರ್ಟ್ ಜೆ. ರವಿ ಅವರು, "ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಲಕ್ಷಾಂತರ ದೀಪಗಳನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ನಮ್ಮ ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ಸಂತೋಷದಿಂದ ಬೆಳಗಿಸಲು ನಾವು ಬಯಸಿದ್ದೇವೆ. ನಮ್ಮ ಗ್ರಾಹಕರು ನಮ್ಮ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟಿರುವ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ನಾವು ಗೌರವಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಈ ಅದೃಷ್ಟ ಉತ್ಸವದ ಮೂಲಕ, ಅವರ ಆಚರಣೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಫಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ನಾವು ಆಶಿಸುತ್ತೇವೆ." ಎಂದು ಹೇಳಿದರು
ಸಿ. ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಕಾಂಬೊ ಕೊಡುಗೆಗಳು
"ವ್ಯವಹಾರಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದು, ಜ್ಞಾನೋದಯಗೊಳಿಸುವ ಆಚರಣೆಗಳು"
ದೀಪಾವಳಿ ಎಂದರೆ ಕುಟುಂಬಗಳು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಸಹ ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬದಂತೆ ಬಾಂಧವ್ಯ ಬೆಳೆಸಲು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರುವ ಸಮಯ ಎಂದು ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಎಲ್ ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ. ತನ್ನ ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಕ್ಲೈಂಟ್ಗಳಿಗಾಗಿ, ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್ ವಿಶೇಷ ಹಬ್ಬದ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಸಂಪರ್ಕ ಬಂಡಲ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಕಾಂಬೊ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದೆ. ಕನಿಷ್ಠ 10 ಹೊಸ ಪೋಸ್ಟ್-ಪೇಯ್ಡ್ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಎಲ್ ಸಂಪರ್ಕಗಳು ಮತ್ತು ಒಂದು ಎಫ್.ಟಿ.ಟಿ.ಎಚ್ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ, ಮೊದಲ ತಿಂಗಳ ಎಫ್.ಎಂ.ಸಿಯಲ್ಲಿ 10% ರಿಯಾಯಿತಿ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
ಡಿ. “ರಿಚಾರ್ಜ್ ಉಡುಗೊರೆ” ಉಪಕ್ರಮ
“ಒಂದು ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒಂದು ರೀಚಾರ್ಜ್ ಅನ್ನು ಹರಡುವುದು”
ದೀಪಾವಳಿಯ ನಿಜವಾದ ಉತ್ಸಾಹದಲ್ಲಿ - ನೀಡುವ ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಮಯ - ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ಒಂದು ನವೀನ “ರಿಚಾರ್ಜ್ ಉಡುಗೊರೆ” ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವು ಯಾವುದೇ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.ಗ್ರಾಹಕರು ದೀಪಾವಳಿ ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ಸ್ನೇಹಿತರು ಅಥವಾ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಪ್ರಿಪೇಯ್ಡ್ ರೀಚಾರ್ಜ್ ಅಥವಾ ಟಾಪ್-ಅಪ್ ಅನ್ನು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಪೋಷಕರು ಬೇರೆ ನಗರದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿರಲಿ ಅಥವಾ ನೀವು ಸ್ನೇಹಿತರಿಗೆ ಅಚ್ಚರಿಗೊಳಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಿರಲಿ, ನೀವು ಈಗ ಅವರಿಗೆ ಟಾಕ್-ಟೈಮ್ ಅಥವಾ ಡೇಟಾವನ್ನು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಬಹುದು, ಹಬ್ಬದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವರು ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಸರಳವಾಗಿದೆ: ಗ್ರಾಹಕರು ವೈಯಕ್ತಿಕಗೊಳಿಸಿದ ಹಬ್ಬದ ಸಂದೇಶದೊಂದಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ಸಂಖ್ಯೆಗೆ ರೀಚಾರ್ಜ್ ಅನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲು ಸೆಲ್ಫ್ಕೇರ್ ಎ.ಪಿ.ಪಿ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಹಬ್ಬದ ಬೋನಸ್ ಆಗಿ, ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ಪ್ರತಿ ಉಡುಗೊರೆ ರೀಚಾರ್ಜ್ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ - ಸದ್ಭಾವನೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಉಡುಗೊರೆ ನೀಡುವ ಸಂತೋಷವು ಹಬ್ಬವನ್ನು ಮೀರಿ ನೀಡುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದರರ್ಥ ಸ್ವೀಕರಿಸುವವರು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದ ಮೊತ್ತದ ಮೇಲೆ 2.5% ರಿಯಾಯಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ. ಈ ಪ್ರಚಾರವು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 18, 2025 ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 18, 2025 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಡುಗೊರೆ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ವಿವರಿಸಿ ಹೇಳುತ್ತಾ, ಶ್ರೀ ಎ. ರಾಬರ್ಟ್ ಜೆ. ರವಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದರು: “ನಮ್ಮ ಪ್ರೀತಿಪಾತ್ರರನ್ನು ತಲುಪಲು ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಲು ದೀಪಾವಳಿಗಿಂತ ಉತ್ತಮ ಸಮಯ ಇನ್ನೊಂದಿಲ್ಲ. ನಾವು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಉಡುಗೊರೆಗಳನ್ನು ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆಯೇ ಸಂವಹನದ ಉಡುಗೊರೆಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ನಾವು ಬಯಸಿದ್ದೇವೆ. ‘ಗಿಫ್ಟ್ ಎ ರೀಚಾರ್ಜ್’ ನೊಂದಿಗೆ, ಕುಟುಂಬದೊಂದಿಗೆ ಫೋನ್ ಕರೆ ಅಥವಾ ವೀಡಿಯೊ ಚಾಟ್ ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿದೆ - ಇದು ಮೈಲುಗಳಷ್ಟು ದೂರದಲ್ಲಿದ್ದಾಗಲೂ ಜನರನ್ನು ಹತ್ತಿರ ಇಡುತ್ತದೆ. ಈ ದೀಪಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಹಿರಿಯರಿಗೆ ಅಥವಾ ಸ್ನೇಹಿತರಿಗೆ ರೀಚಾರ್ಜ್ ಕಳುಹಿಸಿದಾಗ, ನೀವು ಕೇವಲ ಡೇಟಾ ಅಥವಾ ಟಾಕ್-ಟೈಮ್ ನೀಡುತ್ತಿಲ್ಲ, ನೀವು ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಸಂಭಾಷಣೆಯನ್ನು ಉಡುಗೊರೆಯಾಗಿ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ. ಈ ಅಮೂಲ್ಯ ಸಂಭಾಷಣೆಗಳು ಇನ್ನಷ್ಟು ದೀರ್ಘಕಾಲ ಉಳಿಯುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಎಲ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ಸೇರಿಸಲು ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತದೆ.”
ಇ. ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕ ಯೋಜನೆ -
“ಪೀಳಿಗೆಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವುದು, ಬಾಂಡ್ ಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸುವುದು”
ನಾವು ಪಟಾಕಿ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಪುನರ್ಮಿಲನಗಳೊಂದಿಗೆ ಆಚರಿಸುವಾಗ, ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಎಲ್ ನಮ್ಮ ಸಮುದಾಯಗಳ ಹಿರಿಯ ಸದಸ್ಯರನ್ನು - ಅಜ್ಜಿಯರು ಮತ್ತು ಹಿರಿಯರನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಅವರು ತಮ್ಮ ಬುದ್ಧಿವಂತಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೀತಿಯಿಂದ ನಮ್ಮನ್ನು ಆಶೀರ್ವದಿಸುತ್ತಾರೆ. ಅವರಿಗಾಗಿ, ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಎಲ್ ದೀಪಾವಳಿ ಬೊನಾಂಜಾದ ಭಾಗವಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಮನರಂಜನಾ ಪ್ಯಾಕ್ಡ್ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರಿಯಾಯಿತಿ ದರಗಳು, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಳಕೆಯ ಸುಲಭತೆಯೊಂದಿಗೆ 60 ವರ್ಷ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಯಸ್ಸಿನ ಗ್ರಾಹಕರ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ,.
ಇದು ವಿಶೇಷ ಸೀನಿಯರ್ ಸಿಟಿಜನ್ ಯೋಜನೆಯಾಗಿದ್ದು, ಹೊಸ ಸಂಪರ್ಕಕ್ಕಾಗಿ ಮಾತ್ರ 1812 ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಮುಖ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳು:
ದಿನಕ್ಕೆ 2ಜಿಬಿ ಡೇಟಾ,
ಅನಿಯಮಿತ ಕರೆಗಳು,
ದಿನಕ್ಕೆ 100 ಎಸ್.ಎಂ.ಎಸ್.
365 ದಿನಗಳ ಮಾನ್ಯತೆ
ಮತ್ತು ಉಚಿತ ಸಿಮ್
ಬಿ.ಐ.ಟಿ.ವಿ ಪ್ರೀಮಿಯಂ ಮನರಂಜನೆಯನ್ನು 6 ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ
ಸೀನಿಯರ್ ಸಿಟಿಜನ್ ಗಾಗಿ ಈ ಹೊಸ ಸಂಪರ್ಕ ಕೊಡುಗೆ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 18, 2025 ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 18, 2025 ರವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಕುರಿತು ತಮ್ಮ ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಸಿಎಂಡಿ, "ನಮ್ಮ ಹಿರಿಯರು ನಮ್ಮ ಕುಟುಂಬಗಳ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕ ಬೆಳಕು, ನಮ್ಮ ಮನೆಗಳನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುವ ದೀಪದ ಶಾಶ್ವತ ಜ್ವಾಲೆಯಂತೆ. ಈ ದೀಪಾವಳಿಯಲ್ಲಿ, ಚಿಂತೆಯಿಲ್ಲದ ಸಂಪರ್ಕದೊಂದಿಗೆ ನಮ್ಮ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರ ಜೀವನವನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಾವು ಅವರನ್ನು ಗೌರವಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೇವೆ. ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕ ಯೋಜನೆಯು ನಮಗೆ ತುಂಬಾ ನೀಡಿದ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಹೇಳುವ ಒಂದು ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ - ಅವರನ್ನು ದೂರವಿದ್ದರೂ ಅವರ ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಮೊಮ್ಮಕ್ಕಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು."
ಎಫ್. ಆಯ್ದ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಹಬ್ಬದ ಕೊಡುಗೆ —
“ಸ್ವಲ್ಪ ಉಳಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ”
ಈ ದೀಪಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡುವ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು, ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ಸ್ವಯಂ-ಆರೈಕೆ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅಥವಾ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ವೆಬ್ಸೈಟ್ ಮೂಲಕ ಮಾಡಿದ ₹485 ಮತ್ತು ₹1,999 ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ 5% ಹಬ್ಬದ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪ್ರಚಾರವು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 18, 2025 ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 18, 2025 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಪ್ರಮುಖ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳು:
- 2.5% ಅನ್ನು ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ತ್ವರಿತ ರಿಯಾಯಿತಿಯಾಗಿ ಹಿಂತಿರುಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
- ಉಳಿದ 2.5% ಅನ್ನು ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.ಸಾಮಾಜಿಕ ಸೇವಾ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ – ಇದು ನಮ್ಮಿಂದ - ಹೆಚ್ಚಿನ ಜೀವನವನ್ನು ಬೆಳಗಿಸಲು ದಯೆಯ ಸಣ್ಣ ದೀಪ.
ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ಸಿ.ಎಂ.ಡಿ ಶ್ರೀ ಎ. ರಾಬರ್ಟ್ ಜೆ. ರವಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದರು:
“ನಾವು ನಮ್ಮ ಬೆಳಕನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಾಗ ದೀಪಾವಳಿ ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾಗಿ ಬೆಳಗುತ್ತದೆ. ಈ 'ಸ್ವಲ್ಪ ಉಳಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ' ಉಪಕ್ರಮದೊಂದಿಗೆ, ಪ್ರತಿ ರೀಚಾರ್ಜ್ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ದಯೆಯ ಕಾರ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ - ಅರ್ಧದಷ್ಟು ನಿಮ್ಮ ಉಳಿತಾಯಕ್ಕಾಗಿ, ಅರ್ಧದಷ್ಟು ಯಾರೊಬ್ಬರ ನಗುವಿಗಾಗಿ. ಒಟ್ಟಾಗಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ದೀಪಗಳನ್ನು ಬೆಳಗಿಸೋಣ.”
ಈ ದೀಪಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಪರ್ಕದ ಬೆಳಕನ್ನು ಹರಡುವುದು
ದೀಪಾವಳಿ ಬೊನಾನ್ಜಾ ಕೊಡುಗೆಗಳ ಮೂಲಕ, ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್.ಗ್ರಾಹಕರ ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸೇರ್ಪಡೆಗೆ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತಿದೆ. ದೀಪಾವಳಿಯ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ರಚನೆಯೊಂದಿಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೆಣೆಯುವ ಮೂಲಕ, ಮನೆಯಿಂದ ದೂರವಿರುವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ, ವ್ಯವಹಾರ ಅಥವಾ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕ - ಈ ಹಬ್ಬದ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಯಾರೂ ಸಂಪರ್ಕ ಕಡಿತಗೊಂಡಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ಕೊಡುಗೆಗಳು ದೀಪಾವಳಿಯ ಮೂಲತತ್ವವನ್ನು ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುತ್ತವೆ: ಮನೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೃದಯಗಳನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುವುದು, ಒಗ್ಗಟ್ಟನ್ನು ಬೆಳೆಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದು.
ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ತನ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಮತ್ತು ಇಡೀ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ತನ್ನ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ದೀಪಾವಳಿಯು ನಿಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಬೆಳಕು, ಸಂತೋಷ ಮತ್ತು ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಪ್ರೀತಿಯ ಸಂಪರ್ಕಗಳಿಂದ ತುಂಬಲಿ.
ದೀಪಾವಳಿ ಬೊನಾನ್ಜಾವನ್ನು ಪಡೆಯುವಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಸದಾ ಸಿದ್ದರಿದ್ದೇವೆ
ಹತ್ತಿರದ ಬಿ.ಎಸ್.ಎನ್.ಲ್. ಗ್ರಾಹಕ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರ (ಸಿ.ಎಸ್.ಸಿ) ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ, 1800-180-1503 ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಅಥವಾ ಜಾಲತಾಣ bsnl.co.in ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ
ಎಲ್ಲರಿಗೂ ದೀಪಾವಳಿಯ ಶುಭಾಶಯಗಳು!

Ministry of Communications
BSNL Unveils Diwali Bonanza with Festive Offers for All Customers
17 OCT 2025 4:13PM by PIB Delhi
New Delhi, October 15, 2025: Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL) today announced a special Diwali Bonanza to light up customers delight across India.
As families gather to celebrate the festival of lights, BSNL is introducing a bouquet of festive offers spanning every customer segment – from new users to long-time subscribers, from individual consumers to businesses, and even special benefits for senior citizens. This comprehensive promotion, which runs from October 18, 2025 through November 18, 2025, is BSNL’s way of sharing the Diwali spirit of sharing joy, spreading light, and strengthening connections.
A. Diwali Bonanza 4G Plan for New Customers
“Lighting Up New Connections this Diwali”
To welcome new members into the BSNL family, the company has launched a token ₹1 Diwali 4G plan that essentially offers one month of free mobile services for new customers. By paying just Re. 1 as a token activation charge, new users can enjoy 30 days of unlimited connectivity – a gift from BSNL as they join hands in celebration. This plan showcases BSNL’s confidence in its newly deployed indigenously-developed 4G network and invites users to experience it firsthand at virtually no cost.
Key Benefits of the Diwali Bonanza Plan (for the first 30 days):
• Unlimited Voice Calls to keep you talking with loved ones (as per plan T&C)
• 2 GB/day High-Speed Data to share videos, photos and festive greetings freely
• 100 SMS/day to send Diwali wishes far and wide
• Free SIM Card with activation (with mandatory KYC as per DoT guidelines)
Offer applicable for new customers availing the plan between Oct 15 and Nov 15, 2025.
Announcing this festive plan, Shri A. Robert J. Ravi, CMD, BSNL, said: “Diwali is all about new beginnings and bright horizons. We are delighted to welcome new customers with a month-long gift of connectivity. This Diwali Bonanza plan at ₹1 allows people to experience our state-of-the-art, Make-in-India 4G network, just as the nation comes together to celebrate. We’re confident that once users feel the improved quality, they’ll continue their journey with BSNL well beyond the festive period.
B. Lucky Draw for Customers
“Festival of Fortune, Connections of Joy”
For existing customers, BSNL is adding an extra sparkle to the season with a Diwali Lucky Draw full of surprises. Every BSNL user, who recharge with Plan 100 & above through the Self-care App or BSNL Website on 18th, 19th, and 20th October 20, will be eligible to automatically enter this festive into lucky draw of the day of their recharge– be it long-time subscribers or those who join during the Bonanza period.
Each day, they will automatically be entered into that day’s Lucky Draw out of them, ten customers will have a chance to win one Silver Coins of 10 grams each, each day, which will be delivered to them.
Speaking about the lucky draw, Shri A. Robert J. Ravi, CMD, BSNL, expressed: “As we light millions of diyas across India, we also wanted to light up our customers with joy. We cherish the trust our customers place in us, and through this Festival of Fortune, we hope to add a dash of excitement and reward to their celebrations.
C. Corporate Combo Offers
“Empowering Businesses, Enlightening Celebrations”
BSNL recognizes that Diwali is a time when not just families, but also workplaces and businesses come together to celebrate successes and bond like a family. For its enterprise and corporate clients, BSNL has unveiled Corporate Combo offers that provide value-packed connectivity bundles at special festive prices. Customers who take a Minimum of 10 new post-paid BSNL connections and one FTTH connection, a discount of 10% on First month’s FMC shall be given.
D. “Gift a Recharge” Initiative
“Spreading Smiles, One Recharge at a Time”
In the true spirit of Diwali – a time of giving and sharing – BSNL is introducing an innovative “Gift a Recharge” initiative. This feature enables any BSNL customer to gift a prepaid recharge or top-up to friends or family members as a Diwali present. Whether your parents live in another city or you want to surprise a friend, you can now send them talk-time or data wrapped as a gift, ensuring they stay connected during the festivities. The process is simple: customers can use selfcare APP app to send a recharge to any BSNL number, accompanied by a personalized festive message.
As an added festive bonus, BSNL is offering a little extra value on every gifted recharge – a token of goodwill so that the joy of gifting keeps giving beyond the festival. This means the recipient will receive 2.5% discount on the gifted amount. This promotion, will run from October 18, 2025 through November 18, 2025.
Emphasizing this gifting initiative, Shri A. Robert J. Ravi said: “There is no better time than Diwali to reach out and connect with our loved ones. We wanted to make it easy to share the gift of communication, just like we exchange sweets and gifts. With ‘Gift a Recharge’, a phone call or video chat with family is the gift itself – one that keeps people close even when miles apart. When you send a recharge to your elders or friends this Diwali, you’re not just giving data or talk-time, you’re gifting a heartfelt conversation. BSNL is happy to add a little extra on top, making sure that these precious conversations last even longer.
E.Senior Citizen Plan –
“Connecting Generations, Celebrating Bonds”
As we celebrate with fireworks and family reunions, BSNL is especially mindful of the elderly members of our communities – the grandparents and seniors who bless us with their wisdom and love. For them, BSNL has introduced a special Entertainment packed Senior Citizen Plan as part of the Diwali Bonanza. This plan is tailored to the needs of customers aged 60 and above, with discounted tariffs, extra benefits, and greater ease-of-use.
This is a special Sr. Citizen Plan and for only new connection plan 1812 is launched. Key features include :
2GB data per day,
unlimited calls,
100 SMS per day
Validity 365 days
and a free SIM
BiTV premium entertainment bundled free for 6 months
This New connection offer for Sr. Citizen will run from October 18, 2025 through November 18, 2025.
Sharing his thoughts on this initiative, the CMD remarked: “Our elders are the guiding light of our families, much like the eternal flame of a diya that brightens our homes. This Diwali, we want to honor our senior citizens by lighting up their lives with worry-free connectivity. The Senior Citizen Plan is our way of saying thank you to the generation that has given us so much – by keeping them connected with their children and grandchildren, no matter the distance.”
F. Festive Giving on Select Plans —
“Save a Little, Share a Little”
To celebrate the spirit of giving this Diwali, BSNL is extending a 5% festive benefit on Plan ₹485 and Plan ₹1,999 made via the Self-care App or BSNL website. This promotion, will run from October 18, 2025 through November 18, 2025. Key features:
• 2.5% is passed back to the customer as an instant discount.
• The remaining 2.5% is donated by BSNL towards social-service initiatives—a small diya of kindness to light up more lives.
CMD, BSNL, Shri A. Robert J. Ravi, said:
“Diwali shines brightest when we share our light. With this ‘Save a Little, Share a Little’ initiative, every recharge becomes a small act of kindness—half for your savings, half for someone’s smile. Together, let’s light more diyas in more homes.”
Spreading the Light of Connectivity this Diwali
Through the Diwali Bonanza offers, BSNL is reaffirming its commitment to customer delight and digital inclusion. By weaving together technology with the cultural fabric of Diwali, BSNL aims to ensure that no one – whether a student away from home, a business, or a senior citizen – feels disconnected during this festive season.
These offers echo the very essence of Diwali: lighting up homes and hearts, fostering togetherness, and sharing abundance.
BSNL extends its warmest wishes to all its users and the entire nation. May this Diwali fill your lives with light, joy, and countless cherished connections.
For any queries, assistance in availing the Diwali Bonanza
Visit the nearest BSNL Customer Service Centre (CSC), dial 1800-180-1503 or visit bsnl.co.in
Happy Diwali to all!