ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಾಜಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಡಾ. ಎಪಿಜೆ ಅಬ್ದುಲ್ ಕಲಾಂ ಅವರ ಜನ್ಮ ದಿನದ ಅಂಗವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರಿಂದ ಗೌರವ ನಮನ
ವಿಜ್ಞಾನ ಮೇಧಾವಿ ಕಲಾಂ ಅವರ ಅಚಲ ದೇಶಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಮೊದಲು ಎಂಬ ತತ್ವದೊಂದಿಗೆ ವಿಜ್ಞಾನ, ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ನಾವಿನ್ಯತೆ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ದೇಶದ ಪ್ರಗತಿ
15 OCT 2025 12:17PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಮಾಜಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಡಾ. ಎಪಿಜೆ ಅಬ್ದುಲ್ ಕಲಾಂ ಅವರ ಜನ್ಮ ದಿನದ ಅಂಗವಾಗಿ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
“ಡಾ. ಎಪಿಜೆ ಅಬ್ದುಲ್ ಕಲಾಂ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಅವರ ಸ್ಮರಣೆ. ವಿಜ್ಞಾನ ಮೇಧಾವಿ ಕಲಾಂ ಅವರು ತಮ್ಮ ಅಚಲ ದೇಶಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಮೊದಲು ಎಂಬ ತತ್ವದೊಂದಿಗೆ ವಿಜ್ಞಾನ, ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ನಾವಿನ್ಯತೆಗಳಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ದಿದ್ದಾರೆ.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah pays tribute to former President Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary
A scientific genius, Kalam Ji elevated our nation's prowess in science, defence and technological innovations to unprecedented heights with his unwavering patriotism and the principle of India First
15 OCT 2025 12:17PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tribute to former President Dr. APJ Abdul Kalam on his birth anniversary.
In his post on ‘X’ Shri Amit Shah said, “Remembering Dr. APJ Abdul Kalam Ji on his jayanti. A scientific genius, Kalam Ji elevated our nation's prowess in science, defence and technological innovations to unprecedented heights with his unwavering patriotism and the principle of India First.”