Ministry of Electronics & IT
Government of India invites applications for three Global Impact Challenges under India-AI Impact Summit 2026 with Total Prize Pool of ₹5.85 Crore; Applications Open Till October 31, 2025
Challenges to provide innovators with mentorship, investor access & a Global Platform to Scale their Ideas by developing AI driven solutions with High Potential for Social & Economic Impact
‘AI for All’ is for National and Global Needs; ‘AI by HER’ Aims to Strengthen Women-Led AI Innovation; ‘YUVAi’ to Inspire Young Innovators to Develop AI Solutions for Public Good
Global AI Challenges to Accelerate Inclusive, Responsible, and Scalable AI Innovation, Providing Mentorship, Investor Access, and Global Platform to Innovators
13 OCT 2025 2:22PM by PIB Delhi
Applications for the three flagship Global Impact Challenges, announced by Minister for Electronics and Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw in September 2025, are now open offering total awards worth ₹5.85 Crore. The three initiatives AI for All: Global Impact Challenge, AI by HER: Global Impact Challenge, and YUVAi: Global Youth Challenge aim to identify, nurture, and showcase transformative AI-driven solutions with high potential for social and economic impact. These programmes will provide innovators with mentorship, investor access, and a global platform to scale their ideas. The challenges are live on the official summit website: https://impact.indiaai.gov.in/
The Global Impact Challenges are designed to accelerate inclusive, responsible, and scalable AI innovation. They aim to inspire and support groundbreaking ideas in Artificial Intelligence that can drive positive societal transformation. The selected innovations will be showcased at the India-AI Impact Summit 2026, scheduled from February 19–20, 2026, in New Delhi.
What are the three flagship Global Impact Challenges
1) AI for All: Global Impact Challenge
A global call for AI innovations that demonstrate high potential value at scale and address critical national and global needs. The challenge invites deployable AI solutions across key sectors such as Agriculture, Climate & Sustainability, Education, Financial Inclusion, Healthcare, Manufacturing, Urban Infrastructure & Mobility, and a Wildcard/Open Innovation track.
Awards & Support:
• Awards of up to INR 2.5 crore for the top 10 winners.
• 20 finalists (up to two members each) will receive travel support to participate in the India-AI Impact Summit 2026.
• Access to mentorship, investor connects, compute/cloud credits, and post-Summit accelerator pathways.
Eligibility: Open globally to students, researchers, working professionals, companies, and startups with AI solutions that are at pilot stage or ready for scale.
Apply here
2) AI by HER: Global Impact Challenge
A dedicated challenge to strengthen the pipeline of women-led AI innovations, organized by the Women Entrepreneurship Platform (WEP), NITI Aayog, in collaboration with other knowledge partners. Applicants are invited to propose AI solutions that create tangible social impact in areas such as Agriculture, Cybersecurity & Digital Wellbeing, Education, Healthcare, Energy & Climate, and Wildcard/Open Innovation.
Awards & Support:
• Awards of up to INR 2.5 crore for the top 10 winners.
• Up to 30 finalists (up to two members each) will receive travel support to attend the Summit.
• Virtual bootcamps on Responsible AI, Investor Readiness, and Storytelling.
• Curated investor engagements for up to 30 high-potential teams.
Eligibility: Open globally to women-led teams, student teams, or women-led entities with a working prototype or mature AI solution.
Apply here
3) YUVAi: Global Youth Challenge
A youth-first initiative designed to encourage young innovators aged 13–21 years (individuals or teams of up to two) to develop AI solutions for public good. Indicative themes include empowering people and communities, transforming key sectors, and building future-ready infrastructure and smart ecosystems, alongside a Wildcard/Open Innovation category.
Awards & Support:
• Total prizes worth INR 85 lakh, including:
• INR 15 lakh each for the top 3 winners
• INR 10 lakh each for the next 3 winners
• 2 special recognition awards of INR 5 lakh each
• Top 20 participants to receive travel support for Summit participation.
• 10-day virtual bootcamps, investor showcase opportunities, and a permanent online showcase and compendium publication.
Eligibility: Open globally to young innovators aged 13–21 years with working prototypes, POCs, or deployable solutions.
Apply here
Timelines and Key Dates
• Applications open: October 10, 2025
• Last date for submission: October 31, 2025
• Virtual bootcamps: November 2025
• Finalists announced by: December 31, 2025
• Grand showcase: India-AI Impact Summit 2026 (February 16–20 , 2026, New Delhi)
How to Apply
Applications for all three Global Impact Challenges can be submitted through the official portal: www.impact.indiaai.gov.in
Each challenge page provides detailed information on eligibility criteria, timelines, submission guidelines, consent forms, and FAQs. Applicants are advised to review all instructions carefully and regularly check the website for updates and announcements related to shortlisting and participation.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ભારત સરકાર ઇન્ડિયા-એઆઈ ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026 હેઠળ ત્રણ ગ્લોબલ ઇમ્પેક્ટ ચેલેન્જ માટે અરજીઓ મંગાવી રહી છે, જેમાં કુલ ઇનામ ₹5.85 કરોડ છે; અરજીઓ 31 ઓક્ટોબર, 2025 સુધી ખુલ્લી છે
સામાજિક અને આર્થિક અસર માટે ઉચ્ચ સંભાવના સાથે AI સંચાલિત ઉકેલો વિકસાવીને નવીનતાઓને માર્ગદર્શન, રોકાણકારોની ઍક્સેસ અને તેમના વિચારોને સ્કેલ કરવા માટે વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડવાના પડકારો
'એઆઈ ફોર ઓલ' રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક જરૂરિયાતો માટે છે; 'એઆઈ બાય એચઈઆર'નો ઉદ્દેશ્ય મહિલાઓની આગેવાની હેઠળની AI ઇનોવેશનને મજબૂત બનાવવાનો છે; ‘YUVAi’ યુવા ઇનોવેટર્સને જાહેર હિત માટે AI સોલ્યુશન્સ વિકસાવવા માટે પ્રેરણા આપશે
સમાવિષ્ટ, જવાબદાર અને સ્કેલેબલ AI ઇનોવેશનને વેગ આપવા માટે વૈશ્વિક AI પડકારો, નવીનતાઓને માર્ગદર્શન, રોકાણકાર ઍક્સેસ અને વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડવું
13 OCT 2025 2:22PM by PIB Ahmedabad
સપ્ટેમ્બર 2025માં ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ દ્વારા જાહેર કરાયેલ ત્રણ મુખ્ય ગ્લોબલ ઇમ્પેક્ટ ચેલેન્જ માટે અરજીઓ હવે ખુલ્લી મુકવામાં આવી છે. જેના માટે ₹5.85 કરોડના કુલ પુરસ્કારો જાહેર કરવામાં આવ્યા છે. ત્રણ પહેલ AI FOR ALL: ગ્લોબલ ઇમ્પેક્ટ ચેલેન્જ, AI BY HER: ગ્લોબલ ઇમ્પેક્ટ ચેલેન્જ, અને YUVAi: ગ્લોબલ યુથ ચેલેન્જનો હેતુ સામાજિક અને આર્થિક અસર માટે ઉચ્ચ સંભાવના ધરાવતા પરિવર્તનશીલ AI-સંચાલિત ઉકેલોને ઓળખવા, પોષવા અને પ્રદર્શિત કરવાનો છે. આ કાર્યક્રમો નવીનતાઓને માર્ગદર્શન, રોકાણકાર ઍક્સેસ અને તેમના વિચારોને સ્કેલ કરવા માટે વૈશ્વિક પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરશે. પડકારો સત્તાવાર સમિટ વેબસાઇટ https://impact.indiaai.gov.in/ પર લાઇવ છે:
ગ્લોબલ ઇમ્પેક્ટ ચેલેન્જીસ સમાવિષ્ટ, જવાબદાર અને સ્કેલેબલ AI નવીનતાને વેગ આપવા માટે રચાયેલ છે. તેમનો ઉદ્દેશ્ય કૃત્રિમ બુદ્ધિમત્તામાં ક્રાંતિકારી વિચારોને પ્રેરણા આપવા અને સમર્થન આપવાનો છે જે સકારાત્મક સામાજિક પરિવર્તન લાવી શકે છે. પસંદ કરાયેલ નવીનતાઓ 19-20 ફેબ્રુઆરી, 2026 દરમિયાન નવી દિલ્હીમાં આયોજિત ઇન્ડિયા-AI ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026 માં પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે.
ત્રણ મુખ્ય ગ્લોબલ ઇમ્પેક્ટ ચેલેન્જીસ શું છે
1) AI FOR ALL: ગ્લોબલ ઇમ્પેક્ટ ચેલેન્જ
એઆઈ નવીનતાઓ માટે વૈશ્વિક આહ્વાન જે સ્કેલ પર ઉચ્ચ સંભવિત મૂલ્ય દર્શાવે છે અને મહત્વપૂર્ણ રાષ્ટ્રીય અને વૈશ્વિક જરૂરિયાતોને સંબોધે છે. આ પડકાર કૃષિ, આબોહવા અને ટકાઉપણું, શિક્ષણ, નાણાકીય સમાવેશ, આરોગ્યસંભાળ, ઉત્પાદન, શહેરી માળખાગત સુવિધા અને ગતિશીલતા જેવા મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ઉપયોગમાં લઈ શકાય તેવા AI ઉકેલો અને વાઇલ્ડકાર્ડ/ઓપન ઇનોવેશન ટ્રેકને આમંત્રણ આપે છે.
પુરસ્કારો અને સમર્થન:
ટોચના 10 વિજેતાઓ માટે INR 2.5 કરોડ સુધીના પુરસ્કારો.
20 ફાઇનલિસ્ટ (દરેકમાં બે સભ્યો સુધી)ને ઇન્ડિયા-એઆઈ ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026માં ભાગ લેવા માટે મુસાફરી સહાય મળશે.
માર્ગદર્શન, રોકાણકાર જોડાણો, કમ્પ્યુટ/ક્લાઉડ ક્રેડિટ્સ અને પોસ્ટ-સમિટ એક્સિલરેટર પાથવેઝની ઍક્સેસ.
પાત્રતા: વિદ્યાર્થીઓ, સંશોધકો, કાર્યકારી વ્યાવસાયિકો, કંપનીઓ અને AI સોલ્યુશન્સ ધરાવતા સ્ટાર્ટઅપ્સ માટે વૈશ્વિક સ્તરે ખુલ્લું છે જે પાયલોટ તબક્કામાં છે અથવા સ્કેલ માટે તૈયાર છે.
અહીં અરજી કરો
2) AI BY HER: ગ્લોબલ ઇમ્પેક્ટ ચેલેન્જ
મહિલા-નેતૃત્વ AI નવીનતાઓની પાઇપલાઇનને મજબૂત કરવા માટે એક સમર્પિત પડકાર, જે મહિલા ઉદ્યોગસાહસિકતા પ્લેટફોર્મ (WEP), નીતિ આયોગ દ્વારા અન્ય જ્ઞાન ભાગીદારો સાથે મળીને આયોજિત કરવામાં આવે છે. અરજદારોને કૃષિ, સાયબર સુરક્ષા અને ડિજિટલ સુખાકારી, શિક્ષણ, આરોગ્યસંભાળ, ઉર્જા અને આબોહવા અને વાઇલ્ડકાર્ડ/ઓપન ઇનોવેશન જેવા ક્ષેત્રોમાં મૂર્ત સામાજિક અસર પેદા કરતા AI ઉકેલો પ્રસ્તાવિત કરવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવે છે.
પુરસ્કારો અને સમર્થન:
ટોચના 10 વિજેતાઓ માટે INR 2.5 કરોડ સુધીના પુરસ્કારો.
30 ફાઇનલિસ્ટ (દરેકમાં બે સભ્યો સુધી) ને સમિટમાં હાજરી આપવા માટે મુસાફરી સહાય પ્રાપ્ત થશે.
જવાબદાર AI, રોકાણકાર તૈયારી અને વાર્તા કહેવા પર વર્ચ્યુઅલ બુટકેમ્પ.
30 ઉચ્ચ-સંભવિત ટીમો માટે ક્યુરેટેડ રોકાણકારોની ભાગીદારી.
પાત્રતા: મહિલા-આગેવાનીવાળી ટીમો, વિદ્યાર્થી ટીમો, અથવા કાર્યકારી પ્રોટોટાઇપ અથવા પરિપક્વ AI સોલ્યુશન ધરાવતી મહિલા-આગેવાનીવાળી સંસ્થાઓ માટે વૈશ્વિક સ્તરે ખુલ્લું છે.
અહીં અરજી કરો
3) YUVAi: ગ્લોબલ યુથ ચેલેન્જ
13-21 વર્ષની વયના યુવા ઇનોવેટર્સને (વ્યક્તિઓ અથવા બે વર્ષ સુધીની ટીમો) જાહેર હિત માટે AI સોલ્યુશન્સ વિકસાવવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવા માટે રચાયેલ યુવા-પ્રથમ પહેલ. સૂચક થીમ્સમાં વાઇલ્ડકાર્ડ/ઓપન ઇનોવેશન કેટેગરી સાથે લોકો અને સમુદાયોને સશક્ત બનાવવા, મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં પરિવર્તન લાવવા અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને સ્માર્ટ ઇકોસિસ્ટમ બનાવવાનો સમાવેશ થાય છે.
પુરસ્કારો અને સમર્થન:
85 લાખ રૂપિયાના કુલ ઇનામો, જેમાં સામેલ છે:
ટોચના 3 વિજેતાઓ માટે દરેક INR 15 લાખ
આગામી 3 વિજેતાઓ માટે દરેક INR 10 લાખ
દરેક INR 5 લાખના 2 વિશેષ માન્યતા પુરસ્કારો
સમિટમાં ભાગ લેવા માટે ટોચના 20 સહભાગીઓને મુસાફરી સહાય પ્રાપ્ત થશે.
10-દિવસના વર્ચ્યુઅલ બુટકેમ્પ, રોકાણકારો માટે પ્રદર્શન તકો, અને કાયમી ઓનલાઈન શોકેસ અને કમ્પેન્ડિયમ પ્રકાશન.
પાત્રતા: કાર્યકારી પ્રોટોટાઇપ્સ, POC અથવા ડિપ્લોયેબલ સોલ્યુશન્સ ધરાવતા 13-21 વર્ષની વયના યુવા ઇનોવેટર્સ માટે વૈશ્વિક સ્તરે ખુલ્લું છે.
અહીં અરજીઓ ખુલ્લું છે
સમયરેખા અને મુખ્ય તારીખો
અરજીઓ ખુલ્લું છે: 10 ઓક્ટોબર, 2025
સબમિશન માટેની છેલ્લી તારીખ: 31 ઓક્ટોબર, 2025
વર્ચ્યુઅલ બુટકેમ્પ: નવેમ્બર 2025
ફાઇનલિસ્ટની જાહેરાત: 31 ડિસેમ્બર, 2025
ગ્રાન્ડ શોકેસ: ઇન્ડિયા-એઆઈ ઇમ્પેક્ટ સમિટ 2026 (16-20 ફેબ્રુઆરી, 2026, નવી દિલ્હી)
કેવી રીતે અરજી કરવી
ત્રણેય ગ્લોબલ ઇમ્પેક્ટ ચેલેન્જ માટે અરજીઓ સત્તાવાર પોર્ટલ www.impact.indiaai.gov.in દ્વારા સબમિટ કરી શકાય છે:
દરેક ચેલેન્જ પેજ પાત્રતા માપદંડો, સમયરેખા, સબમિશન માર્ગદર્શિકા, સંમતિ ફોર્મ અને વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો વિશે વિગતવાર માહિતી પ્રદાન કરે છે. અરજદારોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ બધી સૂચનાઓની કાળજીપૂર્વક સમીક્ષા કરે અને શોર્ટલિસ્ટિંગ અને ભાગીદારી સંબંધિત અપડેટ્સ અને જાહેરાતો માટે નિયમિતપણે વેબસાઇટ તપાસે.