യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
ലോക അധ്യാപക ദിനാഘോഷവേളയിൽ 'ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ സൺഡേയ്സ് ഓൺ സൈക്കിൾ' പ്രത്യേക പതിപ്പിൽ ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ പങ്കെടുക്കും
04 OCT 2025 4:58PM by PIB Thiruvananthpuram
ഒക്ടോബർ 5ന് ലോക അധ്യാപക ദിനത്തിൽ മേജർ ധ്യാൻ ചന്ദ് നാഷണൽ സ്റ്റേഡിയത്തിൽ ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ സൺഡേസ് ഓൺ സൈക്കിൾ പ്രത്യേക പതിപ്പിന് ഒരുങ്ങുന്നു. കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ-കായിക മന്ത്രി ഡോ. മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ മുഖ്യാതിഥിയായി പങ്കെടുക്കും. ആരോഗ്യത്തിനും സുസ്ഥിരതയ്ക്കും വേണ്ടിയുള്ള ഒരു ജനകീയ പ്രസ്ഥാനമായി മാറിയ സൈക്കിൾ റാലിയിൽ നൂറുകണക്കിന് അധ്യാപകർ, വിദ്യാർത്ഥികൾ, പൊതുജനങ്ങൾ എന്നിവർ പങ്കാളികളാകും.
"ഈ ലോക അധ്യാപക ദിനത്തിൽ രാഷ്ട്രത്തെ രൂപപ്പെടുത്തുന്ന നമ്മുടെ ഗുരുക്കന്മാരെ നമുക്ക് ആദരിക്കാം. യുവാക്കളും പ്രായമായവരുമായ എല്ലാ പൗരന്മാരോടും നാളെ നടക്കുന്ന ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ സൈക്കിൾ പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. ആരോഗ്യത്തോടെയും അനുരൂപമായും ഇരിക്കാനും ആത്മനിർഭർ ഭാരതത്തിനായി കൂടുതൽ പരിശ്രമിക്കാനും സ്വയം പ്രതിജ്ഞയെടുക്കാം -ഡോ. മാണ്ഡവ്യ പറഞ്ഞു.
അത്‌ലറ്റുകളും ഫിറ്റ്‌നസ് സ്വാധീനം ചെലുത്തുന്നവരും ഉൾപ്പെടെ നാളത്തെ പരിപാടിയിൽ പ്രശസ്തർ പങ്കെടുക്കും.
2025 ലെ ഏഷ്യൻ ചാമ്പ്യൻഷിപ്പ് വെള്ളി മെഡൽ ജേതാവും 2025 ലെ ടോക്കിയോ ലോക അത്‌ലറ്റിക്സ് ചാമ്പ്യൻഷിപ്പിൽ നാലാം സ്ഥാനം നേടുകയും ചെയ്ത ഇന്ത്യയുടെ ജാവലിൻ ത്രോ താരം സച്ചിൻ യാദവ്, ഇൻ്റർനാഷണൽ മാസ്റ്റർ (IM), വനിതാ ഗ്രാൻഡ്മാസ്റ്റർ (WGM), രണ്ടുതവണ ഇന്ത്യൻ വനിതാ ചെസ് ചാമ്പ്യനും ജനപ്രിയ ചെസ് കമൻ്റേറ്ററുമായ താനിയ സച്ച്‌ദേവ്, ഒളിമ്പിക് വെങ്കല മെഡൽ ജേതാവും (പാരീസ് 2024), 2022 കോമൺ‌വെൽത്ത് ഗെയിംസിലെ സ്വർണ്ണ മെഡൽ ജേതാവും 2022 ഏഷ്യൻ ഗെയിംസിലെ സ്വർണ്ണ മെഡൽ ജേതാവും 2025-ൽ ഇന്ത്യയുടെ ഏഷ്യാ കപ്പ് നേടിയ ഹോക്കി ടീമിലെ അംഗവുമായ അഭിഷേക് നൈൻ, 'ഇന്ത്യയുടെ പുഷ്-അപ്പ് മാൻ' എന്നറിയപ്പെടുന്ന റോഹ്താഷ് ചൗധരി തുടങ്ങിയവരും പങ്കെടുക്കും.
വിദ്യാഭ്യാസ വകുപ്പ്, കേന്ദ്രീയ വിദ്യാലയ സംഗതൻ, ലേഡി ശ്രീറാം കോളേജ് എന്നിവിടങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പ്രതിനിധികളും പൗരന്മാരും ഉൾപ്പെടെ ഏകദേശം 1,000 പേർ നാളെ സൈക്ലിംഗ് യജ്ഞത്തിൻ്റെ ഭാഗമാകുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ സൺ‌ഡേയ്‌സ് ഓൺ സൈക്കിളിൻ്റെ ഒക്ടോബർ 5 ലെ പരിപാടി അധ്യാപകർക്ക് ആദരമായി സമർപ്പിക്കുന്നു. യുവാക്കളെ രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിലും ഭാവി ചാമ്പ്യന്മാരെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതിലും അധ്യാപകർ വഹിക്കുന്ന പങ്കിനെ അംഗീകരിച്ചാണ് പരിപാടി അവർക്കായി സമർപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. അതേസമയം "ദിവസവും ഒരു മണിക്കൂർ കായിക വിനോദത്തോടൊപ്പം" എന്ന ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ മുദ്രാവാക്യത്തെയും ഈ പരിപാടി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya to grace Fit India Sundays on Cycle special edition celebrating World Teachers’ Day
04 OCT 2025 4:58PM by PIB Delhi
The Fit India Sundays on Cycle gears up for its grand World Teachers’ Day edition at Major Dhyan Chand National Stadium on October 5. Union Minister for Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya will grace the occasion as chief guest, leading hundreds of teachers, students, and citizens in the cycling rally that has grown into a people’s movement for health and sustainability.
"Let us celebrate our gurus who shape the nation on this World Teachers’ Day. I urge every citizen, young and old, to join tomorrow’s Fit India Sundays on Cycle. And pledge ourselves to be healthy and fit and strive towards a more AtmaNirbhar Bharat," mentioned Dr. Mandaviya.
Adding star power to the event tomorrow will be athletes and fitness influencers including:
• Sachin Yadav, India’s rising javelin thrower who clinched silver at the 2025 Asian Championships and finished fourth at the 2025 World Athletics Championships in Tokyo.
• Tania Sachdev, International Master (IM) and Woman Grandmaster (WGM), two-time Indian Women’s Chess Champion and popular chess commentator.
• Abhishek Nain, Olympic bronze medalist (Paris 2024), gold medalist at the 2022 Commonwealth Games and gold medalist at the 2022 Asian Games, and a key member of India’s Asia Cup 2025-winning hockey team.
• Rohtash Chaudhary, popularly known as the ‘Push-up Man of India’.
Close to 1000 participants, including representatives from the Education Department, Kendriya Vidyalaya Sangathan, Lady Shri Ram College, as well as citizens are expected to be a part of the cycling drive tomorrow.
The October 5 edition of the Fit India Sundays on Cycle pays a tribute to teachers, recognising their role in shaping young minds and inspiring future champions, while promoting the Fit India motto of “Ek Ghanta Roz, Khel Ke Saath”.