संरक्षण मंत्रालय
लेफ्टनंट जनरल वीरेंद्र वत्स यांनी राष्ट्रीय कॅडेट कॉर्प्सच्या महासंचालकपदाचा पदभार स्वीकारला
01 OCT 2025 4:41PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 ऑक्‍टोबर 2025
लेफ्टनंट जनरल वीरेंद्र वत्स यांनी 1 ऑक्टोबर 2025 रोजी लेफ्टनंट जनरल गुरबीरपाल सिंग यांच्या जागी राष्ट्रीय कॅडेट कॉर्प्स (एनसीसी) चे महासंचालक म्हणून पदभार स्वीकारला. जगातील सर्वात मोठी गणवेशधारी युवा संघटना असलेल्या एनसीसीने 28 राज्ये आणि 8 केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये आपल्या कॅडेटची संख्या 20 लाखांपर्यंत वाढवली आहे, अशा एका महत्त्वाच्या टप्प्यावर ते पदभार स्वीकारत आहेत. एकता आणि शिस्त या आपल्या ध्येयवाक्यासह, एनसीसी विकसित भारत@2047 च्या बरोबरीने विकसित होत आहे, चारित्र्य निर्मिती आणि देशभक्तीवर लक्ष केंद्रित करून नवोपक्रम, डिजिटल कौशल्ये आणि जागतिक जागरूकता यात भर घालत आहे.
17 डिसेंबर 1988 रोजी भारतीय सैन्याच्या 19 कुमाओं रेजिमेंटमध्ये नियुक्त झालेले लेफ्टनंट जनरल वीरेंद्र वत्स यांनी 37 वर्षांची विशिष्ट सेवा बजावली आहे. त्यांनी बंडखोरीविरोधी आणि दहशतवादविरोधी वातावरणात आव्हानात्मक कामगिरी केली आहे आणि अरुणाचल प्रदेश, काश्मीर खोरे आणि लष्करी मुख्यालयात महत्त्वाच्या पदांवर काम केले आहे. त्यांनी काँगोच्या लोकशाही प्रजासत्ताकातील संयुक्त राष्ट्रांच्या मोहिमेअंतर्गत एका इन्फंट्री ब्रिगेडचे नेतृत्वही केले. या नियुक्तीपूर्वी ते वेलिंग्टन येथील डिफेन्स सर्व्हिसेस स्टाफ कॉलेजमध्ये कमांडंट होते.

Ministry of Defence
Lt Gen Virendra Vats Takes Over as Director General of National Cadet Corps
01 OCT 2025 9:59AM by PIB Delhi
Lt Gen Virendra Vats assumed charge as the Director General of the National Cadet Corps (NCC), succeeding Lt Gen Gurbirpal Singh, on October 01, 2025. He takes over at a significant juncture when NCC, the world’s largest uniformed youth organisation, is expanding its cadet strength to 20 lakhs across 28 States and 8 Union Territories. With its motto of Unity and Discipline, NCC is evolving in step with Viksit Bharat@2047, integrating innovation, digital skills and global awareness with its traditional focus on character building and patriotism.
Commissioned into the 19 KUMAON Regiment of the Indian Army on December 17, 1988, Lt Gen Virendra Vats brings with him 37 years of distinguished service. He has served in challenging Counter Insurgency and Counter Terrorism environments, and held key appointments in Arunachal Pradesh, the Kashmir Valley, and Army Headquarters. He also commanded an Infantry Brigade under the United Nations mission in the Democratic Republic of Congo. Prior to this appointment, he was the Commandant at the Defence Services Staff College, Wellington.
An alumnus of the National Defence Academy, Khadakwasla, Indian Military Academy, Dehradun, College of Defence Management, Secunderabad and the National Defence College, New Delhi, Lt Gen Virendra Vats brings a wealth of operational and leadership experience. His expertise and vision are expected to steer the NCC with renewed vigour, further enhancing its role in shaping disciplined, responsible and future-ready youth for the nation.