સંરક્ષણ મંત્રાલય
લેફ્ટનન્ટ જનરલ વીરેન્દ્ર વત્સે રાષ્ટ્રીય કેડેટ કોર્પ્સના મહાનિર્દેશક તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
01 OCT 2025 9:59AM by PIB Ahmedabad
લેફ્ટનન્ટ જનરલ વીરેન્દ્ર વત્સે 1 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ રાષ્ટ્રીય કેડેટ કોર્પ્સ (NCC)ના મહાનિર્દેશક તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો, તેઓ લેફ્ટનન્ટ જનરલ ગુરબીરપાલ સિંહના સ્થાને આવ્યા છે. તેઓ એક મહત્વપૂર્ણ તબક્કે કાર્યભાર સંભાળી રહ્યા છે જ્યારે NCC, વિશ્વનું સૌથી મોટું ગણવેશધારી યુવા સંગઠન, 28 રાજ્યો અને 8 કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં તેની કેડેટ સંખ્યા 2 મિલિયન સુધી વધારી રહ્યું છે. એકતા અને શિસ્તના તેના સૂત્ર સાથે, NCC 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના વિઝન સાથે આગળ વધી રહ્યું છે, જેમાં ચરિત્ર નિર્માણ અને દેશભક્તિ પર તેના પરંપરાગત ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને નવીનતા, ડિજિટલ કુશળતા અને વૈશ્વિક જાગૃતિને એકીકૃત કરવામાં આવી રહી છે.
17 ડિસેમ્બર, 1988ના રોજ ભારતીય સેનાની 19મી કુમાઉ રેજિમેન્ટમાં કમિશન્ડ થયેલા લેફ્ટનન્ટ જનરલ વીરેન્દ્ર વત્સ 37 વર્ષનો વિશિષ્ટ અનુભવ લાવે છે. તેમણે પડકારજનક બળવાખોરી અને આતંકવાદ વિરોધી પરિસ્થિતિઓમાં સેવા આપી છે અને અરુણાચલ પ્રદેશ, કાશ્મીર ખીણ અને આર્મી હેડક્વાર્ટરમાં મહત્વપૂર્ણ હોદ્દાઓ સંભાળ્યા છે. તેમણે ડેમોક્રેટિક રિપબ્લિક ઓફ કોંગોમાં સંયુક્ત રાષ્ટ્ર મિશન હેઠળ પાયદળ બ્રિગેડનું પણ નેતૃત્વ કર્યું હતું. આ નિમણૂક પહેલાં, તેઓ ડિફેન્સ સર્વિસીસ સ્ટાફ કોલેજ, વેલિંગ્ટનના કમાન્ડન્ટ હતા.
નેશનલ ડિફેન્સ એકેડેમી, ખડકવાસલા, ઇન્ડિયન મિલિટરી એકેડેમી, સિકંદરાબાદ કોલેજ ઓફ ડિફેન્સ મેનેજમેન્ટ અને નેશનલ ડિફેન્સ કોલેજ, નવી દિલ્હીના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી, લેફ્ટનન્ટ જનરલ વીરેન્દ્ર વત્સ તેમની સાથે સમૃદ્ધ ઓપરેશનલ અને નેતૃત્વનો અનુભવ લઈને આવ્યા છે. તેમની કુશળતા અને દ્રષ્ટિ NCCને પુનર્જીવિત કરશે અને રાષ્ટ્ર માટે શિસ્તબદ્ધ, જવાબદાર અને ભવિષ્ય માટેના યુવાનો તૈયાર કરવામાં તેની ભૂમિકાને વધુ વધારશે તેવી અપેક્ષા છે.

Ministry of Defence
Lt Gen Virendra Vats Takes Over as Director General of National Cadet Corps
01 OCT 2025 9:59AM by PIB Delhi
Lt Gen Virendra Vats assumed charge as the Director General of the National Cadet Corps (NCC), succeeding Lt Gen Gurbirpal Singh, on October 01, 2025. He takes over at a significant juncture when NCC, the world’s largest uniformed youth organisation, is expanding its cadet strength to 20 lakhs across 28 States and 8 Union Territories. With its motto of Unity and Discipline, NCC is evolving in step with Viksit Bharat@2047, integrating innovation, digital skills and global awareness with its traditional focus on character building and patriotism.
Commissioned into the 19 KUMAON Regiment of the Indian Army on December 17, 1988, Lt Gen Virendra Vats brings with him 37 years of distinguished service. He has served in challenging Counter Insurgency and Counter Terrorism environments, and held key appointments in Arunachal Pradesh, the Kashmir Valley, and Army Headquarters. He also commanded an Infantry Brigade under the United Nations mission in the Democratic Republic of Congo. Prior to this appointment, he was the Commandant at the Defence Services Staff College, Wellington.
An alumnus of the National Defence Academy, Khadakwasla, Indian Military Academy, Dehradun, College of Defence Management, Secunderabad and the National Defence College, New Delhi, Lt Gen Virendra Vats brings a wealth of operational and leadership experience. His expertise and vision are expected to steer the NCC with renewed vigour, further enhancing its role in shaping disciplined, responsible and future-ready youth for the nation.