Ministry of Commerce & Industry
GeM launches Vigilance Awareness Week campaign to promote transparency and ethical practices in public procurement
New GeM initiative empowers buyers and last-mile sellers with secure, fair, and compliant procurement opportunities
25 SEP 2025 4:14PM by PIB Delhi
Government e-Marketplace (GeM) has launched a special campaign during Vigilance Awareness Week titled “GeM Ki Sunien, Satark Rahein, Zimmedar Banein,” reaffirming its commitment to transparency, integrity, and ethical practices in public procurement.
The campaign has been designed as a comprehensive awareness and educational initiative, aimed at encouraging buyers to adopt best practices, comply with rules, and leverage GeM’s in-built safeguards, while also enabling sellers—particularly last-mile entrepreneurs, startups, and MSEs from Tier-2 and Tier-3 cities—to access safe, compliant, and transparent opportunities on the platform. GeM’s robust safeguards, including red-flag alerts, structured bid conditions, and transparent audit trails, ensure that every transaction remains secure, fair, and trustworthy.
As part of the drive, GeM is also undertaking vernacular press outreach, beginning with Madhya Pradesh and Chhattisgarh, to create greater awareness among diverse business communities. This outreach underscores the scale of opportunities available on the platform and its focus on empowering entrepreneurs from even the remotest parts of India to participate confidently in public procurement.
Speaking on the occasion, CEO, GeM Shri Mihir Kumar, said that GeM is more than just a platform—it is a national commitment to fairness, inclusion, and trust in public procurement. Vigilance Awareness Week, he noted, reminds all stakeholders that transparency and responsibility are shared values. By connecting last-mile sellers, startups, and small businesses with buyers across India, GeM ensures that growth remains inclusive, ethical, and sustainable.
GeM is also expanding opportunities through eight dedicated #VocalForLocal outlets and curated market pages for startups, SHGs, artisans, weavers, and FPOs. With a progressive revenue policy—where 97 percent of orders are exempt from transaction fees and the caution money requirement for new sellers has been waived—participation has been made simpler, more inclusive, and affordable for MSEs across the country.
The impact of these measures is already visible. In Madhya Pradesh, sellers have received orders worth ₹38,027 crore through GeM, including ₹26,937 crore by MSEs, ₹1,584 crore by startups, ₹3,197 crore by women-led enterprises, and ₹1,306 crore by SC/ST entrepreneurs. In Chhattisgarh, sellers have secured orders worth ₹87,873 crore, with MSEs contributing ₹48,575 crore, startups ₹420 crore, women entrepreneurs ₹1,242 crore, and SC/ST sellers ₹199 crore.
These achievements highlight GeM’s growing role as India’s trusted public procurement ecosystem, reinforcing its mission to build an inclusive, transparent, and equitable marketplace that empowers every segment of society.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
જાહેર ખરીદીમાં પારદર્શિતા અને નૈતિક પ્રથાઓને પ્રોત્સાહન આપવા માટે GeM દ્વારા તકેદારી જાગૃતિ સપ્તાહ ઝુંબેશ શરૂ કરવામાં આવ્યું
નવી GeM પહેલ ખરીદદારો અને છેલ્લા માઇલના વેચાણકર્તાઓને સુરક્ષિત, વાજબી અને પાલન-આધારિત ખરીદી તકો પૂરી પાડે છે
25 SEP 2025 4:14PM by PIB Ahmedabad
સરકારી ઈ-માર્કેટપ્લેસ (GeM) એ તકેદારી જાગૃતિ સપ્તાહ દરમિયાન એક ખાસ ઝુંબેશ શરૂ કરી છે. "GeM ને સાંભળો, સતર્ક રહો, જવાબદાર રહો" શીર્ષક સાથે, તે જાહેર ખરીદીમાં પારદર્શિતા, પ્રામાણિકતા અને નૈતિક પ્રથાઓ પ્રત્યેની તેની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરે છે.
આ ઝુંબેશ એક વ્યાપક જાગૃતિ અને શૈક્ષણિક પહેલ તરીકે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે. તેનો ઉદ્દેશ ખરીદદારોને શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ અપનાવવા, નિયમોનું પાલન કરવા અને GeM ના બિલ્ટ-ઇન સુરક્ષા પગલાંનો લાભ લેવા પ્રોત્સાહિત કરવાનો છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય વેચાણકર્તાઓ - ખાસ કરીને ટાયર-2 અને ટાયર-3 શહેરોના ઉદ્યોગસાહસિકો, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને MSMEs - ને પ્લેટફોર્મ પર સુરક્ષિત, પાલનશીલ અને પારદર્શક ખરીદી તકોની ઍક્સેસ પ્રદાન કરવાનો પણ છે. GeM ના મજબૂત સુરક્ષા પગલાં, જેમાં રેડ-ફ્લેગ ચેતવણીઓ, માળખાગત બિડિંગ શરતો અને પારદર્શક ઓડિટ ટ્રેલ્સનો સમાવેશ થાય છે, તે ખાતરી કરે છે કે દરેક વ્યવહાર સુરક્ષિત, ન્યાયી અને વિશ્વસનીય છે.
આ ઝુંબેશના ભાગરૂપે, GeM મધ્યપ્રદેશ અને છત્તીસગઢથી શરૂ કરીને સ્થાનિક પ્રેસ આઉટરીચ પણ શરૂ કરી રહ્યું છે, જેથી વિવિધ વ્યવસાયિક સમુદાયોમાં જાગૃતિ આવે. આ આઉટરીચ પ્લેટફોર્મ પર ઉપલબ્ધ તકોની વિશાળતા અને ભારતના દૂરના ભાગોમાં પણ ઉદ્યોગસાહસિકોને જાહેર ખરીદીમાં વિશ્વાસપૂર્વક ભાગ લેવા માટે સશક્ત બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે.
આ પ્રસંગે બોલતા, GeM ના CEO શ્રી મિહિર કુમારે જણાવ્યું હતું કે GeM માત્ર એક પ્લેટફોર્મ નથી, પરંતુ જાહેર ખરીદીમાં ન્યાયીતા, સમાવેશીતા અને વિશ્વાસ પ્રત્યે રાષ્ટ્રીય પ્રતિબદ્ધતા છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે તકેદારી જાગૃતિ સપ્તાહ તમામ હિસ્સેદારોને યાદ અપાવે છે કે પારદર્શિતા અને જવાબદારી સામાન્ય મૂલ્યો છે. દેશભરના ખરીદદારો સાથે છેલ્લા માઇલના વેચાણકર્તાઓ, સ્ટાર્ટઅપ્સ અને નાના વ્યવસાયોને જોડીને, GeM ખાતરી કરે છે કે વૃદ્ધિ સમાવિષ્ટ, નૈતિક અને ટકાઉ રહે.
GeM આઠ સમર્પિત #VocalForLocal આઉટલેટ્સ અને ક્યુરેટેડ માર્કેટ પેજ દ્વારા સ્ટાર્ટઅપ્સ, સ્વ-સહાય જૂથો, કારીગરો, વણકરો અને FPO માટે તકોનો વિસ્તાર પણ કરી રહ્યું છે. પ્રગતિશીલ આવક નીતિ સાથે, જ્યાં 97 ટકા ઓર્ડર ટ્રાન્ઝેક્શન ફીથી મુક્ત છે અને નવા વિક્રેતાઓ માટે સાવધાનીના નાણાંની જરૂરિયાત માફ કરવામાં આવી છે, દેશભરના સૂક્ષ્મ, નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો (MSME) માટે ભાગીદારીને સરળ, વધુ સમાવિષ્ટ અને સસ્તું બનાવવામાં આવ્યું છે.
આ પગલાંની અસર પહેલાથી જ દેખાઈ રહી છે. મધ્યપ્રદેશમાં, વેચાણકર્તાઓને GeM દ્વારા ₹38,027 કરોડના ઓર્ડર મળ્યા છે, જેમાં સૂક્ષ્મ, નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો તરફથી ₹26,937 કરોડ, સ્ટાર્ટઅપ્સ તરફથી ₹1,584 કરોડ, મહિલા-આગેવાની હેઠળના સાહસો તરફથી ₹3,197 કરોડ અને SC/ST ઉદ્યોગસાહસિકો તરફથી ₹1,306 કરોડનો સમાવેશ થાય છે. છત્તીસગઢમાં, વેચાણકર્તાઓને ₹87,873 કરોડના ઓર્ડર મળ્યા છે, જેમાં સૂક્ષ્મ, નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગો તરફથી ₹48,575 કરોડ, સ્ટાર્ટઅપ્સ તરફથી ₹420 કરોડ, મહિલા ઉદ્યોગસાહસિકો તરફથી ₹1,242 કરોડ અને SC/ST વેચાણકર્તાઓ તરફથી ₹199 કરોડનો સમાવેશ થાય છે.
આ સિદ્ધિઓ ભારતના વિશ્વસનીય જાહેર ખરીદી ઇકોસિસ્ટમ તરીકે GeM ની વધતી જતી ભૂમિકાને પ્રકાશિત કરે છે અને સમાજના દરેક વર્ગને સશક્ત બનાવતા સમાવિષ્ટ, પારદર્શક અને સમાન બજાર બનાવવાના તેના મિશનને મજબૂત બનાવે છે.