ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਲਈ ਜੀਐੱਸਟੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ‘ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮਸ਼ੀਨੀਕਰਣ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ
“ਜੀਐੱਸਟੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਟਰੈਕਟਰ ਸਸਤੇ ਹੋ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੱਡੀ ਰਾਹਤ ਮਿਲੀ ਹੈ” – ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ
“ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿਚੌਲਿਆਂ ਨੂੰ ਹਟਾਉਣਾ ਹੋਵੇਗਾ” - ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ
“3 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੇ 'ਵਿਕਸਿਤ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਸੰਕਲਪ ਅਭਿਆਨ’ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਜੀਐੱਸਟੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ” - ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰੀ
19 SEP 2025 3:48PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਪੇਂਡੂ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵਰਾਜ ਸਿੰਘ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਲਈ ਨਵੀਨਤਮ ਜੀਐੱਸਟੀ ਸੁਧਾਰਾਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਟਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਮਸ਼ੀਨੀਕਰਣ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਟੀਐੱਮਏ), ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਨਿਰਮਾਤਾ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਏਐੱਮਐੱਮਏ), ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਕੰਬਾਈਨ ਨਿਰਮਾਤਾ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਏਆਈਸੀਐਮਏ), ਅਤੇ ਪਾਵਰ ਟਿਲਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਪੀਟੀਏਆਈ) ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੇ ਨਿਜੀ ਤੌਰ 'ਤੇ ਅਤੇ ਵਰਚੁਅਲੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਮੀਟਿੰਗ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਜੀਐੱਸਟੀ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਚਰਚਾ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮਸ਼ੀਨਰੀ 'ਤੇ ਜੀਐੱਸਟੀ, ਜੋ ਪਹਿਲਾਂ 12 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਤੇ 18 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੀ, ਹੁਣ 22 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋ ਕੇ 5 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਕਟੌਤੀ ਨਾਲ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ ਵਧਾਉਣ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ, ਜਿਸ ਲਈ ਵਧੀ ਹੋਈ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਅਤੇ ਘਟੀ ਹੋਈ ਲਾਗਤ ਦੋਵਾਂ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ, ਅਤੇ ਮਸ਼ੀਨੀਕਰਣ ਦੋਵਾਂ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ, ਮਸ਼ੀਨ ਨਿਰਮਾਣ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ 22 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਘਟੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਜੀਐੱਸਟੀ ਦਰਾਂ, ਪੂਰੀ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ ਨਾਲ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਿੱਧੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣਗੀਆਂ। ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੀਐੱਸਟੀ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ ਜਿਸ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਵੇਗਾ। ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਕੀਮਤਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਮੀ ਵੱਲ ਇਸ਼ਾਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ:
• ਏ 35 hp ਵਾਲਾ ਟਰੈਕਟਰ ਹੁਣ ₹41,000 ਸਸਤਾ ਮਿਲੇਗਾ
• ਏ 45 hp ਵਾਲਾ ਟਰੈਕਟਰ ਹੁਣ ₹45,000 ਸਸਤਾ ਮਿਲੇਗਾ
• ਏ 50 hp ਵਾਲਾ ਟਰੈਕਟਰ ਹੁਣ ₹53,000 ਸਸਤਾ ਮਿਲੇਗਾ
• ਏ 75 hp ਵਾਲਾ ਟਰੈਕਟਰ ਹੁਣ ₹63,000 ਸਸਤਾ ਮਿਲੇਗਾ
ਬਾਗਬਾਨੀ ਅਤੇ ਵੈਡਿੰਗ ਲਈ ਵਰਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਛੋਟੇ ਟਰੈਕਟਰਾਂ ਦੀ ਕੀਮਤ ਵੀ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ। 4-ਕਤਾਰਾਂ ਵਾਲਾ ਝੋਨੇ ਦਾ ਪਲਾਂਟਰ ਹੁਣ 15,400 ਰੁਪਏ ਸਸਤਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਦੋਂ ਕਿ 4-ਟਨ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਮਲਟੀ-ਕਰੌਪ ਥ੍ਰੈਸ਼ਰ ਹੁਣ 14,000 ਰੁਪਏ ਸਸਤਾ ਹੋਵੇਗਾ। 13-hp ਪਾਵਰ ਟਿਲਰ ਦੀ ਕੀਮਤ ਵੀ 11,875 ਰੁਪਏ ਘੱਟ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕੀਮਤਾਂ ਦੀ ਕਟੌਤੀ ਵਿੱਚ ਇਹ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ:
ਪਾਵਰ ਵੀਡਰ (7.5 ਐਚਪੀ): ₹5,495 ਸਸਤਾ
• ਟ੍ਰੇਲਰ (5 ਟਨ ਸਮਰੱਥਾ): ₹10,500 ਸਸਤਾ
• ਬੀਜ-ਸਹਿ-ਖਾਦ ਡਰਿੱਲ (11 ਟਾਇਨਾਂ): ₹3,220 ਸਸਤਾ
• ਬੀਜ-ਸਹਿ-ਖਾਦ ਡਰਿੱਲ (13 ਟਾਇਨਾਂ): ₹4,375 ਸਸਤਾ
• ਹਾਰਵੈਸਟਰ ਕੰਬਾਈਨ ਕਟਰ ਬਾਰ (14 ਫੁੱਟ): ₹1,87,500 ਸਸਤਾ
• ਸਟ੍ਰੌਅ ਰੀਪਰ (5 ਫੁੱਟ): ₹21,875 ਸਸਤਾ
• ਸੁਪਰ ਸੀਡਰ (8 ਫੁੱਟ): ₹16,875 ਸਸਤਾ
• ਹੈਪੀ ਸੀਡਰ (10 ਟਾਈਨਾਂ): ₹10,625 ਸਸਤਾ
• ਰੋਟਾਵੇਟਰ (6 ਫੁੱਟ): ₹7,812 ਸਸਤਾ
• ਬੇਲਰ ਸਕੁਏਅਰ (6 ਫੁੱਟ): ₹93,750 ਸਸਤਾ
• ਮਲਚਰ (8 ਫੁੱਟ): ₹11,562 ਸਸਤਾ
• ਨਿਊਮੈਟਿਕ ਪਲਾਂਟਰ (4-ਕਤਾਰ): ₹32,812 ਸਸਤਾ
• ਟ੍ਰੈਕਟਰ-ਮਾਊਂਟੇਂਡ ਸਪ੍ਰੇਅਰ (400 ਲੀਟਰ ਸਮਰੱਥਾ): ₹9,375 ਸਸਤਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਕਿਸਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੰਚਾਰ ਮਾਧਿਅਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਲਾਭਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਾ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਸਾਰ ਕਰੇਗੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਕਸਟਮ ਹਾਇਰਿੰਗ ਸੈਂਟਰ, ਜੋ ਹੁਣ ਘੱਟ ਕੀਮਤਾਂ 'ਤੇ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਗੇ, ਨੂੰ ਕਿਸਾਨਾਂ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਕੀਮਤਾਂ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿਰਾਏ ਦੀਆਂ ਦਰਾਂ ਘਟਾਉਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ।
ਹਾੜੀ ਦੀਆਂ ਫਸਲਾਂ ਲਈ 3 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੇ 'ਵਿਕਸਿਤ ਕ੍ਰਿਸ਼ੀ ਸੰਕਲਪ ਅਭਿਆਨ' ਦੇ ਦੂਜੇ ਪੜਾਅ ਦੌਰਾਨ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਜੀਐੱਸਟੀ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਟੌਤੀ ਬਾਰੇ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਤਾਂ ਜੋ ਉਹ ਉੱਨਤ ਖੇਤੀ ਲਈ ਇਸ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਉਪਯੋਗ ਕਰ ਸਕਣ।
ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮਸ਼ੀਨੀਕਰਣ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਢੁਕਵੇਂ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਜਾਣਗੇ। ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਬਣਾਉਂਦੇ ਸਮੇਂ ਉਤਪਾਦਕ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਸੁਝਾਵਾਂ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਚੌਲਿਆਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਜੀਐੱਸਟੀ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਸਿੱਧੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ।
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਵਫ਼ਾਦਾਰੀ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਿਆ, ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੁਹਰਾਇਆ। ਮੀਟਿੰਗ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸ਼੍ਰੀ ਚੌਹਾਨ ਨੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨਾਲ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ।
ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਦੇਵੇਸ਼ ਚਤੁਰਵੇਦੀ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਜੀਐੱਸਟੀ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਜਾਣਨ ਦੇ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan chairs key meeting on GST reforms for agricultural machinery
Representatives from farm mechanisation organisations welcome GST rate cuts
“Agricultural machinery and tractors have become cheaper after GST reforms, giving farmers major relief” – Shri Shivraj Singh
“Manufacturers must bypass middlemen to ensure benefits reach farmers directly” – Shri Chouhan
“Farmers will also be informed about GST reforms during the ‘Viksit Krishi Sankalp Abhiyan’ beginning October 3” – Says Union Agriculture Minister
19 SEP 2025 3:48PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture and Farmers’ Welfare & Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan today chaired an important meeting to discuss the latest GST (Goods and Services Tax) reforms for agricultural machinery, in New Delhi. Representatives from the Tractor and Mechanization Association (TMA), Agricultural Machinery Manufacturers Association (AMMA), All India Combine Manufacturers Association (AICMA and Power Tiller Association of India (PTAI), among others, participated both in person and virtually.
Speaking to media persons after the meeting, Shri Chouhan thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for the GST rate cuts and shared the details of the discussions. He said that GST on agricultural machinery, earlier at 12% and 18%, has now been reduced to 5%, effective from September 22. This reduction will directly benefit farmers, the Minister said. He stressed that the Central Government has pledged to ensure an increase in farmers’ incomes, which requires both raising productivity and reducing costs, and mechanisation is vital to achieving both.
The Union Minister said that, during the meeting, all representatives of machine manufacturers associations were told that the reduced GST rates, effective from September 22, should directly benefit farmers with full transparency. Shri Chouhan said that the reduction in GST rates is a big step, which will have a widespread impact. Later, pointing out the significant price reductions, he said:
• A 35 HP tractor will now be cheaper by ₹41,000
• A 45 HP tractor will now be cheaper by ₹45,000
• A 50 HP tractor will now be cheaper by ₹53,000
• A 75 HP tractor will now be cheaper by ₹63,000
Even small tractors used in horticulture and weeding will see cost reductions. A 4-row paddy transplanter will now be cheaper by ₹15,400, while a 4-tonne-per-hour multi-crop thresher will cost ₹14,000 less. A 13-HP power tiller will also cost ₹11,875 less.
Further price reductions include:
• Power weeder (7.5 HP): cheaper by ₹5,495
• Trailer (5-tonne capacity): cheaper by ₹10,500
• Seed-cum-fertiliser drill (11 tyne): cheaper by ₹3,220
• Seed-cum-fertiliser drill (13 tyne): cheaper by ₹4,375
• Harvester combine cutter bar (14 ft): cheaper by ₹1,87,500
• Straw reaper (5 ft): cheaper by ₹21,875
• Super seeder (8 ft): cheaper by ₹16,875
• Happy seeder (10 tyne): cheaper by ₹10,625
• Rotavator (6 ft): cheaper by ₹7,812
• Baler square (6 ft): cheaper by ₹93,750
• Mulcher (8 ft): cheaper by ₹11,562
• Pneumatic planter (4-row): cheaper by ₹32,812
• Tractor-mounted sprayer (400-litre capacity): cheaper by ₹9,375
Shri Chouhan announced that the government will widely disseminate information on these benefits through multiple communication channels to raise awareness among farmers.
The Minister also emphasised that custom hiring centres, which will now get machines at lower prices, must reduce rental rates to ensure affordability for farmers.
Information about the GST rate reduction will be communicated to farmers during the upcoming second phase of the ‘Viksit Krishi Sankalp Abhiyan’ for Rabi crops, beginning October 3, so that they can make the best use of it for advanced farming.
Shri Chouhan said that suitable measures will be taken to strengthen farm mechanisation. Suggestions from manufacturer associations will be considered while framing future plans. He urged the representatives to minimise the role of middlemen and ensure farmers directly receive the benefits of GST reforms.
Representatives of the machinery associations welcomed the government’s decision, pledged to faithfully implement the Minister’s directions, and reiterated their commitment to farmers welfare. After the meeting, Shri Chouhan joined the participants in a plantation drive, reaffirming the Central government’s resolve to work for the prosperity of farmers.
Agriculture Secretary Dr. Devesh Chaturvedi and other senior officials of the Ministry were also present the meeting.
Click here to know the new prices of agricultural equipment after the reduction in GST rates