પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી ગુરુ ગોવિંદ સિંહજી અને માતા સાહિબ કૌરજીના અત્યંત પવિત્ર અને અમૂલ્ય 'જોરે સાહિબ'ની સલામતી અને યોગ્ય પ્રદર્શન સંબંધિત તેમની ભલામણો સાથે શીખ પ્રતિનિધિમંડળના પ્રતિષ્ઠિત અને સિદ્ધ સભ્યોનું સ્વાગત કર્યુ
19 SEP 2025 4:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​શીખ પ્રતિનિધિમંડળના પ્રતિષ્ઠિત અને સિદ્ધ સભ્યોનું સ્વાગત કર્યું, જેમણે શ્રી ગુરુ ગોવિંદ સિંહજી અને માતા સાહિબ કૌર જીના અત્યંત પવિત્ર અને અમૂલ્ય'જોરે સાહિબ'ની સલામતી અને યોગ્ય પ્રદર્શન સંબંધિત તેમની ભલામણો સોંપી. શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે પવિત્ર અવશેષો એટલા જ મહત્વપૂર્ણ અને આધ્યાત્મિક રીતે મહત્વપૂર્ણ છે જેટલા 'જોરે સાહિબ' ગૌરવશાળી શીખ ઇતિહાસનો એક ભાગ છે, જેટલા તે આપણા રાષ્ટ્રના સાંસ્કૃતિક સિદ્ધાંતોનો ભાગ છે. "પવિત્ર અવશેષો ભાવિ પેઢીઓને શ્રી ગુરુ ગોવિંદ સિંહજી દ્વારા બતાવેલ હિંમત, ન્યાય, ન્યાય અને સામાજિક સંવાદિતાના માર્ગને અનુસરવા માટે પ્રેરણા આપશે", શ્રી મોદીએ ઉમેર્યું.
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી હરદીપ સિંહ પુરીને આપેલા જવાબમાં શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"શ્રી ગુરુ ગોવિંદ સિંહજી અને માતા સાહિબ કૌરજીના અત્યંત પવિત્ર અને અમૂલ્ય પવિત્ર 'જોરે સાહિબ' ની સલામતી અને યોગ્ય પ્રદર્શન અંગે તેમની ભલામણો સોંપનારા શીખ પ્રતિનિધિમંડળના પ્રતિષ્ઠિત અને સિદ્ધ સભ્યોનું સ્વાગત કરીને મને ખૂબ આનંદ થયો.
'જોરે સાહિબ' જેટલા મહત્વપૂર્ણ અને આધ્યાત્મિક રીતે મહત્વપૂર્ણ પવિત્ર અવશેષો આપણા રાષ્ટ્રના સાંસ્કૃતિક સિદ્ધાંતો જેટલા જ ગૌરવશાળી શીખ ઇતિહાસનો ભાગ છે.
પવિત્ર અવશેષો ભાવિ પેઢીઓને શ્રી ગુરુ ગોવિંદ સિંહજી દ્વારા બતાવેલ હિંમત, ન્યાય, ન્યાય અને સામાજિક સંવાદિતાના માર્ગને અનુસરવા માટે પ્રેરણા આપશે."

Prime Minister's Office
Prime Minister receives distinguished and accomplished members of the Sikh delegation with their recommendations with regard to the safekeeping and befitting display of the immensely sacred and invaluable holy 'Jore Sahib' of Sri Guru Gobind Singh Ji and Mata Sahib Kaur Ji
19 SEP 2025 4:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today received the distinguished and accomplished members of the Sikh delegation who handed over their recommendations with regard to the safekeeping and befitting display of the immensely sacred and invaluable holy 'Jore Sahib' of Sri Guru Gobind Singh Ji and Mata Sahib Kaur Ji. Shri Modi stated that the holy relics are as significant and spiritually important as the 'Jore Sahib' are as much a part of the glorious Sikh history, as they are of the cultural ethos of our nation. "The holy relics will inspire the future generations to follow the path of courage, righteousness, justice and social harmony shown by Sri Guru Gobind Singh Ji", Shri Modi added.
In a reply to the Union Minister Shri Hardeep Singh Puri, Shri Modi said:
“I was very happy to receive the distinguished and accomplished members of the Sikh delegation who handed over their recommendations with regard to the safekeeping and befitting display of the immensely sacred and invaluable holy 'Jore Sahib' of Sri Guru Gobind Singh Ji and Mata Sahib Kaur Ji.
Holy relics as significant and spiritually important as the 'Jore Sahib' are as much a part of the glorious Sikh history, as they are of the cultural ethos of our nation.
The holy relics will inspire the future generations to follow the path of courage, righteousness, justice and social harmony shown by Sri Guru Gobind Singh Ji."