કૃષિ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ કૃષિ મશીનરી પરના GST સુધારા અંગે બેઠક યોજશે
શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ સાથેની બેઠકમાં ટ્રેક્ટર અને કૃષિ યાંત્રિકીકરણ સાથે સંકળાયેલા તમામ સંગઠનોના પ્રતિનિધિઓ ઉપસ્થિત રહેશે
ખેડૂતોને GST દર ઘટાડાનો સંપૂર્ણ લાભ મળે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણની પહેલ પર એક મહત્વપૂર્ણ બેઠક યોજાશે
18 SEP 2025 4:01PM by PIB Ahmedabad
આવતીકાલે, 19 સપ્ટેમ્બર, 2025ના રોજ નવી દિલ્હીમાં કેન્દ્રીય કૃષિ, ખેડૂત કલ્યાણ અને ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણની અધ્યક્ષતામાં એક મહત્વપૂર્ણ બેઠક યોજાશે. ટ્રેક્ટર અને કૃષિ મિકેનાઇઝેશન એસોસિએશન (TMA), કૃષિ મશીનરી મેન્યુફેક્ચરર્સ એસોસિએશન (AMMA), ઓલ ઇન્ડિયા કમ્બાઇન હાર્વેસ્ટર મેન્યુફેક્ચરર્સ એસોસિએશન (AICMA), અને પાવર ટીલર એસોસિએશન ઓફ ઇન્ડિયા (PTAI) ના પ્રતિનિધિઓ સહિત અન્ય સંબંધિત સંગઠનો આ બેઠકમાં ભાગ લેશે.
કેન્દ્રીય કૃષિ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણની પહેલ પર આયોજિત આ બેઠકનો હેતુ કૃષિ મશીનરી અને સાધનો પરના GST દરોમાં તાજેતરમાં જાહેર કરાયેલ ઘટાડા (12-18% થી 5%)ની ચર્ચા કરવાનો, ખેડૂતોને તેના ફાયદાઓનો વ્યાપક પ્રસાર સુનિશ્ચિત કરવાનો અને સુધારા પગલાંના સરળ અમલીકરણ માટે વ્યૂહરચના ઘડવાનો છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની સરકાર દ્વારા GST ઘટાડાથી ખેડૂતો માટે ટ્રેક્ટર અને અન્ય મશીનરીના ભાવમાં 7 થી 13 ટકાનો ઘટાડો થશે. ખેડૂતોને સબસિડી યોજનાઓ અને ઘટાડેલા કરવેરાનો બેવડો લાભ પણ મળશે, અને "આત્મનિર્ભર ભારત"પહેલ હેઠળ સ્વદેશી કૃષિ મશીનરી ઉત્પાદકોને સ્પર્ધાત્મક લાભ પૂરો પાડશે.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to hold meeting on GST Reforms for Agricultural Machinery
Representatives of all organisations related to tractors and farm mechanisation to attend meeting with Shri Chouhan
Measures to ensure full benefits of GST rate reduction reach farmers to be discussed
18 SEP 2025 4:01PM by PIB Delhi
Union Minister for Agriculture & Farmers’ Welfare, and Rural Development, Shri Shivraj Singh Chouhan will chair an important meeting tomorrow (Friday) in New Delhi to discuss the GST reforms related to the agriculture sector. The meeting will be attended by the representatives of the Tractor and Mechanization Association (TMA), Agricultural Machinery Manufacturers Association (AMMA), All India Combine Harvester Manufacturers Association (AICMA), Power Tiller Association of India (PTAI), and other related organisations.Convened on the initiative of Union Minister Shri Chouhan, the meeting will focus on the recent decision to reduce GST rates on agricultural machinery and equipment (from 12–18% to 5%), ensuring that the benefits are widely passed on to farmers, and formulating strategies for smooth implementation of these reforms.
The GST rate cut, announced by the Central Government recently, will reduce the prices of tractors and other machinery for farmers by 7–13 percent. Farmers will also gain the dual benefit of subsidy schemes combined with lower taxation, while indigenous agricultural machinery manufacturers will receive a competitive edge under the vision of Atmanirbhar Bharat.