President's Secretariat
PRIME MINISTER OF MAURITIUS CALLS ON THE PRESIDENT
16 SEP 2025 3:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister of the Republic of Mauritius, Dr. The Hon. Navinchandra Ramgoolam, called on the President of India, Smt Droupadi Murmu, at Rashtrapati Bhavan today (September 16, 2025). The meeting concluded Prime Minister Ramgoolam’s State Visit to India from September 9 to 16, during which he visited Mumbai, Varanasi, Ayodhya, and Tirupati.
Welcoming Prime Minister Ramgoolam and his delegation to Rashtrapati Bhavan, the President said that Mauritius occupies a special place in India’s ‘Neighbourhood First’ Policy, ‘MAHASAGAR Vision’ and in our commitment to the Global South.
The President was happy to note that the partnership and cooperation between India and Mauritius has been growing steadily in every field. She stated that this growth is reflected in the recent elevation of the relationship to an ‘Enhanced Strategic Partnership’.
The President was happy to note that India is supporting the developmental priorities of the Government of Mauritius and expressed confidence that the new Special Economic Package will be able to meet the needs of the government and people of Mauritius. She said that the projects, including hospitals, roads, port development, defence procurement and joint surveillance, will enhance infrastructure and will have a positive impact on the lives of people in the coming years. She added that bilateral cooperation is now also expanding in new areas, including digital technologies and the space sector.
Both leaders agreed that the relations between our two countries are unique, rooted in our shared history, language, culture, and values. The President expressed confidence that with the vast leadership experience of Prime Minister Ramgoolam, India-Mauritius long-standing bilateral ties will further strengthen in the times to come.

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
મોરેશિયસના પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
16 SEP 2025 3:28PM by PIB Ahmedabad
મોરેશિયસ પ્રજાસત્તાકના પ્રધાનમંત્રી ડૉ. માનનીય નવીનચંદ્ર રામગુલામે આજે (16 સપ્ટેમ્બર, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી. આ મુલાકાત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી રામગુલામ 9 થી 16 સપ્ટેમ્બર સુધી ભારતની રાજ્ય મુલાકાત પૂર્ણ કરી, જે દરમિયાન તેમણે મુંબઈ, વારાણસી, અયોધ્યા અને તિરુપતિની મુલાકાત લીધી હતી.
રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં પ્રધાનમંત્રી રામગુલામ અને તેમના પ્રતિનિધિમંડળનું સ્વાગત કરતાં રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારતની 'પડોશી પ્રથમ' નીતિ, 'મહાસાગર વિઝન' અને ગ્લોબલ સાઉથ પ્રત્યેની અમારી પ્રતિબદ્ધતામાં મોરેશિયસનું વિશેષ સ્થાન છે.
રાષ્ટ્રપતિને એ વાતની નોંધ લેતા આનંદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે ભારત અને મોરેશિયસ વચ્ચે ભાગીદારી અને સહયોગ દરેક ક્ષેત્રમાં સતત વધી રહ્યો છે. તેમણે જણાવ્યું કે આ વૃદ્ધિ તાજેતરમાં 'ઉન્નત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી' તરફના સંબંધોના ઉન્નતિમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે.
રાષ્ટ્રપતિએ એ જાણીને ખુશી વ્યક્ત કરી કે ભારત મોરેશિયસ સરકારની વિકાસલક્ષી પ્રાથમિકતાઓને સમર્થન આપી રહ્યું છે અને વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે નવું ખાસ આર્થિક પેકેજ મોરેશિયસ સરકાર અને લોકોની જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરી શકશે. તેમણે કહ્યું કે હોસ્પિટલો, રસ્તાઓ, બંદર વિકાસ, સંરક્ષણ ખરીદી અને સંયુક્ત દેખરેખ સહિતના પ્રોજેક્ટ્સ માળખાગત સુવિધામાં વધારો કરશે અને આગામી વર્ષોમાં લોકોના જીવન પર સકારાત્મક અસર કરશે. તેમણે ઉમેર્યું કે દ્વિપક્ષીય સહયોગ હવે ડિજિટલ ટેકનોલોજી અને અવકાશ ક્ષેત્ર સહિત નવા ક્ષેત્રોમાં પણ વિસ્તરી રહ્યો છે.
બંને નેતાઓએ સંમતિ દર્શાવી કે બંને દેશો વચ્ચેના સંબંધો અનન્ય છે, જે આપણા સહિયારા ઇતિહાસ, ભાષા, સંસ્કૃતિ અને મૂલ્યોમાં મૂળ ધરાવે છે. રાષ્ટ્રપતિએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે પ્રધાનમંત્રી રામગુલામના વિશાળ નેતૃત્વ અનુભવથી, ભારત-મોરેશિયસના લાંબા સમયથી ચાલતા દ્વિપક્ષીય સંબંધો આગામી સમયમાં વધુ મજબૂત બનશે.