संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाच्या प्रश्नमंजुषा स्पर्धा - THINQ 2025ला उत्स्फूर्त प्रतिसाद
12 SEP 2025 6:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 सप्टेंबर 2025
भारतीय नौदलाच्या राष्ट्रीय स्तरावरील THINQ 2025 या प्रश्न मंजूषेला उत्स्फूर्त प्रतिसाद मिळाला आहे. संपूर्ण भारतातील 35,470 संघांनी या स्पर्धेसाठी नोंदणी केली आहे.
इयत्ता 10 वी ते 12 वी च्या विद्यार्थ्यांसाठी प्रामुख्याने युवकांना बौद्धिकदृष्ट्या आव्हान देण्यासाठी ही प्रश्न मंजूषा तयार करण्यात आली आहे. त्याचबरोबर भारतीय नौदलाचे जीवन, परंपरा आणि मूलभूत मूल्यांबद्दल देखील ही माहिती प्रदान करते.
या प्रश्न मंजूषेला 10 जून 25 रोजी नोंदणी प्रक्रियेने सुरुवात झाली. या भरभरून मिळालेल्या सहभागामुळे देशभरातील विद्यार्थी आणि शैक्षणिक संस्थांमध्ये या प्रतिष्ठित कार्यक्रमाचा भाग होण्यासाठी असलेली उत्सुकता आणि उत्साह दिसून येतो.
सध्या एलिमिनेशन/बाद फेऱ्या सुरू आहेत ज्यामध्ये शाळा उपांत्य फेरीत स्थान निश्चित करण्यासाठी एकमेकांशी स्पर्धा करत आहेत. एलिमिनेशन फेऱ्या पूर्ण झाल्यानंतर, सर्वोत्तम कामगिरी करणारे 16 संघ उपांत्य फेरी आणि अंतिम फेरीत जातील. उपांत्य फेरी आणि अंतिम सामने अनुक्रमे 13 आणि 14 नोव्हेंबर 25 रोजी केरळमधील एझिमाला येथील भारतीय नौदलाच्या प्रतिष्ठित प्रशिक्षण संस्थेत, भारतीय नौदल अकादमीमध्ये आयोजित केले जातील.
भारतीय नौदलाने सर्व सहभागी शालेय संघांना,आव्हानात्मक क्विझ स्पर्धेसाठी , THINQ 2025 साठी शुभेच्छा दिल्या आहेत.

Ministry of Defence
INDIAN NAVY QUIZ COMPETITION - THINQ 2025 RECEIVES ENTHUSIASTIC RESPONSE
12 SEP 2025 2:25PM by PIB Delhi
The Indian Navy’s national-level quiz competition, THINQ 2025, has received an overwhelming response with 35,470 teams across India registering for the event. Targeted at students from Classes 10 to 12, the quiz is designed to challenge young minds intellectually while offering a unique insight into the life, traditions, and core values of the Indian Navy. The journey of this quiz competition commenced with the registration process on 10 Jun 25. This impressive turnout highlights keen interest and excitement amongst the students and educational institutions across the country, to be a part of this prestigious event.
The elimination rounds are currently underway in which schools will compete with each other to secure a place in the semifinals. After completion of the elimination rounds, 16 best performing teams will advance to the semifinal and final stages. Both the semifinals and finals will be conducted at the Indian Navy's prestigious training institution, Indian Naval Academy at Ezhimala, Kerala on 13 & 14 Nov 25 respectively.
Indian Navy extends best wishes to all the participating school teams as they embark on the journey of challenging quiz competition, THINQ 2025.