భారత ఎన్నికల సంఘం
ఉపరాష్ట్రపతి ఎన్నిక – 2025
10 SEP 2025 5:30PM by PIB Hyderabad
పదిహేడో ఉపరాష్ట్రపతి ఎన్నిక షెడ్యూల్‌ను 2025 ఆగస్టు 1న విడుదల చేసిన పత్రికా ప్రకటన ద్వారా కమిషన్ తెలియజేసింది. పోలింగ్, లెక్కింపు జరిగే తేదీగా 2025, సెప్టెంబర్ 9ను నిర్ణయించింది. షెడ్యూల్ ప్రకారం.. 2025 సెప్టెంబర్ 9న న్యూఢిల్లీలోని పార్లమెంట్ హౌస్‌ మొదటి అంతస్థులో ఉన్న వసుధ, రూం నెం. ఎఫ్-101లో పోలింగ్ జరిగింది. అర్హత కలిగిన మొత్తం 781 ఓటర్లలో 767 మంది తమ ఓటుహక్కును వినియోగించుకున్నారు. 15 బ్యాలెట్ పత్రాలను చెల్లనివిగా ప్రకటించారు. ఓట్ల లెక్కింపు అనంతరం తదుపరి భారత ఉపరాష్ట్రపతిగా 2025, సెప్టెంబర్ 9న శ్రీ సీపీ రాధాకృష్ణన్ ఎన్నికయినట్లు రిటర్నింగ్ అధికారి, రాజ్యసభ సెక్రటరీ జనరల్ ప్రకటించారు. 2025 ఆగస్టు 7న గెజిట్ నోటిఫికేషన్ ప్రచురణతో మొదలైన ఈ ప్రక్రియ గణతంత్ర భారత దేశానికి పదిహేనో ఉపరాష్ట్రపతిగా శ్రీ సీపీ రాధాకృష్ణన్ ఎన్నికైనట్లు ధ్రువపత్రంపై భారత ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్ శ్రీ జ్ఞానేశ్ కుమార్, ఎన్నికల కమిషనర్లు డాక్టర్ సుఖ్బీర్ సింగ్ సంధు, డాక్టర్ వివేక్ జోషి ఈ రోజు సంతకం చేయడంతో ముగిసింది. అనంతరం సంతకం చేసిన కాపీని కేంద్ర హోం కార్యదర్శికి, డిప్యూటీ ఎన్నికల కమిషనర్ శ్రీ భాను ప్రకాశ్ ఏటూరు, కార్యదర్శి శ్రీ సుమన్ కుమార్ దాస్ అందజేశారు. ఈ ధ్రువీకరణ పత్రాన్ని భారత నూతన ఉపరాష్ట్రపతి ప్రమాణ స్వీకార సమయంలో చదివి వినిపిస్తారు.
ఈ ఎన్నికను విజయంతంగా నిర్వహించడంలో సహకారాన్ని అందించిన రిటర్నింగ్ అధికారి, ఈసీఐ పరిశీలకులు, ఢిల్లీ పోలీసు, సీఆర్పీఎఫ్ బృందాన్ని కమిషన్ ప్రశంసించింది.

Election Commission
Vice-Presidential Election 2025
10 SEP 2025 5:30PM by PIB Delhi
The Commission had announced the schedule for the seventeenth Vice Presidential Election vide its Press Note dated 1st August, 2025, fixing inter-alia September 9, 2025 as the date of poll and date of counting. As scheduled, the poll was taken on September 9, 2025 at Room No. F-101, Vasudha, First Floor, Parliament House, New Delhi. Out of a total 781 electors who were eligible to vote, 767 electors exercised their franchise, out of which 15 ballot papers were declared invalid. The Returning Officer of the said election, the Secretary General of Rajya Sabha, after the counting of votes, declared Shri C.P. Radhakrishnan elected as the next Vice President of India on September 9, 2025. The process which was initiated on 7th August, 2025 with the publication of programme notification in the Gazette has culminated today with the signing of the Certification of the Election of Shri C.P. Radhakrishnan as the fifteenth Vice President of the Republic of India by Sh. Gyanesh Kumar, Chief Election Commissioner of India, Dr. Sukhbir Singh Sandhu, Election Commissioner and Dr. Vivek Joshi, Election Commissioner. Thereafter, a signed copy of the same was handed over to the Union Home Secretary by Sh. Bhanu Prakash Yeturu, Deputy Election Commissioner and Sh. Suman Kumar Das, Secretary which will be read out at the time of oath taking ceremony of the new Vice President of India.
The Commission puts on record its sincere appreciation to the entire team of the Returning Officer, ECI Observers, Delhi Police, CRPF for their excellent cooperation in the conduct of the aforesaid election.