पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कतारचे अमीर महामहिम शेख तमीन बिन हमद अल थानी यांच्याशी साधला संवाद
दोहा येथील हल्ल्यांबद्दल तीव्र चिंता व्यक्त करत कतार राज्याच्या सार्वभौमत्वाच्या उल्लंघनाचा पंतप्रधान मोदी यांनी केला निषेध
तणाव न वाढू देता संवाद आणि राजनैतिक कूटनीतीद्वारे सर्व समस्या सोडवण्याचे पंतप्रधान मोदींचे आवाहन
पंतप्रधानांनी सर्व स्वरूपातील आणि प्रकटीकरणातील दहशतवादाविरुद्ध भारताच्या ठाम भूमिकेवर टाकला प्रकाश
परस्पर हिताच्या सर्व क्षेत्रांमध्ये भारत-कतार धोरणात्मक भागीदारी पुढे नेण्याच्या वचनबद्धतेचा दोन्ही नेत्यांकडून पुनरुच्चार
10 SEP 2025 10:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 सप्टेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज कतारचे अमीर शेख तमीम बिन हमद अल-थानी यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
पंतप्रधानांनी दोहा येथील हल्ल्यांबद्दल तीव्र चिंता व्यक्त केली आणि कतार राज्याच्या सार्वभौमत्वाच्या उल्लंघनाचा निषेध केला. गाझामध्ये युद्धबंदी आणि सर्व ओलिसांची सुटका करण्यासाठी मध्यस्थी करण्याच्या प्रयत्नांसह प्रादेशिक शांतता आणि स्थिरता वाढविण्यात कतारने बजावलेल्या भूमिकेचे पंतप्रधानांनी कौतुक केले.
तणाव वाढू न देता संवाद आणि कूटनीतीद्वारे सर्व समस्यांचे निराकरण करण्यासाठी पाठिंबा देण्याचा पंतप्रधानांनी पुनरुच्चार केला. भारत या प्रदेशातील शांतता आणि स्थिरतेच्या समर्थनात आणि त्याच्या सर्व स्वरूपातील आणि प्रकटीकरणातील दहशतवादाच्या विरोधात ठामपणे उभा असल्याचे त्यांनी अधोरेखित केले.
शेख तमीम यांनी कतारच्या जनतेशी आणि राज्यासोबत ऐक्यभाव व्यक्त केल्याबद्दल पंतप्रधान मोदींचे आभार मानले.
दोन्ही नेत्यांनी भारत-कतार धोरणात्मक भागीदारीतील सातत्यपूर्ण प्रगतीबद्दल समाधान व्यक्त केले आणि परस्पर हिताच्या सर्व क्षेत्रात द्विपक्षीय सहकार्य वाढवण्याच्या त्यांच्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.
घनिष्ट संपर्क प्रस्थापित करण्यास त्यांनी सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Prime Minister Modi speaks with His Highness Sheikh Tamin Bin Hamad Al Thani, Amir of Qatar
PM Modi expresses deep concern at the attacks in Doha and condemned violation of sovereignty of the State of Qatar
PM Modi calls for resolution of all issues through dialogue and diplomacy and need to avoid escalation
PM highlights India’s firm stand against terrorism in all forms and manifestations
The two leaders reiterate commitment to advance India-Qatar Strategic Partnership in all areas of mutual interest
10 SEP 2025 8:21PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with Amir of the State of Qatar, H.H. Sheikh Tamim Bin Hamad Al-Thani.
PM expressed deep concern over the attacks in Doha and condemned the violation of the sovereignty of the State of Qatar. PM appreciated the role being played by Qatar in promoting regional peace and stability, including its mediation efforts in Gaza to achieve ceasefire and release of all hostages.
Prime Minister reiterated support for resolution of all issues through dialogue and diplomacy and the need to avoid escalation. He highlighted that India stands firmly in support of peace and stability in the region, and against terrorism in all its forms and manifestations.
Sheikh Tamim thanked Prime Minister Modi for the expression of solidarity with the people and the State of Qatar.
The two leaders also expressed satisfaction at the sustained progress in the India-Qatar Strategic Partnership and reiterated their commitment to advance bilateral cooperation in all areas of mutual interest.
They agreed to remain in close touch.