ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ಉತ್ಪಾದನಾ ವಲಯದ ಮೇಲೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ಜಿ.ಎಸ್‌.ಟಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
04 SEP 2025 8:49PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಭಾರತದ ಉತ್ಪಾದನಾ ವಲಯದ ಮೇಲೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ಜಿ.ಎಸ್‌.ಟಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. #NextGenGST ಉಪಕ್ರಮವು ಸರಳೀಕೃತ ತೆರಿಗೆ ಸ್ಲ್ಯಾಬ್‌ಗಳು, ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಅನುಸರಣೆ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚ ದಕ್ಷತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಕ್ಸ ನಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಪ್ರಕಾಶ್ ದದ್ಲಾನಿ ಅವರ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು:
"#NextGenGST ತಯಾರಕರಿಗೆ ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಸಾಧನವಾಗಿದೆ. 5% ಮತ್ತು 18% ಸರಳೀಕೃತ ಸ್ಲ್ಯಾಬ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಕಡಿಮೆ ಇನ್‌ಪುಟ್ ವೆಚ್ಚಗಳು, ವೇಗವಾದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಅನುಸರಣೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಬೇಡಿಕೆಯು 'ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ' ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಿ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
PM underscores the transformative impact of the latest GST reforms on India’s manufacturing sector
04 SEP 2025 8:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today underscored the transformative impact of the latest GST reforms on India’s manufacturing sector. The #NextGenGST initiative introduces simplified tax slabs, streamlined digital compliance, and cost efficiencies that are set to significantly boost domestic production and competitiveness.
Responding to a post by Shri Prakash Dadlani on X, Shri Modi said:
“#NextGenGST is a game-changer for manufacturers. Lower input costs with simplified slabs of 5% & 18%, faster digital compliance and rising demand will give a big boost to ‘Made in India’ products.”