Prime Minister's Office
PM reaffirms the Government’s unwavering commitment to ensuring affordable and accessible healthcare for every citizen
04 SEP 2025 8:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today reaffirmed the Government’s unwavering commitment to ensuring affordable and accessible healthcare for every citizen. Building on transformative initiatives such as Jan Aushadhi Kendras and Ayushman Bharat, the Government has now taken a significant step forward under the #NextGenGST reforms.
Responding to a post by Dr Sumeet Shah on X, Shri Modi said:
“Affordable healthcare for every Indian has always been our mission.
From Jan Aushadhi Kendras to Ayushman Bharat, and now with reduced GST on essential health products, including zero tax on 33 life-saving medicines, we continue our journey to make quality healthcare more accessible and affordable for all.
#NextGenGST”

पंतप्रधान कार्यालय
प्रत्येक नागरिकाला परवडणारी आणि सुलभपणे उपलब्ध होणारी आरोग्यसेवा मिळण्याची सुनिश्चिती करण्याप्रती सरकारच्या अढळ कटिबद्धतेचा पंतप्रधानांनी केला पुनरुच्चार
04 SEP 2025 9:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 सप्‍टेंबर 2025
देशातील प्रत्येक नागरिकाला परवडणारी आणि सुलभपणे उपलब्ध होणारी आरोग्यसेवा मिळण्याची सुनिश्चिती करण्याप्रती सरकारच्या अढळ कटिबद्धतेचा पंतप्रधानांनी आज पुनरुच्चार केला. जनौषधी केंद्रे तसेच आयुष्मान भारत सारख्या परिवर्तनकारी उपक्रमांच्या आधारावर सरकारने आता #NextGenGST सुधारणांच्या रूपाने एक महत्वपूर्ण पाऊल उचलले आहे.
एक्स मंचावर डॉ.सुमित शाह यांनी लिहिलेल्या संदेशाला प्रतिसाद देताना पंतप्रधान मोदी लिहितात:
“प्रत्येक भारतीयाला परवडणारी आरोग्यसेवा पुरवणे हे नेहमीच आमचे ध्येय राहिले आहे.
जनौषधी केंद्रांपासून आयुष्मान भारत उपक्रमापर्यंत आणि आता इतर अत्यावश्यक वैद्यकीय उत्पादनांवर कमी केलेल्या जीएसटीसह,ज्यामध्ये 33 प्रकारच्या जीवन-रक्षक औषधांवरील शून्य कराचा समावेश आहे यासह आपण दर्जेदार आरोग्यसेवा अधिक सहजतेने उपलब्ध आणि परवडणारी होण्याच्या दिशेने आमची वाटचाल सुरु ठेवत आहोत.
#NextGenGST”