Ministry of Electronics & IT
Union Minister of Electronics and Information Technology Shri Ashwini Vaishnaw inaugurates State-of-the-art Advanced Lithium-ion Battery Plant in Sohna, Haryana
Whether it is camera modules, PCB assembly, semiconductors or batteries, step by step every electronic component will be manufactured in India; arrival of advanced technology a major milestone : Shri Ashwini Vaishnaw
New Facility to Manufacture 20 Crore Battery Packs Annually, Meeting 40% of India’s Requirement; To Create 5,000 Jobs and Power India’s Vision of Atmanirbhar Bharat
04 SEP 2025 4:26PM by PIB Delhi
Union Minister of Electronics and Information Technology Shri Ashwini Vaishnaw today inaugurated TDK Corporation’s Advanced Technologies Lithium-ion (Li-ion) Battery Manufacturing Plant at Sohna, Haryana.
Underlining it as another turning point in India’s electronics journey, the Minister said, “ This is a very important milestone for us as we fulfil the Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of Atmanirbhar Bharat. Whether it is camera modules, PCB assembly, semiconductors or batteries—every component will be manufactured in our country over the coming years. The arrival of such advanced technology in India is a major milestone for our self-reliance in electronics.”
He noted that the first made-in-India chips were presented to the Prime Minister during Semicon India 2025. With the launch of this facility, Li-ion batteries used in mobile phones, wearables, hearables such as watches, earbuds, AirPods, and laptops will be manufactured domestically. The state-of-the-art plant will produce about 20 crore (200 million) battery packs every year, covering nearly 40% of India’s annual requirement of 50 crore packs. With a huge scope for expansion, the facility is poised to strengthen the country’s electronics manufacturing ecosystem.
Shri Vaishnaw underlined that the factory has been established under the Electronics Manufacturing Cluster (EMC) Scheme of the Government of India. Highlighting the employment potential, Shri Vaishnaw said the plant will provide direct jobs to about 5,000 people, with meticulous training already imparted at the AT Bawal plant. The Minister also thanked the Haryana government for the support in facilitating the establishment of electronics manufacturing facilities in the state.
The inauguration of the Sohna plant marks yet another step in India’s steady march towards building a complete electronics manufacturing ecosystem. With each milestone—whether in semiconductors, batteries, PCB assemblies or camera modules—India is moving closer to becoming a global hub for electronics production, reducing import dependence and strengthening its position as a trusted partner in the global value chain.
About TDK Corporation
TDK is a leading electronic components company operating more than 250 manufacturing, R&D and sales sites in over 30 countries and regions worldwide.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹರಿಯಾಣದ ಸೋಹ್ನಾದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸುಧಾರಿತ ಲಿಥಿಯಂ-ಐಯಾನ್ ಬ್ಯಾಟರಿ ಸ್ಥಾವರವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಮಾಡ್ಯೂಲ್‌ಗಳು, ಪಿ.ಸಿ.ಬಿ ಜೋಡಣೆ, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಬ್ಯಾಟರಿಗಳು ಇರಲಿ, ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಘಟಕವನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುವುದು; ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಆಗಮನವು ಒಂದು ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು: ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ 20 ಕೋಟಿ ಬ್ಯಾಟರಿ ಪ್ಯಾಕ್‌ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಹೊಸ ಸೌಲಭ್ಯ, ಭಾರತದ ಅವಶ್ಯಕತೆಯ 40% ನಷ್ಟನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದು; 5,000 ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು
04 SEP 2025 4:26PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ಹರಿಯಾಣದ ಸೋಹ್ನಾದಲ್ಲಿ ಟಿ.ಡಿ.ಕೆ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್‌ನ ಅಡ್ವಾನ್ಸ್ಡ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್ ಲಿಥಿಯಂ-ಐಯಾನ್ (ಲಿ-ಐಯಾನ್) ಬ್ಯಾಟರಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಭಾರತದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಇದು ಮತ್ತೊಂದು ಮಹತ್ವದ ತಿರುವು ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಸಚಿವರು, "ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ನಾವು ಈಡೇರಿಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಇದು ನಮಗೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು. ಅದು ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಮಾಡ್ಯೂಲ್‌ಗಳು, ಪಿ.ಸಿ.ಬಿ ಜೋಡಣೆ, ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಬ್ಯಾಟರಿಗಳು ಆಗಿರಲಿ - ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಘಟಕವನ್ನು ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಆಗಮನವು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು." ಎಂದರು.
2025 ರ ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿಯೇ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಮೊದಲ ಚಿಪ್‌ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಮೊಬೈಲ್ ಫೋನ್‌ಗಳು, ಧರಿಸಬಹುದಾದ ಸಾಧನಗಳು, ಕೈಗಡಿಯಾರಗಳು, ಇಯರ್‌ಬಡ್‌ಗಳು, ಏರ್‌ಪಾಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಪ್‌ಟಾಪ್‌ಗಳಂತಹ ಕೇಳುವ ಸಾಧನಗಳಲ್ಲಿ (ಹಿಯರಬಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ) ಬಳಸುವ ಲಿ-ಐಯಾನ್ ಬ್ಯಾಟರಿಗಳನ್ನು ದೇಶೀಯವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುವುದು. ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸ್ಥಾವರವು ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಸುಮಾರು 20 ಕೋಟಿ (200 ಮಿಲಿಯನ್) ಬ್ಯಾಟರಿ ಪ್ಯಾಕ್‌ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಭಾರತದ ವಾರ್ಷಿಕ ಅಗತ್ಯತೆಯ ಸುಮಾರು 40% ರಷ್ಟು ಅಂದರೆ 50 ಕೋಟಿ ಪ್ಯಾಕ್‌ಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶದೊಂದಿಗೆ, ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು ದೇಶದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ ಎಂದವರು ನುಡಿದರು.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ (ಇ.ಎಂ.ಸಿ.-EMC) ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಖಾನೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಉದ್ಯೋಗ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದ ಶ್ರೀ ವೈಷ್ಣವ್, ಈ ಸ್ಥಾವರವು ಸುಮಾರು 5,000 ಜನರಿಗೆ ನೇರ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಈಗಾಗಲೇ ಎ.ಟಿ. ಬವಾಲ್ ಸ್ಥಾವರದಲ್ಲಿ ನಿಖರವಾದ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಸಚಿವರು ಹರಿಯಾಣ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
ಸೋಹ್ನಾ ಘಟಕದ ಉದ್ಘಾಟನೆಯು ಸಂಪೂರ್ಣ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವತ್ತ ಭಾರತದ ಸ್ಥಿರ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಿನೊಂದಿಗೆ - ಅರೆವಾಹಕಗಳು, ಬ್ಯಾಟರಿಗಳು, ಪಿ.ಸಿ.ಬಿ. ಅಸೆಂಬ್ಲಿಗಳು ಅಥವಾ ಕ್ಯಾಮೆರಾ ಮಾಡ್ಯೂಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ - ಭಾರತವು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಲು ಹತ್ತಿರವಾಗುತ್ತಿದೆ, ಆಮದು ಅವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಪಾಲುದಾರನಾಗಿ ತನ್ನ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಟಿ.ಡಿ.ಕೆ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಬಗ್ಗೆ
ಟಿ.ಡಿ.ಕೆ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ 30ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 250 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಉತ್ಪಾದನೆ, ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಮಾರಾಟ ತಾಣಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಘಟಕ ಕಂಪನಿಯಾಗಿದೆ.