पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी घेतली जर्मनीच्या परराष्ट्रमंत्र्यांची भेट
03 SEP 2025 8:40PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज जर्मनीचे परराष्ट्र मंत्री योहान वाडेफुल यांची भेट घेतली. "भारत आणि जर्मनी या वर्षी धोरणात्मक भागीदारीची 25 वर्षे साजरी करत आहेत. चैतन्यपूर्ण लोकशाही आणि आघाडीच्या अर्थव्यवस्था म्हणून, आम्हाला व्यापार, तंत्रज्ञान, नवोन्मेष, शाश्वतता, उत्पादन आणि गतिशीलता या क्षेत्रात परस्पर लाभदायक सहकार्य वाढवण्याची मोठी क्षमता दिसते", असे पंतप्रधान मोदी यांनी सांगितले.
पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावरील संदेशात म्हटले आहे :
"जर्मनीचे परराष्ट्र मंत्री योहान वाडेफुल यांच्या भेटीमुळे आनंद झाला. भारत आणि जर्मनी या वर्षी धोरणात्मक भागीदारीची 25 वर्षे साजरी करत आहेत. चैतन्यपूर्ण लोकशाही आणि आघाडीच्या अर्थव्यवस्था म्हणून, आम्हाला व्यापार, तंत्रज्ञान, नवोन्मेष, शाश्वतता, उत्पादन आणि गतिशीलता या क्षेत्रात परस्पर लाभदायक सहकार्य वाढवण्याची मोठी क्षमता दिसते. बहुध्रुवीय जग, शांतता आणि संयुक्त राष्ट्रांच्या सुधारणांप्रति आमचा दृष्टिकोन समान आहे. जर्मन चान्सलरना भारताला लवकर भेटी देण्यासाठी मी पुन्हा एकदा आमंत्रण दिले आहे.”
@_FriedrichMerz

Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Foreign Minister of Germany
03 SEP 2025 8:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi met today with German Foreign Minister Johann Wadephul. "India and Germany are celebrating 25 years of Strategic Partnership. As vibrant democracies and leading economies, we see immense potential to scale up mutually beneficial cooperation in trade, technology, innovation, sustainability, manufacturing and mobility", Shri Modi stated.
The Prime Minister posted on X:
"Delighted to meet German Foreign Minister Johann Wadephul. India and Germany are celebrating 25 years of Strategic Partnership. As vibrant democracies and leading economies, we see immense potential to scale up mutually beneficial cooperation in trade, technology, innovation, sustainability, manufacturing and mobility. We share a vision for a multipolar world, peace and UN reforms. Reiterated my invitation to German Chancellor for an early visit to India.
@_FriedrichMerz