ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జర్మనీ విదేశాంగ మంత్రితో భారత ప్రధాని భేటీ
03 SEP 2025 8:40PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు జర్మనీ విదేశాంగ మంత్రి జోహన్ వాడెఫుల్‌తో భేటీ అయ్యారు. ‘‘భారత్, జర్మనీ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి 25 ఏళ్లు పూర్తయ్యాయి. శక్తిమంతమైన ప్రజాస్వామ్య దేశాలుగా, చైతన్యవంతమైన ఆర్థిక వ్యవస్థలుగా.. వాణిజ్యం, సాంకేతికత, ఆవిష్కరణ, సుస్థిరత, తయారీ, రవాణా సహా ఉమ్మడి ప్రయోజనాలున్న అంశాల్లో సహకారాన్ని పెంపొందించుకునేందుకు విస్తృత అవకాశాలు స్పష్టంగా మన కళ్లముందున్నాయి’’ అని శ్రీ మోదీ అన్నారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘జర్మన్ విదేశాంగ మంత్రి జోహన్ వాడెఫుల్‌ను కలవడం ఆనందంగా ఉంది. భారత్, జర్మనీ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి 25 ఏళ్లు పూర్తయ్యాయి. శక్తిమంతమైన ప్రజాస్వామ్య దేశాలుగా, చైతన్యవంతమైన ఆర్థిక వ్యవస్థలుగా.. వాణిజ్యం, సాంకేతికత, ఆవిష్కరణ, సుస్థిరత, తయారీ, రవాణా సహా ఉమ్మడి ప్రయోజనాలున్న అంశాల్లో సహకారాన్ని పెంపొందించుకునేందుకు విస్తృత అవకాశాలు స్పష్టంగా మన కళ్లముందున్నాయి. బహు ధ్రువ ప్రపంచం, శాంతి, ఐక్యరాజ్యసమితి సంస్కరణల దిశగా మనకు ఉమ్మడి లక్ష్యాలున్నాయి. త్వరగా భారత్ ను సందర్శించాల్సిందిగా జర్మనీ ఛాన్సలర్‌ను మరోసారి ఆహ్వానిస్తున్నాను.@_FriedrichMerz ’’

Prime Minister's Office
Prime Minister meets the Foreign Minister of Germany
03 SEP 2025 8:40PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi met today with German Foreign Minister Johann Wadephul. "India and Germany are celebrating 25 years of Strategic Partnership. As vibrant democracies and leading economies, we see immense potential to scale up mutually beneficial cooperation in trade, technology, innovation, sustainability, manufacturing and mobility", Shri Modi stated.
The Prime Minister posted on X:
"Delighted to meet German Foreign Minister Johann Wadephul. India and Germany are celebrating 25 years of Strategic Partnership. As vibrant democracies and leading economies, we see immense potential to scale up mutually beneficial cooperation in trade, technology, innovation, sustainability, manufacturing and mobility. We share a vision for a multipolar world, peace and UN reforms. Reiterated my invitation to German Chancellor for an early visit to India.
@_FriedrichMerz