ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੌਇਲ (MOIL) ਨੇ 17 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸਲਾਨਾ ਵਾਧੇ ਦੇ ਨਾਲ ਅਗਸਤ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਉਤਪਾਦਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ
03 SEP 2025 11:32AM by PIB Chandigarh
ਮੌਇਲ ਨੇ ਅਗਸਤ 2025 ਵਿੱਚ 1.45 ਲੱਖ ਟਨ ਦਾ ਆਪਣਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਤਪਾਦਨ ਹਾਸਲ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਗਤੀ ਨੂੰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ (ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 17 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਮੋਰਚੇ ‘ਤੇ ਅਗਸਤ 2025 ਵਿੱਚ 1.13 ਲੱਖ ਟਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਵਰ੍ਹੇ-ਦਰ-ਵਰ੍ਹੇ 25.6 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ 2025 ਦੌਰਾਨ, ਮੌਇਲ ਨੇ 7.92 ਲੱਖ ਟਨ ਉਤਪਾਦਨ (9.3 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਰ੍ਹੇ-ਦਰ-ਵਰ੍ਹੇ ਵਾਧਾ) ਅਤੇ 50,621 ਮੀਟਰ ਐਕਸਪਲੋਰੇਟ੍ਰੀ ਡ੍ਰਿਲਿੰਗ (8.6 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਰ੍ਹੇ-ਦਰ-ਵਰ੍ਹੇ ਵਾਧੇ) ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ।
ਮੌਇਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੀਤ ਕੁਮਾਰ ਸਕਸੈਨਾ ਨੇ ਇਸ ਰਿਕਾਰਡ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਮੌਸਮ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਵੀ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਣਥੱਕ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।

Ministry of Steel
MOIL Registers Best-Ever August Production with 17% Growth y-o-y.
03 SEP 2025 11:32AM by PIB Delhi
MOIL has sustained its performance momentum by achieving its highest-ever August production of 1.45 lakh tonnes in August 2025, registering an impressive 17% growth over the corresponding period last year (CPLY).
On the sales front, the company also delivered strongly with 1.13 lakh tonnes of sales in August 2025, reflecting a remarkable 25.6% growth year-on-year.Further, during April–August 2025, MOIL recorded its best-ever performance with 7.92 lakh tonnes of production (up 9.3% y-o-y) and 50,621 meters of exploratory drilling (up 8.6% y-o-y).
Shri Ajit Kumar Saxena, CMD, congratulated team MOIL for this record performance and appreciated their relentless efforts to achieve growth in production and sales, even under challenging weather conditions.
………..