पोलाद मंत्रालय
17% वार्षिक वाढीसह मॉईल ने ऑगस्ट मध्ये नोंदवले सर्वोत्तम उत्पादन
03 SEP 2025 11:32AM by PIB Mumbai
मॉईल ने ऑगस्ट 2025 मध्ये 1.45 लाख टन इतके सर्वाधिक उत्पादन गाठून आपल्या कामगिरीची गती कायम ठेवली आहे. गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत (CPLY) उत्पादनात 17% वाढ नोंदविण्यात आली आहे.
विक्रीच्या बाबतीत, कंपनीने ऑगस्ट 2025 मध्ये 1.13 लाख टन विक्रीसह उत्कृष्ट कामगिरी केली. यातून वर्ष –दर –वर्ष आधारावर झालेली 25.6% इतकी उल्लेखनीय वाढ दिसून येते. पुढे, एप्रिल-ऑगस्ट 2025 दरम्यान, मॉईल ने 7.92 लाख टन उत्पादन (वर्ष –दर –वर्ष 9.3 % वाढ) आणि 50,621 मीटर एक्सप्लोरेटरी ड्रिलिंग (वर्ष –दर –वर्ष 8.6 % वाढ) सह आतापर्यंतची सर्वोत्तम कामगिरी नोंदवली.
या विक्रमी कामगिरीबद्दल मॉईलचे सीएमडी अजित कुमार सक्सेना यांनी अभिनंदन केले आणि आव्हानात्मक हवामान परिस्थितीतही उत्पादन आणि विक्रीत वाढ साध्य करण्यासाठी केलेल्या अथक प्रयत्नांचे कौतुक केले.

Ministry of Steel
MOIL Registers Best-Ever August Production with 17% Growth y-o-y.
03 SEP 2025 11:32AM by PIB Delhi
MOIL has sustained its performance momentum by achieving its highest-ever August production of 1.45 lakh tonnes in August 2025, registering an impressive 17% growth over the corresponding period last year (CPLY).
On the sales front, the company also delivered strongly with 1.13 lakh tonnes of sales in August 2025, reflecting a remarkable 25.6% growth year-on-year.Further, during April–August 2025, MOIL recorded its best-ever performance with 7.92 lakh tonnes of production (up 9.3% y-o-y) and 50,621 meters of exploratory drilling (up 8.6% y-o-y).
Shri Ajit Kumar Saxena, CMD, congratulated team MOIL for this record performance and appreciated their relentless efforts to achieve growth in production and sales, even under challenging weather conditions.
………..