சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
மருந்து உற்பத்தி துறையை மேம்படுத்துவதற்கான சீர்திருத்த நடவடிக்கைகள்: மத்திய அரசு
03 SEP 2025 12:12PM by PIB Chennai
மருந்து உற்பத்தி, மருத்துவ பரிசோதனை ஆய்வுகள் துறைகளைச் சேர்ந்த நிறுவனங்களின் வர்த்தக நடைமுறைகளை எளிதாக்கும் வகையில் ஒழுங்குமுறை நடவடிக்கைகளை குறைப்பது என்ற பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு ஏற்ப மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டு வருகிறது. இதன் ஒருபகுதியாக மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் புதிய மருந்து உற்பத்தி மற்றும் ஆய்வகப் பரிசோதனை விதிமுறைகள் 2019-ல் திருத்தங்களை மேற்கொள்ளவுள்ளது. முன்மொழியப்பட்ட திருத்தங்கள் ஆகஸ்ட் 28-ம் தேதி மத்திய அரசிதழில் பொதுமக்களின் கருத்துக்களுக்காக வெளியிடப்பட்டுள்ளது. பரிசோதனைக்கான உரிமங்களைப் பெறுவதில் உள்ள நடைமுறைகள் மற்றும் இதர விதிமுறைகளை எளிமைப்படுத்தும் நோக்கில் கொண்டுவரப்பட்டுள்ள இந்த திருத்தங்கள் மற்றும் உயிரி சார்ந்த ஆய்வுகள் தொடர்பான விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிப்பதற்கான விதிமுறைகளும் இதில் அடங்கும்.
இந்த வரைவு திருத்தங்களின்படி பரிசோதனை உரிமங்களுக்கான விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிப்பதில் தற்போதைய நடைமுறைகளில் மாற்றங்கள் கொண்டுவரப்படவுள்ளது. இதன் மூலம் ஆய்வகப்பரிசோதனை உரிமங்களை பெறுவதில் காத்திருக்க வேண்டிய நிலை குறைக்கப்படுவதுடன் ஒட்டுமொத்த சட்ட நடைமுறைகளுக்கான கால அவகாசம் 90 நாட்களில் இருந்து 45 நாட்களாக குறைக்கப்படும்.
சிலவகையான உயிரி மூலக்கூறுகள் குறித்த ஆய்வுக்கான உரிமைகள் பெறுவதிலும் சில திருத்தங்கள் மேற்கொள்ளப்படவுள்ளன.
இதுபோன்ற ஒழுங்குமுறை விதிகளில் மேற்கொள்ளப்படும் சீர்திருத்த நடவடிக்கைகள் விண்ணப்ப நடைமுறைக்கான கால அவகாசத்தை வெகுவாக குறைக்க உதவுகிறது. மேலும் இந்த திருத்தங்கள் மத்திய மருந்துகள் தரநிலை கட்டுப்பாட்டு அமைப்பின் மனிதவளங்களை உகந்தமுறையில் பயன்படுத்துவதற்கும் ஒழுங்குமுறை நடவடிக்கைகளில் திறன்மிக்க கண்காணிப்பு பணிகளை மேற்கொள்வதற்கும் உதவுகிறது.
மருந்து உற்பத்தி துறையில் உள்ள ஒழுங்குமுறை விதிகளில் சீர்திருத்தங்கள் மேற்கொள்வதில் மத்திய அரசு பல்வேறு முன்முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளது. இதன் ஒரு பகுதியாக இந்திய மருந்து உற்பத்தி நிறுவனங்களின் வளர்ச்சிக்கு உத்வேகம் அளிக்கும் வகையில் வர்த்தகம் செய்வதற்கான எளிய நடைமுறைகள் மற்றும் சர்வதேச அளவில் உள்ள சிறந்த நடைமுறைகளுடன் உள்நாட்டு ஒழுங்குமுறை களை ஒருங்கிணைப்பதன் மூலம் இத்துறையின் வளர்ச்சிக்கு உத்வேகம் அளிப்பதாக அமையும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2163255

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Ministry to Amend New Drugs and Clinical Trials Rules, 2019 for Streamlining Test Licence and BA/BE Study Applications
03 SEP 2025 12:12PM by PIB Delhi
In accordance with the directions of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi towards reducing the regulatory compliance and towards promoting ease of doing business in the pharmaceutical and clinical research sectors, the Union Health Ministry is set to amend the New Drugs and Clinical Trials (NDCT) Rules, 2019. The proposed amendments were published in the Gazette of India on 28th August, 2025 seeking public comments. The amendments aim to simplify the requirements and procedures for obtaining test licences and for submitting applications related to Bioavailability/Bioequivalence (BA/BE) studies. Key highlights of the proposed amendments are as under:
1. Test Licence Applications: Under the proposed amendment, the present license system for test licenses has been converted to a notification/intimation system. Through this, the applicants need not wait for test licenses (except a small category of high risk category drugs) but will need to just intimate the Central Licensing Authority. Additionally, the overall statutory processing time for test licence applications will be reduced from 90 days to 45 days.
2. Bioavailability/Bioequivalence (BA/BE) Study Applications: Under the proposed amendment, the existing licence requirement will be dispensed with for certain categories of BA/BE studies, which may instead be initiated upon submission of an intimation or notification to the Central Licensing Authority.
These regulatory reforms are expected to benefit stakeholders by significantly reducing the timelines for processing applications. These proposed amendments will reduce the number of license applications being submitted by approximately 50%. This will facilitate quicker initiation of BA/BE studies, testing and examination of drugs for research, and reduce delays in the drug development and approval processes.
Moreover, the amendments will enable the Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO) to optimise the deployment of its human resources, thereby enhancing the efficiency and effectiveness of regulatory oversight.
This initiative underscores the Government of India’s commitment to ongoing regulatory reforms in the pharmaceutical sector. It forms a part of the broader efforts toward Ease of Doing Business to promote the growth of the Indian pharma industry and align domestic regulations with global best practices. These steps are expected to increase attractiveness of India for clinical research thereby strengthening India’s position as a global hub for pharmaceutical research and development.