ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਨੇ ਆਪਣੇ “ਫ੍ਰੀਡਮ ਪਲਾਨ” ਦੀ ਮਿਆਦ 15 ਦਿਨ ਵਧਾਈ
01 SEP 2025 1:42PM by PIB Chandigarh
ਗਾਹਕਾਂ ਦੀ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਨੇ ਆਪਣੇ “ਫ੍ਰੀਡਮ ਪਲਾਨ” ਨੂੰ 15 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਲਾਨ 1 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਸਿਰਫ 1 ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ 30 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਮੁਫਤ 4ਜੀ ਮੋਬਾਈਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਔਫਰ, ਜੋ ਪਹਿਲਾਂ 31 ਅਗਸਤ 2025 ਤੱਕ ਸੀ, ਹੁਣ 15 ਸਤੰਬਰ 2025 ਤੱਕ ਉਪਲਬਧ ਰਹੇਗਾ।
ਫ੍ਰੀਡਮ ਪਲਾਨ ਦੇ ਫਾਇਦੇ:
• ਅਸੀਮਿਤ ਵੌਇਸ ਕਾਲ (ਪਲਾਨ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ)
• ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ 2 ਜੀਬੀ ਹਾਈ-ਸਪੀਡ ਡੇਟਾ
• ਪ੍ਰਤੀਦਿਨ 100 ਐੱਸਐੱਮਐੱਸ
• ਮੁਫਤ ਸਿਮ (ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੇਵਾਈਸੀ)
ਯੋਜਨਾ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਏ. ਰੌਬਰਟ ਜੇ. ਰਵੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ‘ਮੇਕ-ਇਨ-ਇੰਡੀਆ’ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ 4ਜੀ ਮੋਬਾਈਲ ਨੈੱਟਵਰਕ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਫ੍ਰੀਡਮ ਪਲਾਨ- ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੇ 30 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕੋਈ ਸੇਵਾ ਸ਼ੁਲਕ ਨਹੀਂ ਹੈ- ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਿਕਸਿਤ 4ਜੀ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮੌਕਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਸਾਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਸੇਵਾ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ, ਕਵਰੇਜ ਅਤੇ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਬ੍ਰਾਂਡ ‘ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਗਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਬਾਅਦ ਵੀ ਸਾਡੇ ਨਾਲ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰੇਗਾ।”
ਫ੍ਰੀਡਮ ਪਲਾਨ ਕਿਵੇਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੀਏ
1. ਆਪਣੇ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਬੀਐੱਸਐੱਨਐੱਲ ਗਾਹਕ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ (ਸੀਐੱਸਸੀ) ‘ਤੇ ਜਾਓ (ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਵੈਧ ਕੇਵਾਈਸੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਨਾਲ ਲੈ ਜਾਓ)।
2. ਫ੍ਰੀਡਮ ਪਲਾਨ (1 ਰੁਪਏ ਐਕਟੀਵੇਸ਼ਨ) ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕਰੋ; ਕੇਵਾਈਸੀ ਪੂਰਾ ਕਰੋ ਅਤੇ ਆਪਣਾ ਮੁਫਤ ਸਿਮ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੋ।
3. ਸਿਮ ਪਾਓ ਅਤੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਅਨੁਸਾਰ ਐਕਟੀਵੇਸ਼ਨ ਪੂਰਾ ਕਰੋ; 30 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਮੁਫਤ ਲਾਭ ਐਕਟੀਵੇਸ਼ਨ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਸੁਰੂ ਹੋ ਜਾਣਗੇ।
4. ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਲਈ 1800-180-1503 ‘ਤੇ ਕਾਲ ਕਰੋ ਜਾਂ bsnl.co.in ‘ਤੇ ਜਾਓ।

Ministry of Communications
BSNL is extending its “Freedom Plan” by 15 Days
01 SEP 2025 1:42PM by PIB Delhi
BSNL, is extending its “Freedom Plan” by 15 days, in view of the overwhelming customer response. Launched on August 1 at a token ₹1, the offer provides complimentary 4G mobile services for 30 days to new activations. Originally available for activations up to 31 August 2025, the offer window is now extended through 15 September 2025.
Plan benefits (Freedom Plan):
• Unlimited voice calls (as per plan T&C)
• 2 GB/day high-speed data
• 100 SMS/day
• Free SIM (KYC as per DoT guidelines)
Announcing the extension, Shri A. Robert J. Ravi, CMD, BSNL, said:
“BSNL has recently deployed a Make-in-India, state-of-the-art 4G mobile network across the country, advancing the vision of Atmanirbhar Bharat. The Freedom Plan—absolutely free of service charges for the first 30 days—gives customers a proud opportunity to experience our indigenously developed 4G network. We’re confident that the service quality, coverage, and the trust associated with the BSNL brand will encourage customers to stay with us well beyond the introductory period.”
How to get the Freedom Plan
1. Visit the nearest BSNL Customer Service Centre (CSC) (carry valid KYC documents).
2. Request the Freedom Plan (₹1 activation); complete KYC and collect your free SIM.
3. Insert the SIM and complete activation as guided; your 30-day complimentary benefits start from the date of activation.
4. For assistance, call 1800-180-1503 or visit bsnl.co.in.