નાણા મંત્રાલય
ડીઆરઆઈએ "વીડઆઉટ" નામના સમગ્ર ભારતમાં ચલાવેલા ઓપરેશનમાં આશરે રૂ. 72 કરોડની કિંમતનો 72 કિલો હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો જપ્ત કર્યો
22 AUG 2025 3:42PM by PIB Ahmedabad
ઓપરેશન "વીડઆઉટ" નામના સમગ્ર ભારતમાં ચલાવાયેલા ઓપરેશન કોડમાં, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI)એ ભારતમાં હાઇડ્રોપોનિક ગાંજાની દાણચોરીમાં સામેલ એક સિન્ડિકેટનો નાશ કર્યો. 20 ઓગસ્ટ 2025ની મોડી સાંજે, ડીઆરઆઈના અધિકારીઓ દ્વારા બેંગલુરુના ક્રાંતિવીરા સંગોલી રાયન્ના રેલવે સ્ટેશન અને ભોપાલ જંકશન પર એક સાથે દરોડા પાડવામાં આવ્યા હતા.
દિલ્હી માટે રાજધાની ટ્રેન (22691)માં ચડેલા બે મુસાફરોના સામાનની સંપૂર્ણ તપાસ કરવામાં આવી, જેના પરિણામે બેંગલુરુમાં 29.88 કિલો હાઇડ્રોપોનિક નીંદણ જપ્ત કરવામાં આવ્યું. 19 ઓગસ્ટ 2025ના રોજ બેંગલુરુથી રાજધાની ટ્રેનમાં બેઠેલા બે મુસાફરો પાસેથી ભોપાલ જંકશન પર 24.186 કિલો હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો જપ્ત કરવામાં આવ્યો હતો.
દરમિયાન, નવી દિલ્હીમાં સિન્ડિકેટના સહયોગી માસ્ટરમાઇન્ડને શોધી કાઢવામાં આવ્યો હતો અને તેના કબજામાંથી 1.02 કરોડ રૂપિયાની ડ્રગ હેરફેરની રકમ જપ્ત કરવામાં આવી હતી.
ઝડપી કાર્યવાહીમાં, 20 ઓગસ્ટ 2025ના રોજ થાઇલેન્ડથી બેંગલુરુ પહોંચેલા એક મુસાફરને 21 ઓગસ્ટ 2025ના રોજ વહેલી સવારે બેંગલુરુની એક હોટલમાં અટકાવવામાં આવ્યો હતો, જેની પાસેથી વધુ 17.958 કિલો હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો જપ્ત કરવામાં આવ્યો હતો.
NDPS એક્ટ, 1985ની જોગવાઈઓ હેઠળ આશરે 72 કરોડ રૂપિયાની કિંમતનો કુલ 72.024 કિલો હાઇડ્રોપોનિક ગાંજો અને 1.02 કરોડ રૂપિયાની ગેરકાયદેસર રકમ જપ્ત કરવામાં આવી હતી.
સહાયક માસ્ટરમાઇન્ડ અને સંડોવાયેલા પાંચેય મુસાફરોની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. આ સિન્ડિકેટ સોશિયલ મીડિયા દ્વારા કોલેજ છોડી દેનારા, પાર્ટ-ટાઇમ નોકરી કરતા અથવા બેરોજગાર યુવાનો સુધી પહોંચતું હતું. NDPS એક્ટમાં ડ્રગ્સના હેન્ડલિંગ સંબંધિત ગુનાઓ માટે કડક સજાની જોગવાઈ છે.

Ministry of Finance
DRI seizes 72 kg of hydroponic weed worth around Rs. 72 crore in a pan-India Operation named “WeedOut”
22 AUG 2025 3:42PM by PIB Delhi
In a pan India operation code named Operation “WeedOut”, Directorate of Revenue Intelligence (DRI) dismantled a syndicate involved in smuggling of hydroponic weed into India. In the late evening of 20th August 2025, simultaneous interception were made by officers of DRI at Krantiveera Sangolli Rayanna Railway station, Bengaluru, and Bhopal Junction.
Thorough search of baggage of two passengers who had just boarded the Rajdhani train (22691) for Delhi, led to recovery of 29.88 kg of hydroponic weed at Bengaluru. In a coordinated action, 24.186 kg of hydroponic weed was recovered at Bhopal Junction from two passengers who had boarded the Rajdhani train on 19th Aug 2025 from Bengaluru.
Meanwhile, associate mastermind of the syndicate was traced in New Delhi and proceeds of drug trafficking amounting to Rs. 1.02 crore was recovered from his possession.
In a swift follow up, a passenger who arrived at Bengaluru from Thailand on 20th August 2025 was intercepted in the early hours of 21st August 2025 at a hotel in Bengaluru, which led to recovery of another 17.958 kg of hydroponic weed.
A total of 72.024 kg of hydroponic weed worth around Rs. 72 crore along with illegal proceeds of Rs. 1.02 crore was seized under the provisions of NDPS Act, 1985.
The associate mastermind and all five passengers involved were arrested. The syndicate used to reach out to college dropouts, part-time employed or unemployed youth via social media. The NDPS Act has stringent punishments for offences related to handling of drugs.