ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಕರೆಯನ್ನು ವೈದ್ಯರು, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಮತ್ತು ಜೀವನದ ವಿವಿಧ ಸ್ತರಗಳ ಜನರು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಾರೆ
ನಟ ಅಕ್ಷಯ್ ಕುಮಾರ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದ್ದಾರೆ
ನಿಯಮಿತ ದೈಹಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಮತೋಲಿತ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಕರೆಯನ್ನು ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್ಒ ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾ ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ
ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಕರೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ವಿಶೇಷತೆಗಳ ವೈದ್ಯರು ಮಾತನಾಡುತ್ತಾರೆ
31 JAN 2025 6:25PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಇದು ವೈದ್ಯರು, ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಮತ್ತು ಜೀವನದ ವಿವಿಧ ಸ್ತರಗಳ ಜನರಿಂದ ವ್ಯಾಪಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪಡೆದಿದೆ.
ಡೆಹ್ರಾಡೂನ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ 38ನೇ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಯ ಸಮಸ್ಯೆ ಹೇಗೆ ವೇಗವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಿದರು, ಇದು ಕಳವಳಕಾರಿ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಬೊಜ್ಜು ಮಧುಮೇಹ, ಹೃದ್ರೋಗದಂತಹ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ ಆಂದೋಲನದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, ಸಮತೋಲಿತ ಸೇವನೆಯ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಹರಿಸಿ ವ್ಯಾಯಾಮ ಮತ್ತು ಆಹಾರದ ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಎಣ್ಣೆ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಶೇ.10 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಹೊಸ ಸಲಹೆಯನ್ನು ನೀಡಿದರು.
ನಟ ಅಕ್ಷಯ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರ ಕರೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಆರೋಗ್ಯ ಭ್ರಾತೃತ್ವವು ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಹೊರಬಂದಿದೆ. ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾವು ನಿಯಮಿತ ದೈಹಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಮತೋಲಿತ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಆಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಕರೆಯನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದರು.
ಪಿ.ಡಿ.ಹಿಂದೂಜಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ಸಿಇಒ ಗೌತಮ್ ಖನ್ನಾ ಅವರು ಬೊಜ್ಜು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಯೋಚಿತ ಸಂದೇಶ ಎಂದು ಕರೆದರು.
ಮಹಾಜನ್ ಇಮೇಜಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಬ್ಸ್ ನ ಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಡಾ. ಹರ್ಷ್ ಮಹಾಜನ್ ಅವರು, ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಕರೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಉಜಾಲಾ ಸಿಗ್ನಸ್ ಹೆಲ್ತ್ ಕೇರ್ ಸರ್ವೀಸಸ್ ನ ಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ.ಶುಚಿನ್ ಬಜಾಜ್ ಮಾತನಾಡಿ, ಬೊಜ್ಜು ಒಂದು ಗಂಭೀರ ಸವಾಲಾಗಿದ್ದು, ಒಂದು ದೇಶವಾಗಿ ನಾವು ತಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಹೋರಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಇತರ ಹಲವಾರು ವೈದ್ಯರು ಸಹ ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಯ ಪಿಡುಗನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಇಂಡಿಯನ್ ಡೆಂಟಲ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್, ಟಾಟಾ ಮೆಮೋರಿಯಲ್ ಹಾಸ್ಪಿಟಲ್, ಎಂಡೋಕ್ರೈನ್ ಸೊಸೈಟಿ ಆಫ್ ದೆಹಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಘಗಳು ಸ್ಥೂಲಕಾಯತೆಯ ವಿರುದ್ಧದ ಆಂದೋಲನವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿದವು.
ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ಕೂಡ ಪ್ರಧಾನಿ ನೀಡಿದ ಕರೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರ, ವ್ಯಾಯಾಮ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಅಭಿಯಾನ ಶ್ಲಾಘನೀಯ ಎಂದು ಬಾಕ್ಸರ್ ವಿಜೇಂದರ್ ಸಿಂಗ್ ಹೇಳಿದರು.
ಫಿಟ್ನೆಸ್ ತರಬೇತುದಾರ ಮಿಕ್ಕಿ ಮೆಹ್ತಾ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ಕಂಚಿನ ಪದಕ ವಿಜೇತ ಬಾಕ್ಸರ್ ಗೌರವ್ ಬಿಧುರಿ ಕೂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
Doctors, Sportspersons and people from different walks of life support PM’s clarion call to fight obesity and reduce oil consumption
Actor Akshay Kumar praises PM’s message and highlights the importance of good health
WHO South-East Asia highlights PM’s call for regular physical activity and a balanced nutritious diet
Doctors from across the country and of multiple specialities speak out in support of PM’s call to action against obesity
31 JAN 2025 6:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi recently gave a clarion call to fight obesity and reduce oil consumption. This has received wide support from doctors, sportspersons as well as people from different walks of life.
During his address at the opening ceremony of 38th National Games in Dehradun, Prime Minister discussed how the problem of obesity is increasing rapidly in the country which is a matter of concern because obesity increases the risk of diseases like diabetes, heart disease. Talking about the Fit India Movement, he spoke about the importance of exercise and diet, with focus on balanced intake. He underlined the importance of reducing unhealthy fat and oil in food, and gave the novel suggestion of reducing daily oil consumption by 10%.
Actor Akshay Kumar praised the Prime Minister’s message and highlighted the importance of good health.
The health fraternity has come out in huge numbers supporting the Prime Minister's clarion call. The World Health Organization South-East Asia highlighted Prime Minister’s call for regular physical activity and a balanced nutritious diet.
Gautam Khanna, CEO, P. D. Hinduja Hospital, called it a timely message on the importance of reducing obesity and associated risks.
Dr Harsh Mahajan, Founder & Chairman, Mahajan Imaging & Labs lauded Prime Minister’s call to action to fight against obesity.
Dr Shuchin Bajaj, Founder Director, Ujala Cygnus Healthcare Services said obesity is a serious challenge which we as a country have to fight immediately and together.
Various other doctors too spoke in support of the importance of tackling the menace of obesity.
Several hospitals, medical bodies and associations too came out in support of the movement against obesity, including Indian Dental Association, Tata Memorial Hospital, Endocrine Society of Delhi, among others.
Sportspersons too have spoken in support of the call given by the Prime Minister. Boxer Vijender Singh said that the campaign launched by PM Modi regarding balanced diet, exercise and health is commendable.
Fitness coach Mickey Mehta and World Championship bronze medalist boxer Gaurav Bidhuri have also spoken in support of the initiative by the Prime Minister.