பிரதமர் அலுவலகம்
ரஷ்ய அதிபருடன் பிரதமர் தொலைபேசி வாயிலாகப் பேச்சு
உக்ரைன் தொடர்பான சமீபத்திய முன்னேற்றங்கள் குறித்து அதிபர் திரு புடின் பிரதமருக்கு விளக்கினார்
மோதலுக்கு அமைதியான தீர்வு காண்பதில் இந்தியாவின் உறுதியான நிலைப்பாட்டை பிரதமர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார்
இந்தியா, ரஷ்யா இடையேயான சிறப்பு, முன்னுரிமை உத்திசார் கூட்டாண்மையை மேலும் ஆழப்படுத்துவதற்கான உறுதிப்பாட்டை தலைவர்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினர்
வருடாந்திர இருதரப்பு உச்சிமாநாட்டிற்காக இந்த ஆண்டு இறுதியில் இந்தியாவுக்கு வருகை தருமாறு அதிபர் திரு புடினுக்கு பிரதமர் அழைப்பு விடுத்தார்.
08 AUG 2025 6:31PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று ரஷ்ய கூட்டமைப்பின் அதிபர் மாண்புமிகு திரு. விளாடிமிர் புடினுடன் தொலைபேசியில் உரையாடினார்.
உக்ரைன் தொடர்பான சமீபத்திய முன்னேற்றங்கள் குறித்து அதிபர் திரு புடின் பிரதமருக்கு விளக்கினார்.
விரிவான மதிப்பீட்டிற்காக அதிபர் திரு புடினுக்கு நன்றி தெரிவித்த பிரதமர், மோதலுக்கு அமைதியான தீர்வு காண்பதில் இந்தியாவின் உறுதியான நிலைப்பாட்டை மீண்டும் வலியுறுத்தினார்.
இருதரப்பு உறவுகளின் முன்னேற்றத்தை இரு தலைவர்களும் மதிப்பாய்வு செய்தனர். மேலும் இந்தியாவிற்கும் ரஷ்யாவிற்கும் இடையிலான சிறப்பு, முன்னுரிமை உத்திசார் கூட்டாண்மையை மேலும் ஆழப்படுத்துவதற்கான தங்கள் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினர்.
23வது இந்திய-ரஷ்ய வருடாந்திர உச்சிமாநாட்டில் பங்கேற்பதற்காக இந்த ஆண்டு இறுதியில் இந்தியாவிற்கு வருமாறு அதிபர் திரு புடினுக்கு பிரதமர் அழைப்பு விடுத்தார்.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi speaks with President Putin
President Putin briefs PM on latest developments concerning Ukraine
PM reiterates India’s consistent position for peaceful resolution of the conflict
Leaders reaffirm commitment to further deepen India-Russia Special and Privileged Strategic Partnership
PM invited President Putin to visit India later this year for the Annual Bilateral Summit
08 AUG 2025 6:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin.
President Putin briefed PM on the latest developments concerning Ukraine.
While thanking President Putin for his detailed assessment, Prime Minister reiterated India’s consistent position for peaceful resolution of the conflict.
The two leaders also reviewed progress in the bilateral agenda, and reaffirmed their commitment to further deepen the Special and Privileged Strategic Partnership between India and Russia.
Prime Minister invited President Putin to India later this year for the 23rd India-Russia Annual Summit.