પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ પુતિન સાથે વાત કરી
રાષ્ટ્રપતિ પુતિને પ્રધાનમંત્રીને યુક્રેન સંબંધિત નવીનતમ સ્થિતિ વિશે માહિતી આપી
પીએમએ સંઘર્ષના શાંતિપૂર્ણ ઉકેલ માટે ભારતના સુસંગત વલણનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
નેતાઓએ ભારત-રશિયા વિશેષ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવાની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી
પીએમએ રાષ્ટ્રપતિ પુતિનને આ વર્ષના અંતમાં વાર્ષિક દ્વિપક્ષીય શિખર સંમેલન માટે ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું
08 AUG 2025 6:31PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રશિયન ફેડરેશનના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી વ્લાદિમીર પુતિન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી‌ હતી.
રાષ્ટ્રપતિ પુતિને પ્રધાનમંત્રીને યુક્રેન સંબંધિત નવીનતમ વિકાસ વિશે માહિતી આપી હતી.
રાષ્ટ્રપતિ પુતિનનો વિગતવાર મૂલ્યાંકન બદલ આભાર માનતા, પ્રધાનમંત્રીએ સંઘર્ષના શાંતિપૂર્ણ ઉકેલ માટે ભારતના સુસંગત વલણનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય કાર્યસૂચિમાં પ્રગતિની પણ સમીક્ષા કરી અને ભારત અને રશિયા વચ્ચે વિશેષ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ પુતિનને આ વર્ષના અંતમાં 23મી ભારત-રશિયા વાર્ષિક શિખર સંમેલન માટે ભારત આવવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.

Prime Minister's Office
PM Narendra Modi speaks with President Putin
President Putin briefs PM on latest developments concerning Ukraine
PM reiterates India’s consistent position for peaceful resolution of the conflict
Leaders reaffirm commitment to further deepen India-Russia Special and Privileged Strategic Partnership
PM invited President Putin to visit India later this year for the Annual Bilateral Summit
08 AUG 2025 6:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin.
President Putin briefed PM on the latest developments concerning Ukraine.
While thanking President Putin for his detailed assessment, Prime Minister reiterated India’s consistent position for peaceful resolution of the conflict.
The two leaders also reviewed progress in the bilateral agenda, and reaffirmed their commitment to further deepen the Special and Privileged Strategic Partnership between India and Russia.
Prime Minister invited President Putin to India later this year for the 23rd India-Russia Annual Summit.