ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ರಕ್ಷಾ ಬಂಧನದ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರ ಶುಭಾಶಯ
08 AUG 2025 4:26PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ರಕ್ಷಾ ಬಂಧನದ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ತಮ್ಮ ಸಂದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:-
“ರಕ್ಷಾ ಬಂಧನದ ಶುಭ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಸಹ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ನನ್ನ ಆತ್ಮೀಯ ಶುಭ ಹಾರೈಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಶುಭಾಶಯಗಳು.
ರಕ್ಷಾ ಬಂಧನದ ಪವಿತ್ರ ಹಬ್ಬವು ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರ ನಡುವಿನ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಬಂಧದ ಪ್ರತೀಕವಾಗಿದೆ. ಈ ಹಬ್ಬವು ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಸಾಮರಸ್ಯ ಮತ್ತು ಏಕತೆಯ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಲಿದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ನೈತಿಕ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ಸುಸಂದರ್ಭವಾಗಿದೆ. ಈ ಹಬ್ಬವು ಮಹಿಳೆಯರ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ಅವರನ್ನು ಗೌರವಿಸುವ ನಮ್ಮ ಸಂಕಲ್ಪಕ್ಕೆ ಬಲ ತುಂಬಲಿದೆ.
ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಮಹಿಳೆಗೂ ಸುರಕ್ಷಿತ ಭಾವ ಮೂಡಿ ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬಹುದಾದ ಸಮೃದ್ಧ ದೇಶವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಾವು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡೋಣ”.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಸಂದೇಶ ಓದಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ:

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF RAKSHA BANDHAN
08 AUG 2025 4:26PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Raksha Bandhan has said: -
“On the auspicious occasion of Raksha Bandhan, I extend my warm greetings and best wishes to all fellow citizens living in India and abroad.
The holy festival of Raksha Bandhan signifies the unique bond of love and trust between brothers and sisters. This festival promotes harmony and spirit of unity in the society. This occasion is also an opportunity to preserve our rich cultural heritage and moral values. This festival strengthens our determination to protect the rights of women and respect them.
On this occasion, let us pledge to build a prosperous country where every woman feels safe, and can actively contribute to the development of the nation”.
Please click here to see the President's message: