രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
രക്ഷാബന്ധൻ ദിനാഘോഷങ്ങൾക്ക് മുന്നോടിയായി രാഷ്ട്രപതി ആശംസകൾ നേർന്നു
08 AUG 2025 4:26PM by PIB Thiruvananthpuram
രക്ഷാബന്ധൻ ദിനാഘോഷങ്ങൾക്ക് മുന്നോടിയായി പൗരന്മാർക്ക് ആശംസകൾ നേർന്ന രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു തന്റെ സന്ദേശത്തിൽ ഇപ്രകാരം പറഞ്ഞു: -
“രക്ഷാബന്ധന്റെ ശുഭകരമായ വേളയിൽ, ഇന്ത്യയിലും വിദേശത്തും താമസിക്കുന്ന എല്ലാ പൗരന്മാർക്കും ഞാൻ എന്റെ ഊഷ്മളമായ ആശംസകൾ നേരുന്നു.
സഹോദരീസഹോദരന്മാർ തമ്മിലുള്ള സ്നേഹത്തിന്റെയും വിശ്വാസത്തിന്റെയും അതുല്യമായ ബന്ധത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നതാണ് പരിപാവനമായ രക്ഷാബന്ധൻ ഉത്സവം. ഈ ഉത്സവം സമൂഹത്തിൽ ഐക്യത്തിന്റെയും ഒരുമയുടെയും ആശയത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. നമ്മുടെ സമ്പന്നമായ സാംസ്കാരിക പൈതൃകവും ധാർമ്മിക മൂല്യങ്ങളും സംരക്ഷിക്കാനുള്ള ഒരു അവസരം കൂടിയാണ് ഈ ആഘോഷം. സ്ത്രീകളുടെ അവകാശങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കാനും അവരെ ബഹുമാനിക്കാനുമുള്ള നമ്മുടെ ദൃഢനിശ്ചയത്തെ ഈ ഉത്സവം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു.
എല്ലാ സ്ത്രീകൾക്കും സുരക്ഷിതത്വം അനുഭവപ്പെടുന്നതും രാജ്യത്തിന്റെ വികസനത്തി സജീവമായി സംഭാവന നൽകാൻ കഴിയുന്നതുമായ ഒരു സമൃദ്ധമായ രാജ്യം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിന് നമുക്ക് ഈ അവസരത്തിൽ പ്രതിജ്ഞയെടുക്കാം”.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ സന്ദേശം കാണാൻ ദയവായി ഇവിടെ ക്ലിക്കുചെയ്യുക:

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF RAKSHA BANDHAN
08 AUG 2025 4:26PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Raksha Bandhan has said: -
“On the auspicious occasion of Raksha Bandhan, I extend my warm greetings and best wishes to all fellow citizens living in India and abroad.
The holy festival of Raksha Bandhan signifies the unique bond of love and trust between brothers and sisters. This festival promotes harmony and spirit of unity in the society. This occasion is also an opportunity to preserve our rich cultural heritage and moral values. This festival strengthens our determination to protect the rights of women and respect them.
On this occasion, let us pledge to build a prosperous country where every woman feels safe, and can actively contribute to the development of the nation”.
Please click here to see the President's message: