ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ, ਗ੍ਰੀਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ 'ਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਫੋਕਸ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ
02 AUG 2025 2:05PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਕਿਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ, ਗ੍ਰੀਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ‘ਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਫੋਕਸ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਰੂਪ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚ.ਡੀ. ਕੁਮਾਰਸਵਾਮੀ ਦੀ ਐਕਸ (X) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕਿਰਿਆ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਚਡੀ ਕੁਮਾਰਸਵਾਮੀ (@hd_kumaraswamy) ਲਿਖਦੇ ਹਨ ਕਿ ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਮੋਬਿਲਿਟੀ, ਗ੍ਰੀਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ‘ਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਫੋਕਸ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਨੂੰ ਨਵਾਂ ਆਕਾਰ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਲਕਸ਼ਿਤ ਯੋਜਨਾਵਾਂ (Targeted schemes) ਅਤੇ ਜਨਤਕ-ਨਿਜੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ (public-private partnerships) ਇਸ ਪਰਿਵਰਤਨ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।

Prime Minister's Office
PM shares an article on how India is reshaping its industrial landscape with a strong focus on electric mobility, green technology and self-reliant manufacturing
02 AUG 2025 2:05PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article on how India is reshaping its industrial landscape with a strong focus on electric mobility, green technology and self-reliant manufacturing.
Responding to a post by Union Minister Shri H.D. Kumaraswamy on X, the Prime Minister said:
“Union Minister Shri @hd_kumaraswamy writes that India is reshaping its industrial landscape with a strong focus on electric mobility, green technology and self-reliant manufacturing. Targeted schemes and public-private partnerships are driving this transformation.”