ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜਪਾਨ ਦਾ ਅਧਿਕਾਰਤ ਦੌਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਜਪਾਨੀ ਕੱਪੜਾ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਆਗੂਆਂ ਨਾਲ ਮੁੱਖ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਨੇ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਦੇ ਬੁੱਤ 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾ ਦੇ ਫੁੱਲ ਭੇਟ ਕਰਕੇ ਜਪਾਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਅਧਿਕਾਰਤ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਗਾਂਧੀ ਜੀ ਦੇ ਸੱਚ, ਅਹਿੰਸਾ ਅਤੇ ਦਇਆ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸਥਾਈ ਪ੍ਰਸੰਗਿਕਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
15 JUL 2025 2:48PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਨੇ 14 ਜੁਲਾਈ 2025 ਨੂੰ ਟੋਕੀਓ, ਜਾਪਾਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਦੌਰੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਜੀ ਦੀ ਮੂਰਤੀ 'ਤੇ ਫੁੱਲ ਭੇਟ ਕਰਕੇ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਗਾਂਧੀ ਜੀ ਦੇ ਆਦਰਸ਼, ਸੱਚਾਈ, ਅਹਿੰਸਾ ਅਤੇ ਦਇਆ ਦੇ ਸਥਾਈ ਪ੍ਰਸੰਗਿਕਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ। ਗੌਰਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਨੇ ਟੋਕੀਓ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਰਾਜਦੂਤ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿਬੀ ਜਾਰਜ ਵੱਲੋਂ ਭਾਰਤ-ਜਾਪਾਨ ਸਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮੌਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਸੰਖੇਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੁਨੀਆ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੱਪੜਿਆਂ ਦੀਆਂ ਰਿਟੇਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ, ਫਾਸਟ ਰਿਟੇਲਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਤਾਦਾਸ਼ੀ ਯਾਨਾਈ ਨਾਲ ਇੱਕ ਰਣਨੀਤਕ ਮੀਟਿੰਗ ਹੋਈ, ਜਿਸ ਵਿਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਤੇਜੀ ਨਾਲ ਰਿਟੇਲ ਸਰੋਤ, ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਰਿਟੇਲ ਕਾਰਜਾਂ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਨੇ ਮੋਹਰੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਕੰਪਨੀ ਓਈਐੱਮ(OEM) ਅਤੇ ਸਟਾਈਲਮ ਕੰਪਨੀ ਲਿਮਟਿਡ ਦੀ ਆਗੂ ਟੀਮ ਨਾਲ ਵੀ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਿੱਤਰਾ ਪਾਰਕਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਰਕਾਰੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇੱਕ ਡਾਇਸੋ ਇੰਡਸਟਰੀਜ਼ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 200 ਸਟੋਰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਅਤੇ ਕਪਾਹ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜਾਪਾਨੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਸੀਈਓਜ਼ ਨਾਲ ਇੱਕ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਤਕਨੀਕੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ, ਫਾਈਬਰ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਰਾਜਦੂਤ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿਬੀ ਜਾਰਜ ਨੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ, ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਰੋਹਿਤ ਕਾਂਸਲ ਨੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮੁੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਨੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੇ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ।

Ministry of Textiles
Union Minister of Textiles Shri Giriraj Singh begins official visit to Japan and holds key meetings with Japanese textile industry leaders
Shri Giriraj singh commenced his official visit to Japan by paying floral tribute at the statue of Mahatma Gandhi highlighting the enduring relevance of Gandhiji’s ideals of truth, non-violence, and compassion
15 JUL 2025 2:48PM by PIB Delhi
Union Minister of Textiles, Shri Giriraj Singh commenced his official visit to Tokyo, Japan on 14th July 2025 by paying floral tribute at the statue of Mahatma Gandhi, highlighting the enduring relevance of Gandhiji’s ideals of truth, non-violence, and compassion.
Shri Giriraj Singh visited the Embassy of India in Tokyo and chaired a briefing by Ambassador Shri Sibi George on India-Japan relations and opportunities in the textile sector.
Following this, a strategic meeting was held with Mr. Tadashi Yanai, Chairman, President and CEO of Fast Retailing Co. Ltd., one of the world’s leading apparel retail companies. The discussion focused on expanding Fast Retailing’s sourcing, manufacturing, and retail operations in India.
Shri Giriraj Singh also met the leadership team of Stylem Co. Ltd, leading textile trading and OEM Company, and invited them to scale up their engagement with India through PM MITRA Parks and other government initiatives.
In a key engagement, Shri Giriraj Singh met with the Directors of Daiso Industries, who announced plans to open 200 stores and manufacture cotton products in India. The Minister encouraged them to leverage India’s textile infrastructure and incentives.
The day concluded with Shri Giriraj Singh chairing an interactive roundtable with CEOs of major Japanese textile and apparel companies, encouraging investments in technical textiles, fibre production, and textile machinery. Ambassador Shri Sibi George delivered the inaugural remarks, and Shri Rohit Kansal, Additional Secretary,Textiles, presented key government policies and emerging opportunities in the sector.