ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਨਐਫਡੀਸੀ ਅਤੇ ਅਨੁਪਮ ਖੇਰ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨਸ ਨੇ ‘ਤਨਵੀ ਦ ਗ੍ਰੇਟ’ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਰਿਲੀਜ਼ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਉਸ ਦਾ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਕੀਤਾ
14 JUL 2025 5:40PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਐਨਐਫਡੀਸੀ) ਨੇ ਅਨੁਪਮ ਖੇਰ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨਸ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ, ਆਪਣੀ ਨਵੀਂ ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ, ‘ਤਨਵੀ ਦ ਗ੍ਰੇਟ’ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੇਟ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ 13 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਪੀਵੀਆਰ ਪਲਾਜਾ, ਕਨਾਟ ਪਲੇਸ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਸ਼ਾਮ 7:30 ਵਜੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ।
ਇੱਕ ਦਰਦਨਾਕ ਅਤੇ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਕਹਾਣੀ, ‘ਤਨਵੀ ਦ ਗ੍ਰੇਟ’ ਇੱਕ ਨੌਜਵਾਨ ਆਟਿਸਟਿਕ ਔਰਤ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੇ ਯੁੱਧ ਦੇ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਖੜ੍ਹੀ ਹੋਣ ਦੀ ਹਿੰਮਤ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਉਸ ਦਾ ਸਵਰਗਵਾਸੀ ਪਿਤਾ ਕਦੇ ਨਹੀਂ ਖੜ੍ਹਾ ਹੋ ਸਕਿਆ। ਇਸ ਫਿਲਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਭਾਂਗੀ, ਅਨੁਪਮ ਖੇਰ, ਇਆਨ ਗਲੇਨ, ਪੱਲਵੀ ਜੋਸ਼ੀ, ਜੈਕੀ ਸ਼ਰੌਫ, ਬੋਮਨ ਈਰਾਨੀ, ਨਾਸਿਰ, ਕਰਨ ਟੈਕਰ ਅਤੇ ਅਰਵਿੰਦ ਸਵਾਮੀ ਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹਨ।
ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਵਿੱਚ ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਰੇਖਾ ਗੁਪਤਾ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਦਿੱਲੀ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ, ਵਿਦੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਰਮ ਮਿਸਰੀ; ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਜਾਜੂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲਚਕੀਲੇਪਣ, ਸਮਾਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਅਜਿੱਤ ਮਨੁੱਖੀ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਇਹ ਫਿਲਮ 18 ਜੁਲਾਈ 2025 ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਿਨੇਮਾਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਿਲੀਜ਼ ਹੋਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਜੋ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਤਨਵੀ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਲਾਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਜਿੱਤ ਦੀ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਗਵਾਹ ਬਣਨ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।
ਐਨਐੱਫਡੀਸੀ ਬਾਰੇ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਟਿਡ (ਐਨਐਫਡੀਸੀ) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ 1975 ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਜਿਸ ਦਾ ਮੁੱਢਲਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਰਥਿਕ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਣਾ, ਉਸ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਅਤੇ ਸੰਗਠਿਤ ਕਰਨਾ ਸੀ।
ਇਹ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਐਨਐਫਡੀਸੀ ਦੀਆਂ ਦਿਲਚਸਪ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਅਰਥਪੂਰਨ ਸਿਨੇਮਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸਥਾਈ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਪੰਜ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ, ਐਨਐਫਡੀਸੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਸਹਿਯੋਗਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਜਿੱਥੇ ਐਨਐਫਡੀਸੀ ਆਪਣੀ 50ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਮਾਣ ਨਾਲ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਉੱਥੇ ਤਨਵੀ ਦ ਗ੍ਰੇਟ ਵੀ ਵੱਡੇ ਪਰਦੇ ‘ਤੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ, ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਨਿਰੰਤਰ ਸਮਰਪਣ ਦਾ ਵੀ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
NFDC and Anupam Kher Productions Premiere ‘Tanvi The Great’ in New Delhi Ahead of Nationwide Release
14 JUL 2025 5:40PM by PIB Delhi
The National Film Development Corporation of India (NFDC), in collaboration with Anupam Kher Productions, hosted a grand red-carpet premiere of their latest feature film, Tanvi The Great, on 13th July at PVR Plaza, Connaught Place, New Delhi, with the screening beginning at 7:30 PM.
A poignant and powerful tale, Tanvi The Great tells the story of a young autistic woman who dares to stand where her late father never could, at the world’s highest battlefield. The film stars Shubhangi, Anupam Kher, Iain Glen, Pallavi Joshi, Jackie Shroff, Boman Irani, Nassar, Karan Tacker, and Arvind Swamy in pivotal roles.
The premiere was graced by the Chief Minister of Delhi, Dr. Rekha Gupta. Shri Dharmendra, Chief Secretary, Government of Delhi; Shri Vikram Misri, Foreign Secretary; and Shri Sanjay Jaju, Secretary, Ministry of Information & Broadcasting, along with other dignitaries from the government and the film fraternity, were also present, underscoring the significance of stories that celebrate resilience, inclusion, and the indomitable human spirit.
The film is set to release in theatres across India on 18th July 2025, inviting audiences to witness Tanvi’s remarkable journey of triumph against all odds.
About NFDC
The National Film Development Corporation Limited (NFDC) was set up by the Government of India in 1975 with the primary objective of planning, promoting and organizing an integrated and efficient development of the Indian Film Industry in accordance with the national economic policy and objectives laid down by the Central Government from time to time.
This premiere reaffirms NFDC’s enduring vision of backing compelling stories and nurturing meaningful cinema. For five decades, NFDC has been at the forefront of shaping India’s cinematic landscape with pathbreaking productions and visionary collaborations. As NFDC proudly celebrates its 50th anniversary, Tanvi The Great stands as a testament to its continued dedication to bring marvellous, transformative stories to the big screen.