પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ અક્રામાં નક્રુમાહ મેમોરિયલ પાર્ક ખાતે શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
03 JUL 2025 3:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઘાનાના અક્રામાં નક્રુમાહ મેમોરિયલ પાર્કની મુલાકાત લીધી અને ઘાનાના સ્થાપક રાષ્ટ્રપતિ અને આફ્રિકન સ્વતંત્રતા ચળવળના આદરણીય નેતા ડૉ. ક્વામે નક્રુમાહને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી. તેમની સાથે ઘાનાના ઉપરાષ્ટ્રપતિ, મહામહિમ પ્રો. નાના જેન ઓપોકુ-અગ્યેમાંગ પણ હતા. પ્રધાનમંત્રીએ સ્વતંત્રતા, એકતા અને સામાજિક ન્યાયમાં ડૉ. નક્રુમાહના કાયમી યોગદાનના સન્માનમાં પુષ્પમાળા અર્પણ કરી અને મૌન પાળ્યું.
પ્રધાનમંત્રી દ્વારા અર્પણ કરાયેલ શ્રદ્ધાંજલિ ઘાનાના સમૃદ્ધ ઇતિહાસ પ્રત્યે ભારતના ઊંડા આદરને પ્રતિબિંબિત કરે છે અને બંને દેશો વચ્ચે મિત્રતા અને સહયોગના મજબૂત બંધનોને પુનઃપુષ્ટ કરે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tribute at Nkrumah Memorial Park in Accra
03 JUL 2025 3:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi visited the Nkrumah Memorial Park in Accra, Ghana, and paid tribute to Dr. Kwame Nkrumah, Ghana’s founding President and a revered leader of the African independence movement. He was accompanied by the Vice President of Ghana, H.E. Prof. Naana Jane Opoku- Agyemang. Prime Minister laid a floral wreath and observed a moment of silence in honour of Dr. Nkrumah’s lasting contributions to freedom, unity, and social justice.
The tribute paid by Prime Minister reflects India’s deep respect for Ghana’s rich history and reaffirms the strong bonds of friendship and cooperation between the two countries.