ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਘਾਨਾ ਦੀ ਸਰਕਾਰੀ ਯਾਤਰਾ
03 JUL 2025 4:01AM by PIB Chandigarh
I. ਐਲਾਨ
· ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਤੱਕ ਵਧਾਉਣਾ
II. ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰਾਂ (MoUs) ਦੀ ਸੂਚੀ
· ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ (ਸੀਈਪੀ- CEP) ‘ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ : ਕਲਾ, ਸੰਗੀਤ, ਨ੍ਰਿਤ, ਸਾਹਿਤ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਸਮਝ ਅਤੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ।
· ਭਾਰਤੀ ਮਿਆਰ ਬਿਊਰੋ (ਬੀਆਈਐੱਸ-BIS) ਅਤੇ ਘਾਨਾ ਮਿਆਰ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਜੀਐੱਸਏ-GSA) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ: ਮਿਆਰੀਕਰਣ, ਪ੍ਰਮਾਣਨ ਅਤੇ ਅਨੁਰੂਪਤਾ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ।
· ਘਾਨਾ ਦੇ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਟ੍ਰੈਡੀਸ਼ਨਲ ਅਤੇ ਅਲਟਰਨੇਟਿਵ ਮੈਡੀਸਿਨ (ਆਈਟੀਏਐੱਮ-ITAM) ਅਤੇ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਟੀਚਿੰਗ ਐਂਡ ਰਿਸਰਚ ਇਨ ਆਯੁਰਵੇਦ (ਆਈਟੀਆਰਏ-ITRA) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮਝੌਤਾ: ਟ੍ਰੈਡੀਸ਼ਨਲ ਮੈਡੀਸਿਨ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਰਿਸਰਚ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨਾ।
· ਸੰਯੁਕਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਬੈਠਕ ‘ਤੇ ਸਮਝੌਤਾ: ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਸੰਵਾਦ ਨੂੰ ਸੰਸਥਾਗਤ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਨਿਯਮਿਤ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਤੰਤਰ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨਾ।

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of Prime Minister to Ghana
03 JUL 2025 4:01AM by PIB Delhi
I. Announcement
· Elevation of bilateral ties to a Comprehensive Partnership
II. List of MoUs
· MoU on Cultural Exchange Programme (CEP): To promote greater cultural understanding and exchanges in art, music, dance, literature, and heritage.
· MoU between Bureau of Indian Standards (BIS) & Ghana Standards Authority (GSA): Aimed at enhancing cooperation in standardization, certification, and conformity assessment.
· MoU between Institute of Traditional & Alternative Medicine (ITAM), Ghana and Institute of Teaching & Research in Ayurveda (ITRA), India: To collaborate in traditional medicine education, training, and research.
· MoU on Joint Commission Meeting: To institutionalize high-level dialogue and review bilateral cooperation mechanisms on a regular basis.