पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या घाना दौऱ्यात विविध क्षेत्रात झालेले सामंजस्य करार
03 JUL 2025 4:01AM by PIB Mumbai
I. घोषणा
• द्विपक्षीय संबंधांचे व्यापक भागीदारीमध्ये रूपांतर करणे
II •विविध सामंजस्य करारांची यादी
• सांस्कृतिक आदानप्रदान कार्यक्रम सामंजस्य करार : कला, संगीत, नृत्य, साहित्य आणि वारसा यामधील सांस्कृतिक समज आणि आदानप्रदान वृध्दिंगत करण्यासाठी प्रोत्साहन देणे.
• भारतीय मानक ब्युरो (BIS) आणि घाना मानक प्राधिकरण (GSA) यांच्यात सामंजस्य करार: मानकीकरण, प्रमाणन आणि अनुरूपता मूल्यांकन यामधील सहकार्य वृद्धिंगत करणे.
• पारंपरिक आणि पर्यायी औषध संस्था (ITAM), घाना आणि आयुर्वेद शिक्षण आणि संशोधन संस्था (ITRA), भारत यांच्यातील सामंजस्य करार: पारंपरिक औषध शिक्षण, प्रशिक्षण आणि संशोधन यासंदर्भात सहकार्य करणे.
· संयुक्त आयोगाच्या बैठकीवर सामंजस्य करार: उच्च-स्तरीय संवादाला संस्थात्मक रूप देणे आणि नियमितपणे द्विपक्षीय सहकार्य यंत्रणांचा आढावा घेणे.

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of Prime Minister to Ghana
03 JUL 2025 4:01AM by PIB Delhi
I. Announcement
· Elevation of bilateral ties to a Comprehensive Partnership
II. List of MoUs
· MoU on Cultural Exchange Programme (CEP): To promote greater cultural understanding and exchanges in art, music, dance, literature, and heritage.
· MoU between Bureau of Indian Standards (BIS) & Ghana Standards Authority (GSA): Aimed at enhancing cooperation in standardization, certification, and conformity assessment.
· MoU between Institute of Traditional & Alternative Medicine (ITAM), Ghana and Institute of Teaching & Research in Ayurveda (ITRA), India: To collaborate in traditional medicine education, training, and research.
· MoU on Joint Commission Meeting: To institutionalize high-level dialogue and review bilateral cooperation mechanisms on a regular basis.