குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
இந்திய கால்நடை மருத்துவ ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத்தலைவர் பங்கேற்பு
30 JUN 2025 12:40PM by PIB Chennai
உத்தரப்பிரதேசம் மாநிலம் பரேலியில் இன்று (ஜூன் 30, 2025) நடைபெற்ற இந்திய கால்நடை ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் பட்டமளிப்பு விழாவில் குடிரயசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு கலந்து கொண்டு உரையாற்றினார்.
'ஈஷாவாஸ்யம் இதம் சர்வம்' என்ற வாழ்க்கை தத்துவத்தை அடிப்படையாகக் கொண்ட நமது கலாச்சாரமானது அனைத்து உயிரினங்களிலும் கடவுளின் இருப்பைக் காண்கிறது என்று கூறினார். கடவுள் – ஞானி – விலங்குகள் இடையேயான பிணைப்பின் நம்பிக்கை மற்றும் சிந்தனையை அடிப்படையாகக் கொண்டதாகும்.
மனிதர்கள் காடுகள், வனவிலங்குகளுடன் இணைந்து வாழும் முறையைக் கொண்டிருந்ததாக அவர் கூறினார். வனவிலங்குகளில் பல இனங்கள் அழிந்துவிட்டதாகவும் சில விலங்கினங்கள் அழிவின் விளிம்பில் இருப்பதையும் அவர் சுட்டிக்காட்டினார். உயிரினங்களைப் பாதுகாத்தல், பல்லுயிர்ப் பெருக்கம் மற்றும் மண்வள ஆரோக்கியம் ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை அவர் வலியுறுத்தினார். கடவுள் மனிதர்களுக்கு அளித்துள்ள சிந்திக்கும் திறன் அனைத்து உயிரினங்களின் நலனுக்காகப் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக் கொண்டார். கோவிட் பெருந்தொற்றுநோயானது நுகர்வு அடிப்படையிலான கலாச்சாரம் மனிதகுலத்திற்கு மட்டுமின்றி, பிற உயிரினங்களுக்கும் சுற்றுச்சூழலுக்கும் கற்பனை செய்து பார்க்க முடியாத சேதத்தை ஏற்படுத்தக்கூடியது என்று மனிதகுலத்திற்கு எச்சரிக்கை விடுத்துள்ளதை குடியரசுத் தலைவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
இன்று, 'ஒரே சுகாதாரம்' என்ற கருத்து உலக அளவில் முக்கியத்துவம் பெற்று வருவதாக குடியரசுத்தலைவர் கூறினார். மனிதர்கள், வீட்டு மற்றும் வனவிலங்குகள், தாவரங்கள், பரந்த சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகள் அனைத்தும் ஒன்றையொன்று சார்ந்துள்ளவை என்பதை இது உணர்த்துவதாக கூறினார். விலங்குகள் நலனைக் கருத்தில் கொண்டு முதன்மைக் கால்நடை நிறுவனமாக, இந்திய கால்நடை ஆய்வு நிறுவனம் இந்தத் துறையில், குறிப்பாக விலங்குகள் சார்ந்த நோய்களைத் தடுப்பதிலும் கட்டுப்படுத்துவதிலும் முக்கியப் பங்கு வகிக்க முடியும் என்று அவர் கூறினார்.
தொழில்நுட்பமானது பிற துறைகளைப் போலவே, கால்நடை மருத்துவம் மற்றும் பராமரிப்பிலும் புரட்சிகரமான மாற்றங்களை எற்படுத்தும் ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். தொழில்நுட்பப் பயன்பாட்டின் வாயிலாக நாடு முழுவதும் உள்ள கால்நடை மருத்துவமனைகளை மேம்படுத்த முடியும் என்றும் மரபணு திருத்தம், கருப் பரிமாற்றத் தொழில்நுட்பங்கள், செயற்கை நுண்ணறிவு, தரவு பகுப்பாய்வு போன்ற தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவது இந்தத் துறையில் மேலும் புரட்சிகரமான மாற்றங்களுக்கு வழி வகுக்கும் என்று திருமதி திரௌபதி முர்மு நம்பிக்கைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பை காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2140703

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES CONVOCATION CEREMONY OF THE INDIAN VETERINARY RESEARCH INSTITUTE
30 JUN 2025 12:40PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced the convocation ceremony of the Indian Veterinary Research Institute (IVRI) at Bareilly, Uttar Pradesh, today (June 30, 2025).
Speaking on the occasion, the President said that our culture, based on the life value of 'Ishavasyam Idam Sarvam', sees the presence of God in all living beings. The belief that our gods and sages communicated with animals is also based on the same thinking.
The President said that humans have a relationship of co-existence with forests and wildlife. She pointed out that many species have either become extinct or are on the verge of extinction. She emphasized that the conservation of these species is crucial for biodiversity and the health of the Earth. She said that the power of thinking and understanding that God has given to humans should be used for the welfare of all living beings. The corona pandemic has warned mankind that a culture based on consumption can cause unimaginable damage not only to mankind but also to other living beings and the environment.
The President said that today, the concept of 'one health' is gaining importance across the world. This concept believes that humans, domestic and wild animals, flora and the wider environment are all interdependent. We should strive for animal welfare. She said that as a premier veterinary institute, IVRI could play an important role in this field, especially in the prevention and control of zoonotic diseases.
The President said that technology, like other fields, has the potential to bring revolutionary changes in veterinary medicine and care too. The use of technology can empower veterinary hospitals across the country. Use of technologies like genome editing, embryo transfer technologies, artificial intelligence, and big data analytics can bring revolutionary changes in this field. She appealed to institutes like IVRI to find indigenous and low-cost treatments and nutrition for the animals. She said that they should also look for alternatives to those medicines whose side effects affect not only animals but also humans and the environment.
The President appreciated the students of IVRI for choosing the treatment and welfare of innocent and voiceless animals as their career. She advised them to think about those animals in case of a dilemma in their life and career. She said that it would show them the right path. She urged students to become entrepreneurs and establish start-ups in various fields of animal science. She said that with this endeavour, they will not only be able to employ the needy but will also be able to contribute to the country's economy.
Please click here to see the President's Speech-