ખાણ મંત્રાલય
ફિલ્ડ કેમ્પથી જીઓ-હેરિટેજ સાઇટ્સ સુધી સુખાકારી: જિયોલોજિકલ સર્વે ઓફ ઈન્ડિયા દ્વારા સમગ્ર ભારતમાં 50 કાર્યક્રમો સાથે આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ 2025 માટે તૈયારી
19 JUN 2025 2:22PM by PIB Ahmedabad
ખાણ મંત્રાલય હેઠળ કાર્યરત જિયોલોજિકલ સર્વે ઓફ ઈન્ડિયા (GSI), 21 જૂન 2025ના રોજ દેશવ્યાપી ભાગીદારી સાથે 11મો આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ (IDY) ઉજવવા માટે તૈયાર છે. આ વર્ષની થીમ 'એક પૃથ્વી, એક આરોગ્ય માટે યોગ'ને ચિહ્નિત કરીને, GSI એ તેના કર્મચારીઓ અને જનતામાં સર્વાંગી સુખાકારી અને સ્વસ્થ જીવનશૈલીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે દેશના 46 સ્થળોએ 50 કાર્યક્રમોનું આયોજન કર્યું છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના વિઝન સાથે સુસંગતતામાં, GSI કોલકાતામાં તેના સેન્ટ્રલ હેડક્વાર્ટર, પ્રાદેશિક અને રાજ્ય એકમ કાર્યાલયો, 12 ભૂ-હેરિટેજ સાઇટ્સ, 6 ડ્રિલિંગ ફિલ્ડ કેમ્પ અને 3 તાલીમ કેન્દ્રો પર માર્ગદર્શિત યોગ સત્રોનું આયોજન કરશે. આ પહેલમાં GSI કર્મચારીઓ, શાળાના વિદ્યાર્થીઓ અને સ્થાનિક સમુદાયોના સભ્યો સહિત 3,000 થી વધુ સહભાગીઓ ભાગ લે તેવી અપેક્ષા છે.
GSI આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ 2025 માટે કાઉન્ટડાઉન ઇવેન્ટમાં પણ ભાગ લેશે, જે 20 જૂન 2025ના રોજ હૈદરાબાદમાં કેન્દ્રીય કોલસા અને ખાણ મંત્રી શ્રી જી. કિશન રેડ્ડી સાથે લાઇવ યોગ સત્ર યોજાશે.
આ સંકલિત પહેલ દ્વારા, GSI સ્વાસ્થ્ય અને સુખાકારીને પ્રોત્સાહન આપવાની તેની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરે છે, સાથે જ તેના વૈજ્ઞાનિક સમુદાય અને વ્યાપક જનતામાં જાગૃતિ અને ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપે છે, યોગના સિદ્ધાંતો અને અભ્યાસને આગળ વધારવાના વિઝન સાથે સંરેખિત થાય છે.

Ministry of Mines
Wellness from Field Camps to Geo-Heritage Sites: Geological Survey of India Gears Up for International Day of Yoga 2025 with 50 Events Across India
19 JUN 2025 2:22PM by PIB Delhi
The Geological Survey of India (GSI), under the Ministry of Mines, is set to celebrate the 11th International Day of Yoga (IDY) on 21st June 2025 with nationwide participation. Marking this year’s theme ‘Yoga for One Earth, One Health’, GSI has planned 50 events across 46 locations in the country to promote holistic well-being and a healthy lifestyle among its personnel and the public.
In alignment with the vision of the Prime Minister Shri Narendra Modi, GSI will organize guided yoga sessions at its Central Headquarters in Kolkata, regional and state unit offices, 12 geo-heritage sites, 6 drilling field camps, and 3 training centres. More than 3,000 participants, including GSI personnel, school students, and members of local communities, are expected to take part in this initiative.
GSI will also take part in Countdown Event for International Day of Yoga 2025, a live yoga session with the Union Minister of Coal and Mines, Shri G. Kishan Reddy, scheduled to take place in Hyderabad on 20th June 2025.
Through this coordinated initiative, GSI reaffirms its commitment to promoting health and well-being, while fostering awareness and participation both within its scientific community and among the broader public, aligning with the vision of advancing the principles and practice of yoga.