પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એક લેખ શેર કર્યો છે, જે છેલ્લા 11 વર્ષોમાં ભારતના અવકાશ કાર્યક્રમની પરિવર્તનશીલ યાત્રાને રેખાંકિત કરે છે
18 JUN 2025 5:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે એક લેખ શેર કર્યો છે, જે છેલ્લા 11 વર્ષોમાં ભારતના અવકાશ કાર્યક્રમની પરિવર્તનશીલ યાત્રાને રેખાંકિત કરે છે. પરંપરાગત સીમાઓથી લોકો-કેન્દ્રિત નવીનતા તરફના પરિવર્તનને પ્રતિબિંબિત કરતા, શ્રી મોદીએ ભારતની અવકાશ ટેકનોલોજી હવે રોજિંદા જીવનમાં કેવી રીતે સંકલિત થઈ છે, જેમકે, ગામડાઓમાં ખેડૂતોને સશક્ત બનાવવા, વર્ગખંડોમાં વિદ્યાર્થીઓને સમૃદ્ધ બનાવવા અને વિવિધ વિકાસલક્ષી ક્ષેત્રોને વધારવા તેના પર પ્રકાશ પાડ્યો છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. જીતેન્દ્ર સિંહ દ્વારા X પરની પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"કેન્દ્રીય મંત્રી @DrJitendraSingh વિગતવાર જણાવે છે કે છેલ્લા 11 વર્ષોમાં ભારતનો અવકાશ કાર્યક્રમ કેવી રીતે બોલ્ડ, સમાવિષ્ટ અને લોકો-કેન્દ્રિત બન્યો છે, અવકાશ ટેકનોલોજી હવે ગામડાઓના ખેડૂતોથી લઈને વર્ગખંડોમાં વિદ્યાર્થીઓ સુધી દૈનિક જીવનમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહી છે."

Prime Minister's Office
PM shares an article that underscores the transformational journey of India's space programme over the past 11 years
18 JUN 2025 5:35PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that underscores the transformational journey of India's space programme over the past 11 years. Reflecting a shift from conventional frontiers to people-centric innovation, Shri Modi highlighted how India’s space technology is now integrated into daily life—empowering farmers in rural villages, enriching students in classrooms, and enhancing various developmental sectors.
Responding to a post by Union Minister Dr. Jitendra Singh on X, Shri Modi said:
“Union Minister @DrJitendraSingh elaborates how India's space programme has transformed over the past 11 years becoming bold, inclusive and people-centric, with space technology now playing a vital role in daily life, from farmers in villages to students in classrooms.”