Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, distributes appointment letters to 60,244 Civil Police Constables of Uttar Pradesh Police in Lucknow
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, police forces across the country are being modernized
No bribery, no recommendation slips, no favoritism, no casteism - the recruitment of 60,244 youth purely on the basis of merit is a major achievement of Uttar Pradesh government
Newly appointed police personnel will move forward with the three core mantras of service, security, and sensitivity, and will establish the rule of law in UP
Through various welfare schemes, PM Modi has brought new light into the lives of the backward, Dalits, and tribal communities in the country
Naxalism, which had spread across 11 states, has now been confined to only 3 districts under the Modi government; entire country will be Naxal-free by March 2026
PM Modi’s leadership and the precise strike capability of the armed forces have razed terror bases to the ground from where terrorists once roared and used to give interviews - this marks the beginning of a new era of a strong India
The meaning of police should be - strictness against goons and mafias, and a messiah like presence for the poor, Dalits, backward, and tribal communities
15 JUN 2025 5:16PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today distributed appointment letters to 60,244 Civil Police Constables of Uttar Pradesh Police in Lucknow, Uttar Pradesh. On this occasion, several dignitaries, including Uttar Pradesh Chief Minister Shri Yogi Adityanath, were present.
In his address, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, said that today more than 60,000 youth are going to become an integral part of the largest police force in India. He said that the Uttar Pradesh Police is the largest police force in the entire country, but for some years in the past, the law and order situation was deteriorating. He said that in 2017, Shri Yogi Adityanath became the Chief Minister of the state, and the Uttar Pradesh Police once again began to move forward on the path of achieving new heights.
Union Home Minister said that with the Prime Minister Shri Narendra Modi assuming leadership of the country, the modernization of police forces began in the country, but in Uttar Pradesh, this process started three years later. He said that from 2014 to 2017, no reform process of the Government of India was visible in Uttar Pradesh, but after Yogi Ji became the Chief Minister in 2017, the reform process in the Uttar Pradesh Police also began. He said that the recruitment of these 60,244 youths has been carried out with complete transparency in a fair manner. Shri Shah said that out of a total of 48 lakh applications, the selection of more than 60,000 youths has been accomplished purely on merit basis without any influence of bribe, political influence, recommendations, caste, or corruption.
GNZX.JPG)
Shri Amit Shah said that among those selected youth, over 12,000 are young women, and seeing their confidence, enthusiasm, and joy on their faces brings great satisfaction. He said that the reservation provisions made by the Modi government for women are being implemented in Uttar Pradesh with 100% adherence. He said that these youths are becoming a part of the Uttar Pradesh Police at a time when the state is moving towards reformation. He said that these youths are joining the UP Police during the Amrit Kaal. He said that by 2047, our country will be number one in every field in the world, and Uttar Pradesh will have the biggest contribution in that. He said that whether it is the industrial sector, education, law and order, infrastructure development, electricity and piped water supply to every village and household — in every field, under the leadership of Prime Minister Modi, Yogi Ji has successfully implemented schemes at the grassroots level to bring about the change. He said that now it is the responsibility of these youths to make Uttar Pradesh not only developed but also secure.
JFRA.JPG)
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that earlier, recruitments used to take place based on caste, but today, technology has empowered everyone, enabling the appointment of these youths with complete transparency. He said that today, cameras, control rooms, command centres, PCR-1 units, and more than 150 mobile FSL units are working to deliver justice to people, and it is the responsibility of these youths to take this forward. He said that these youths should move ahead with the mantra of security, service, and sensitivity. Shri Shah said that today, over 60,000 youth are joining the country’s largest police force, which has a strength of 4 lakh personnel. He said that there should be fear of the police in the minds of goons and mafias, while the poor, Dalits, backward classes, and tribals should see police personnel as messiahs.
Union Home Minister Shri Amit Shah stated that with the implementation of the Bharatiya Nyaya Sanhita, Bharatiya Nagarik Suraksha Sanhita, and Bharatiya Sakshya Adhiniyam, a situation will arise in the next five years where justice will be delivered within three years from the filing of any FIR up to the Supreme Court. He said that arrangements are being made to advance justice based on technology, integrating facilities like NAFIS, CCTNS, ICJS, and forensic science. Shri Shah noted that Uttar Pradesh, once considered a hub of riots, has now become completely riot-free, and this tradition must be carried forward by the youth. He emphasized that today, Uttar Pradesh is governed by justice, and not by the diktats of goons, criminals no longer are extended VIP treatment, and all young people must uphold these systems. He added that Prime Minister Modi has worked to advance the country over the past 11 years, and now the youth must lay the foundation for a developed India by 2047.
Union Home Minister stated that in the last 11 years of Prime Minister Modi's governance, 250 million people have risen above the poverty line, and 600 million people have been provided with gas cylinders, toilets, tap water, electricity, 5 kg of free grains, free healthcare up to ₹5 lakh, and ₹6,000 annually for every farmer. He said that through these efforts, Prime Minister Modi has brought a new light to the lives of the backward, Dalits, and tribals. He noted that in 2014, the Indian economy was ranked 11th globally, and today it stands at the fourth position. Shri Shah stated that by 2027, India will become the world’s third-largest economy. He said that Prime Minister Modi has provided opportunities to every Indian youth through the New Education Policy, connecting roads to cities, building over 150 airports, establishing metro rail networks in more than 143 cities, and equipping the youth with computers to take the country forward.
Shri Amit Shah said that in the 11 years of Prime Minister Shri Narendra Modi’s governance, the country has become safer. He noted that Naxalism, which once spread across 11 states, is now confined to just three districts. He reiterated that by March 31, 2026, India will be completely free from Naxalism. He said that during the previous government’s tenure, terrorist attacks were frequent in the country.
Under Prime Minister Modi’s governance, Pakistan carried out three nefarious attacks in Uri, Pulwama, and Poonch. Shri Shah stated that the Modi government responded to Uri attack with a surgical strike, to Pulwama attack with an airstrike, and to Poonch attack with Operation Sindoor, destroying the terrorists’ headquarters. He said that through Operation Sindoor, Prime Minister Modi sent a message to the world that the blood of Indians shall not be spilled, and anyone who dares to do so will face severe punishment. The Home Minister added that the precise striking capability of our brave soldiers has razed terrorist hideouts to the ground, marking the beginning of a strong new India.
Union Home Minister said that in the field of space, India has been able to reach that part of the moon where no one in the world had reached before, and Prime Minister Modi named that place the Shivshakti Point, sending a message of our country to the entire world. He said that the Modi government has honored the country’s women power and worked to revive several cultural aspects. Shri Shah noted that Ram Lalla is now enshrined in a grand temple in Ayodhya, the Kashi Vishwanath Corridor has been built, the Somnath Temple is being transformed into a temple of gold, triple talaq has been abolished, and Uttarakhand has become the first state with a Uniform Civil Code under Prime Minister Modi’s governance. He added that Prime Minister Modi has worked to curb corruption under the guise of the Waqf Board by enacting strict Waqf laws.
Shri Amit Shah said that today, over 60,000 youth are joining the country’s largest police force, which has a strength of 4 lakh. He emphasized that goons and mafia should fear the police, while the poor, Dalits, backward, and tribals should see police personnel as their saviours.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ઉત્તર પ્રદેશની રાજધાની લખનૌમાં ઉત્તર પ્રદેશ પોલીસના 60,244 સિવિલ પોલીસ કોન્સ્ટેબલોને નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં, દેશભરમાં પોલીસ દળોનું આધુનિકીકરણ કરવામાં આવી રહ્યું છે
માત્ર યોગ્યતા, કોઈ ખર્ચ નહીં, કોઈ કાપલી નહીં, કોઈ ભલામણ નહીં, કોઈ જાતિવાદ નહીં, આ ઉત્તર પ્રદેશ સરકારની મોટી સિદ્ધિ છે
નવનિયુક્ત પોલીસકર્મીઓ સેવા, સુરક્ષા અને સંવેદનશીલતાના ત્રણ મૂળભૂત મંત્ર સાથે આગળ વધશે અને રાજ્યમાં કાયદાનું શાસન સ્થાપિત કરશે
મોદીજીએ ઘણી જાહેર કલ્યાણકારી યોજનાઓ દ્વારા દેશના પછાત, દલિતો અને આદિવાસીઓના જીવનમાં નવો પ્રકાશ લાવવાનું કામ કર્યું છે
11 રાજ્યોમાં ફેલાયેલો નક્સલવાદ મોદી સરકારના શાસનમાં માત્ર 3 જિલ્લાઓમાં સંકોચાઈ ગયો છે. માર્ચ 2026 સુધીમાં આખો દેશ નક્સલમુક્ત થઈ જશે
મોદીજીના નેતૃત્વ અને સેનાની સચોટ ગોળીબારીએ તે ઠેકાણાઓને જમીનદોસ્ત કરી દીધા જ્યાંથી આતંકવાદીઓ ગર્જના કરતા અને ઇન્ટરવ્યુ આપતા હતા. આ મજબૂત ભારતના નવા યુગની શરૂઆત છે
પોલીસનો અર્થ હોવો જોઈએ - ગુંડાઓ અને માફિયાઓ પર કડકાઈ અને ગરીબો, દલિતો, પછાત અને આદિવાસીઓ માટે ભગવાનનું સ્વરૂપ
15 JUN 2025 5:16PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ઉત્તર પ્રદેશની રાજધાની લખનૌમાં ઉત્તર પ્રદેશ પોલીસના 60,244 સિવિલ પોલીસ કોન્સ્ટેબલોને નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું. આ પ્રસંગે ઉત્તર પ્રદેશના મુખ્યમંત્રી શ્રી યોગી આદિત્યનાથ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પોતાના સંબોધનમાં કહ્યું કે આજે 60 હજારથી વધુ યુવાનો ભારતના સૌથી મોટા પોલીસ દળનો અભિન્ન ભાગ બનવા જઈ રહ્યા છે. ઉત્તર પ્રદેશનું પોલીસ દળ સમગ્ર દેશમાં સૌથી મોટું પોલીસ દળ છે પરંતુ કેટલાક વર્ષોથી અહીં કાયદો અને વ્યવસ્થા કથળી રહી હતી. તેમણે કહ્યું કે 2017 માં શ્રી યોગી આદિત્યનાથજી રાજ્યના મુખ્યમંત્રી બન્યા અને ઉત્તર પ્રદેશ પોલીસ ફરીથી નવી ઊંચાઈઓ હાંસલ કરવાના માર્ગ પર આગળ વધવા લાગી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં દેશભરમાં પોલીસ દળોનું આધુનિકીકરણ શરૂ થયું, પરંતુ ઉત્તર પ્રદેશમાં તે ત્રણ વર્ષ મોડું શરૂ થયું હતું. તેમણે કહ્યું કે 2014 થી 2017 સુધી, ભારત સરકારની કોઈ સુધારણા પ્રક્રિયા ઉત્તર પ્રદેશમાં દેખાતી નહોતી, પરંતુ 2017માં યોગીજી મુખ્યમંત્રી બન્યા પછી, ઉત્તર પ્રદેશ પોલીસમાં પણ સુધારાની પ્રક્રિયા શરૂ થઈ છે. તેમણે કહ્યું કે આ 60,244 યુવાનોમાંથી કોઈને પણ કોઈપણ પ્રકારની લાંચ આપવી પડી નથી અને તેમની ભરતી સંપૂર્ણ પારદર્શિતા સાથે કરવામાં આવી છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે કુલ 48 લાખ અરજીઓમાંથી, 60 હજારથી વધુ યુવાનોની પસંદગી કોઈપણ પ્રકારના ખર્ચ, કાપલી, ભલામણ, જાતિ અને ભ્રષ્ટાચારના આધારે નહીં, પરંતુ યોગ્યતાના આધારે કરવામાં આવી છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આ 60 હજારથી વધુ યુવાનોમાં 12 હજારથી વધુ યુવતીઓ પણ છે. તેમના ચહેરા પર તેમની હિંમત, આત્મવિશ્વાસ અને ખુશી જોઈને ખૂબ જ આનંદ થાય છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકારે છોકરીઓ અને મહિલાઓ માટે બનાવેલી અનામત વ્યવસ્થાનું આજે ઉત્તર પ્રદેશમાં 100% પાલન થઈ રહ્યું છે. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે આ યુવાનો એવા સમયે ઉત્તર પ્રદેશ પોલીસનો ભાગ બની રહ્યા છે. જ્યારે રાજ્ય નવનિર્માણ તરફ આગળ વધી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે યોગીજીની 2017 થી 2025 સુધીની યાત્રા અને પ્રધાનમંત્રી મોદીજીની 2014 થી 2025 સુધીની યાત્રા ભારત માટે પરિવર્તનનો સમયગાળો છે. આ યુવાનો અમૃતકાળમાં યુપી પોલીસમાં જોડાવા જઈ રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે 2047માં આપણો દેશ દરેક ક્ષેત્રમાં વિશ્વમાં પ્રથમ હશે અને આપણું ઉત્તર પ્રદેશ આમાં સૌથી મોટું યોગદાન આપશે. શ્રી શાહે કહ્યું કે ઔદ્યોગિક ક્ષેત્ર હોય, શિક્ષણ હોય, કાયદો અને વ્યવસ્થા હોય, માળખાગત બાંધકામ હોય કે પછી દરેક ગામ અને ઘરને વીજળી અને નળનું પાણી પૂરું પાડવાનું હોય, યોગીજીએ પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના નેતૃત્વમાં દરેક ક્ષેત્રમાં યોજનાઓને તળિયે લઈ જઈને સફળતાપૂર્વક પરિવર્તન લાવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે હવે આ યુવાનોની જવાબદારી છે કે તેઓ યુપીને વિકસિત અને સુરક્ષિત બનાવે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે પહેલા જાતિના આધારે ભરતીઓ થતી હતી, પરંતુ આજે ટેકનોલોજીએ દરેકને સશક્ત બનાવ્યા છે, જેના કારણે આ યુવાનોની નિમણૂક પારદર્શિતા સાથે કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે આજે કેમેરા, કંટ્રોલ રૂમ, કમાન્ડ સેન્ટર, પીસીઆર-1 અને 150 થી વધુ ઓન-વ્હીલ ફોરેન્સિક સાયન્સ લેબોરેટરી (FSL) યુનિટ લોકોને ન્યાય આપવાના કાર્યમાં રોકાયેલા છે, જેને આ યુવાનોએ આગળ વધારવાનું છે. તેમણે કહ્યું કે આ યુવાનોએ સુરક્ષા, સેવા અને સંવેદનશીલતાના મંત્ર સાથે આગળ વધવું જોઈએ. શ્રી શાહે કહ્યું કે આજે દેશના 4 લાખના સૌથી મોટા પોલીસ દળમાં 60 હજારથી વધુ યુવાનો જોડાઈ રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે ગુંડાઓ અને માફિયાઓના મનમાં પોલીસનો ડર હોવો જોઈએ અને ગરીબો, દલિતો, પછાત અને આદિવાસીઓને પોલીસકર્મીઓના રૂપમાં મસીહા જોવા જોઈએ.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે ભારતીય ન્યાય સંહિતા, ભારતીય નાગરિક સંરક્ષણ સંહિતા અને ભારતીય પુરાવા અધિનિયમના અમલીકરણથી આગામી 5 વર્ષમાં એવી સ્થિતિ ઊભી થશે કે દેશમાં સુપ્રીમ કોર્ટ સુધીની કોઈપણ FIRમાં ત્રણ વર્ષમાં ન્યાય મળી જશે. તેમણે કહ્યું કે NAFIS, CCTNS, ICJS અને ફોરેન્સિક સાયન્સની તમામ સુવિધાઓ સાથે ટેકનોલોજીના આધારે ન્યાયને આગળ વધારવાની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી રહી છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે ઉત્તર પ્રદેશ, જે એક સમયે રમખાણોનો ગઢ માનવામાં આવતું હતું, તે હવે સંપૂર્ણપણે રમખાણો મુક્ત છે અને આ યુવાનોએ આ પરંપરાને આગળ ધપાવવી પડશે. તેમણે કહ્યું કે આજે ઉત્તર પ્રદેશમાં ન્યાયનું શાસન છે, ગુંડાઓના આદેશ કામ કરતા નથી અને ગુનેગારોને VIP ટ્રીટમેન્ટ મળતી નથી. તેમણે કહ્યું કે બધા યુવાનોએ આ વ્યવસ્થાઓને આગળ ધપાવવાની છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ છેલ્લા 11 વર્ષમાં દેશને આગળ વધારવાનું કામ કર્યું છે અને હવે તમારે બધાએ 2047ના વિકસિત ભારતનો પાયો નાખવાનો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના શાસનના છેલ્લા 11 વર્ષમાં દેશના 25 કરોડ લોકો ગરીબી રેખાથી ઉપર આવ્યા છે, 60 કરોડ લોકોને દરેક ઘરમાં ગેસ સિલિન્ડર, શૌચાલય, નળનું પાણી, વીજળી, 5 કિલો મફત અનાજ, 5 લાખ રૂપિયા સુધીની મફત સારવાર અને દરેક ખેડૂતને દર વર્ષે 6 હજાર રૂપિયા આપવામાં આવ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે આ બધા સાથે, પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ દેશના પછાત, દલિતો અને આદિવાસીઓના જીવનમાં નવો પ્રકાશ લાવવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે 2014માં ભારતીય અર્થતંત્ર વિશ્વમાં 11મા સ્થાને હતું અને આજે આપણે ચોથા સ્થાને આવી ગયા છીએ. શ્રી શાહે કહ્યું કે 2027 સુધીમાં આપણે વિશ્વની ત્રીજી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બનીશું. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ ભારતના દરેક યુવાનોને તકો આપીને, નવી શિક્ષણ નીતિ, શહેરોને રસ્તાઓ સાથે જોડીને, 150થી વધુ એરપોર્ટ, 143થી વધુ શહેરોમાં મેટ્રો રેલ નેટવર્ક અને યુવાનોને કમ્પ્યુટરથી સજ્જ કરીને દેશને આગળ વધારવા માટે તમામ પ્રયાસો કર્યા છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના 11 વર્ષના શાસનમાં દેશ સુરક્ષિત બન્યો છે. તેમણે કહ્યું કે પહેલા દેશના 11 રાજ્યોમાં નક્સલવાદ ફેલાયો હતો, જે હવે ફક્ત 3 જિલ્લામાં જ બાકી છે. ગૃહમંત્રીએ પુનરોચ્ચાર કર્યો કે 31 માર્ચ, 2026 સુધીમાં ભારત નક્સલવાદથી સંપૂર્ણપણે મુક્ત થઈ જશે. તેમણે કહ્યું કે પાછલી સરકારના શાસન દરમિયાન, દેશમાં દરરોજ આતંકવાદી હુમલાઓ થતા હતા. પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના શાસન દરમિયાન, પાકિસ્તાને ઉરી, પુલવામા અને પહેલગામ પર 3 વખત હુમલો કર્યો. શ્રી શાહે કહ્યું કે મોદી સરકારે ઉરીનો જવાબ સર્જિકલ સ્ટ્રાઈકથી, પુલવામામાં હવાઈ હુમલાથી અને પહેલગામના જવાબમાં ઓપરેશન સિંદૂર દ્વારા આતંકવાદીઓના મુખ્યાલયને તોડી પાડવામાં આવ્યા. તેમણે કહ્યું કે ઓપરેશન સિંદૂર દ્વારા, પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ સમગ્ર વિશ્વને સંદેશ આપ્યો કે ભારતીયોનું લોહી જમીન પર વહેવડાવવા માટે નથી અને જે કોઈ આવું કરવાની હિંમત કરશે તેને સૌથી કઠોર સજા આપવામાં આવશે. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે આપણા દળોના બહાદુર સૈનિકોની સચોટ ફાયરપાવરથી આતંકવાદી ઠેકાણાઓનો નાશ થયો છે અને આ એક મજબૂત ભારતની નવી શરૂઆત છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે અવકાશના ક્ષેત્રમાં, ભારત ચંદ્ર પર એક એવી જગ્યાએ પહોંચ્યું જ્યાં વિશ્વનું કોઈ પહોંચી શક્યું નથી. પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ તે સ્થળને શિવ શક્તિ બિંદુ નામ આપીને સમગ્ર વિશ્વને આપણા દેશનો સંદેશ આપ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકારે દેશની માતૃશક્તિનું સન્માન કર્યું અને ઘણી સંસ્કૃતિઓને પુનર્જીવિત કરવાનું કામ કર્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે અયોધ્યામાં વિરાટ મંદિરમાં રામ લલ્લાનું રાજ્યાભિષેક થયું છે, કાશી વિશ્વનાથ કોરિડોર બનાવવામાં આવ્યો છે, સોનાના સોમનાથ મંદિરનું નિર્માણ શરૂ થયું છે, ત્રિપલ તલાક નાબૂદ કરવામાં આવ્યો છે અને ઉત્તરાખંડને સમાન નાગરિક સંહિતા ધરાવતું પ્રથમ રાજ્ય બનાવવાનું કામ પણ પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના શાસનમાં કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કડક વકફ કાયદો બનાવીને વકફ બોર્ડના નામે થઈ રહેલા ભ્રષ્ટાચારને રોકવાનું કામ કર્યું છે.