પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સાયપ્રસ, કેનેડા અને ક્રોએશિયાની ત્રણ દેશોની મુલાકાત પહેલા પ્રધાનમંત્રીનું નિવેદન
15 JUN 2025 7:00AM by PIB Ahmedabad
આજે, હું સાયપ્રસ પ્રજાસત્તાક, કેનેડા અને ક્રોએશિયાની ત્રણ દેશોની મુલાકાતે જઈ રહ્યો છું.
15-16 જૂનના રોજ હું રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ નિકોસ ક્રિસ્ટોડોલિડ્સના આમંત્રણ પર સાયપ્રસ પ્રજાસત્તાકની મુલાકાત લઈશ. સાયપ્રસ ભૂમધ્ય પ્રદેશ અને યુરોપિયન યુનિયનમાં એક ગાઢ મિત્ર અને મહત્વપૂર્ણ ભાગીદાર છે. આ મુલાકાત ઐતિહાસિક સંબંધોને મજબૂત બનાવવાની અને વેપાર, રોકાણ, સુરક્ષા, ટેકનોલોજી અને લોકોથી લોકોના આદાનપ્રદાનના ક્ષેત્રોમાં આપણા સંબંધોને વિસ્તૃત કરવાની તક પૂરી પાડે છે.
સાયપ્રસથી હું માનનીય પ્રધાનમંત્રી માર્ક કાર્નીના આમંત્રણ પર G7 સમિટમાં હાજરી આપવા માટે કેનેડાના કનાનાસ્કિસ જઈશ. આ સમિટ વૈશ્વિક મુદ્દાઓ અને ગ્લોબલ સાઉથની પ્રાથમિકતાઓ પર વિચારોના આદાન-પ્રદાન માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે. હું ભાગ લેનારા દેશોના નેતાઓ સાથે વાતચીત કરવા માટે પણ આતુર છું.
હું 18 જૂનના રોજ ક્રોએશિયા પ્રજાસત્તાકની મારી મુલાકાત અને રાષ્ટ્રપતિ ઝોરાન મિલાનોવિક અને પ્રધાનમંત્રી આન્દ્રેજ પ્લેન્કોવિક સાથેની મુલાકાત માટે આતુર છું. આપણા બંને દેશો વર્ષો જૂના ગાઢ સાંસ્કૃતિક સંબંધો ધરાવે છે. ભારતીય પ્રધાનમંત્રીની ક્રોએશિયાની પ્રથમ મુલાકાત તરીકે, તે પરસ્પર હિતોના ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગ માટે નવા માર્ગો ખોલશે.
આ ત્રણ દેશોની મુલાકાત સરહદપાર આતંકવાદ સામેની લડાઈમાં ભારતને અડગ સમર્થન આપવા બદલ ભાગીદાર દેશોનો આભાર માનવાની અને આતંકવાદના તમામ સ્વરૂપો અને અભિવ્યક્તિઓમાં તેમનો સામનો કરવા માટે વૈશ્વિક સમજણને પ્રેરણા આપવાની તક પણ છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s departure statement ahead of three-nation tour to Cyprus, Canada and Croatia
15 JUN 2025 7:00AM by PIB Delhi
Today, I will embark on a three-nation tour to the Republic of Cyprus, Canada and Croatia.
On June 15-16, I will visit the Republic of Cyprus at the invitation of President H.E Nikos Christodoulides. Cyprus is a close friend and an important partner in the Mediterranean region and the EU. The visit provides an opportunity to build upon the historical bonds and expand our ties in the areas of trade, investment, security, technology and promote people-to-people exchanges.
From Cyprus, I will travel to Kananaskis, Canada to attend the G 7 Summit at the invitation of Prime Minister H.E. Mark Carney. The Summit will provide space for exchange of views on pressing global issues and the priorities of the Global South. I also look forward to engaging with leaders from partner countries.
On 18 June, I look forward to my visit to the Republic of Croatia and meetings with President Zoran Milanovic and Prime Minister Andrej Plenkovic. Both our countries enjoy centuries-old close cultural links. As the first visit by an Indian Prime Minister to Croatia, it will open new avenues for bilateral cooperation in areas of mutual interest.
This three-nation tour is also an opportunity to thank partner countries for their steadfast support to India in our fight against cross-border terrorism, and to galvanize global understanding on tackling terrorism in all its forms and manifestations.