સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌકાદળે MV WAN HAI 503 પર બચાવ ટીમને સાહસિક રીતે ઉતારી
14 JUN 2025 11:23AM by PIB Ahmedabad
તીવ્ર આગની ઝપેટમાં આવેલા MV WAN HAI 503ના બચાવ કાર્યમાં, ભારતીય નૌકાદળે 13 જૂન 2025ના રોજ બચાવ ટીમને સાહસિક રીતે એરડ્રોપ કરીને પ્રયાસો વધુ તીવ્ર બનાવ્યા હતા. ઝડપી પ્રતિભાવમાં, બચાવ ટીમના સભ્યોને કોચીના INS ગરુડ ખાતે સીકિંગ હેલિકોપ્ટરમાં મોકલવામાં આવ્યા હતા. નૌકાદળના હેલિકોપ્ટરે પડકારજનક હવામાન/દરિયાઈ પરિસ્થિતિઓ અને બોર્ડ પર આગ વચ્ચે ટીમને સફળતાપૂર્વક એરડ્રોપ કરી હતી. બચાવ ટીમને એરડ્રોપ કરવામાં આવી હતી, જેણે ટો ને રેસ્ક્યુ ટગ ઓફશોર વોરિયર સાથે જોડ્યો હતો. ટો ને કનેક્ટ કર્યા પછી બચાવ ટીમને નૌકાદળના હેલિકોપ્ટર દ્વારા સફળતાપૂર્વક જહાજમાંથી બહાર કાઢવામાં આવી હતી. જહાજનું ટોઇંગ ઓપરેશન શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
હાલમાં, ભારતીય નૌકાદળના INS શારદા અને OSV MV ટ્રાઇટન લિબર્ટી ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ અને અન્ય દરિયાઈ એજન્સીઓ સાથે સંકલનમાં બચાવ કામગીરીમાં સક્રિયપણે રોકાયેલા છે. ભારતીય નૌકાદળ દ્વારા બચાવ ટીમોને ઝડપથી ઉતારવા અને સ્થળાંતરથી બચાવ કામગીરીમાં નોંધપાત્ર રીતે બળ મળ્યું છે.
QPYW.jpg)
K29A.jpg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY UNDERTAKES DARING AERIAL INSERTION OF SALVAGE TEAM ONBOARD MV WAN HAI 503
14 JUN 2025 11:23AM by PIB Delhi
In the ongoing salvage operations of MV WAN Hai 503, which is under massive fire, the Indian Navy augmented the efforts with the aerial insertion of salvage team on 13 Jun 2025. In a prompt response, the salvage team members were embarked onboard a Seaking helicopter at INS Garuda, Kochi. The Naval helicopter successfully inserted the team on the vessel amidst challenging weather/sea conditions and fire onboard. The salvage team was winched down, who connected up tow with the salvage Tug Offshore Warrior. After connection of the tow, the salvage team was successfully extracted by the Naval helicopter from the vessel. The towing operations of the vessel has commenced.
Presently, Indian Navy's INS Sharda and OSV MV Triton Liberty are actively engaged with the salvage ops in coordination with the Indian Coast Guard and other maritime agencies. This swift insertion and extraction of salvage team by Indian Navy has significantly reinforced the rescue efforts.
QPYW.jpg)
K29A.jpg)