સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય
આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની ઉજવણી માટે સંસદીય બાબતોના મંત્રાલયે યોગ કાર્યશાળાનું આયોજન કર્યું
12 JUN 2025 1:14PM by PIB Ahmedabad
આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ, 2025ની ઉજવણી માટે સંસદીય બાબતોના મંત્રાલયે 11 જૂન, 2025ના રોજ શ્રી લાલ બહાદુર શાસ્ત્રી રાષ્ટ્રીય સંસ્કૃત યુનિવર્સિટી, દિલ્હીના યોગ વિજ્ઞાન વિભાગના પ્રોફેસર ડૉ. રમેશ કુમારના માર્ગદર્શન હેઠળ સમિતિ રૂમ નંબર 62, સંવિધાન સદન, નવી દિલ્હી ખાતે યોગ કાર્યશાળાનું આયોજન કર્યું હતું. સંસદીય બાબતોના મંત્રાલયના અધિક સચિવ ડૉ. સત્ય પ્રકાશે વર્કશોપનું ઉદ્ઘાટન કર્યું અને ડૉ. રમેશ કુમારે આપણા રોજિંદા જીવનમાં યોગના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
ડૉ. રમેશ કુમારે મંત્રાલયના તમામ અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓ માટે યોગ અને પ્રાણાયામનો અભ્યાસ કરાવ્યો અને તેમને ઓફિસ સમય દરમિયાન યોગ પ્રવૃત્તિઓ દ્વારા તણાવ ઘટાડવા અને કાર્યક્ષમતા વધારવા વિશે માહિતી આપી હતી. ડૉ. સત્ય પ્રકાશ, અધિક સચિવ, શ્રી એ.બી. આચાર્ય, ડિરેક્ટર, શ્રી સંજીવ, ડિરેક્ટર (એનઆઈસી), શ્રી મુકેશ કુમાર, નાયબ સચિવ અને શ્રી એસ.એસ. પાત્રા, નાયબ સચિવ તેમજ મંત્રાલયના અન્ય તમામ અધિકારીઓ/કર્મચારીઓએ વર્કશોપમાં ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.

Ministry of Parliamentary Affairs
Ministry of Parliamentary Affairs organises Yoga Workshop to commemorate International Yoga Day
12 JUN 2025 1:14PM by PIB Delhi
To commemorate International Yoga Day, 2025, a Yoga Workshop was organised by the Ministry of Parliamentary Affairs under the guidance of Dr. Ramesh Kumar, Professor, Department of Yoga Science, Shri Lal Bahadur Shastri National Sanskrit University, Delhi on 11 June, 2025 in Committee Room 62, Samvidhan Sadan, New Delhi. Dr. Satya Prakash, Additional Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs inaugurated the workshop and Dr. Ramesh Kumar, highlighted the importance of Yoga in our daily lives.
Dr. Ramesh Kumar made all the officers and employees of the Ministry practice yoga and pranayama and gave information about increasing work efficiency by reducing stress through yoga activity during office hours. Dr. Satya Prakash, Additional Secretary, Shri A.B. Acharya, Director, Shri Sanjeev, Director (NIC), Shri Mukesh Kumar, Deputy Secretary, Shri S.S. Patra, Deputy Secretary and all other officers/staff of the Ministry participated in the workshop.