પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને કેનેડાના પ્રધાનમંત્રી શ્રી માર્ક કાર્ને દ્વારા કાનાનાસ્કિસમાં G7 સમિટ માટે આમંત્રણ મળ્યું
બંને નેતાઓએ ભારત અને કેનેડા વચ્ચેના લોકો-થી-લોકોના ગાઢ સંબંધોને સ્વીકાર્યા
06 JUN 2025 7:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને કેનેડાના પ્રધાનમંત્રી શ્રી માર્ક કાર્નેનો ફોન આવ્યો હતો.
વાતચીત દરમિયાન, શ્રી મોદીએ કેનેડાના પ્રધાનમંત્રી શ્રી માર્ક કાર્નેને તેમની તાજેતરની ચૂંટણી જીત બદલ અભિનંદન આપ્યા અને આ મહિનાના અંતમાં કાનાનાસ્કિસમાં G7 સમિટ માટે આમંત્રણ આપવા બદલ તેમનો આભાર માન્યો હતો.
બંને નેતાઓએ ભારત અને કેનેડા વચ્ચે લોકો-થી-લોકોના ગાઢ સંબંધોને સ્વીકાર્યા અને પરસ્પર આદર અને સહિયારા હિતોને માર્ગદર્શન આપીને નવા ઉત્સાહ સાથે કામ કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતા દોહરાવી હતી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ જણાવ્યું કે તેઓ સમિટમાં તેમની મુલાકાતની રાહ જોઈ રહ્યા છે.
X પોસ્ટમાં, શ્રી મોદીએ લખ્યું;
"કેનેડાના પ્રધાનમંત્રી @MarkJCarney તરફથી ફોન આવવાથી આનંદ થયો. તાજેતરની ચૂંટણીમાં તેમની જીત બદલ તેમને અભિનંદન આપ્યા અને આ મહિનાના અંતમાં કાનાનાસ્કિસમાં G7 સમિટમાં આમંત્રણ આપવા બદલ તેમનો આભાર માન્યો. લોકો-થી-લોકોના ગાઢ સંબંધોથી બંધાયેલા જીવંત લોકશાહી દેશો તરીકે, ભારત અને કેનેડા પરસ્પર આદર અને સહિયારા હિતોથી સંચાલિત, નવા ઉત્સાહ સાથે સાથે કામ કરશે. સમિટમાં અમારી મુલાકાતની રાહ જુઓ."

Prime Minister's Office
Prime Minister receives call from Canadian Prime Minister, Mr. Mark Carney for the invitation to the G7 Summit in Kananaskis
The two leaders acknowledge the deep people-to-people ties between India and Canada
06 JUN 2025 7:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi got a call from Canadian Prime Minister, Mr. Mark Carney.
During conversation, Shri Modi congratulated Canadian Prime Minister, Mr. Mark Carney on his recent election victory and thanked him for the invitation to the G7 Summit in Kananaskis later this month.
The two leaders acknowledged the deep people-to-people ties between India and Canada and reaffirmed their commitment to work together with renewed vigour, guided by mutual respect and shared interests.
Prime Minister, Shri Modi conveyed that he looks forward to their meeting at the Summit.
In a X post, Shri Modi wrote;
"Glad to receive a call from Prime Minister @MarkJCarney of Canada. Congratulated him on his recent election victory and thanked him for the invitation to the G7 Summit in Kananaskis later this month. As vibrant democracies bound by deep people-to-people ties, India and Canada will work together with renewed vigour, guided by mutual respect and shared interests. Look forward to our meeting at the Summit."